1. mrtid92

  mrtid92Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  17

  Xuất khẩu lao động sang Nhật - cơ hội dành cho cả nam và nữ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtid92, 5 Tháng hai 2015.

  Trước đây, nhắc tới xuất khẩu lao động sang Nhật là người ta nghĩ ngay đến những công việc khá nặng nhọc, vất vả mà chỉ nam giới mới làm được. Thế nhưng trong vài năm trở lại đây, mọi việc đã diễn ra theo một chiều hướng khác, mang tính chất tích cực hơn. Đó là việc các lĩnh vực ngày càng trở nên đa dạng hơn, trong số đó cũng có nhiều việc nhẹ nhàng mà cả nữ giới cũng có thể làm được. Điều này đem đến cơ hội một cách công bằng cho tất cả mọi người đều được tiếp xúc với môi trường Nhật Bản tiên tiến và chuyên nghiệp.

  Song song với con đường dành nhiều tâm sức vào xuất khẩu lao động sang Nhật Bản trình độ cao thì việc cân bằng giới tính trong hoạt động này cũng là một lối đi đáng chú ý. Nếu như trước đây tỉ lệ nữ giới đi XKLD thương rất thấp, chỉ nằm trong khoảng từ vài cho đến vài chục phần trăm. Trong khoảng thời gian mới đây , mọi việc đã có những chuyển biến tích cực. cụ thể là con số tỉ lệ này đã và đang tăng lên. Đó là một trong những dấu hiệu khá tích cực.

  Để có được kết quả bên trên là nhờ sự nỗ lực cố gắng rất lớn trong việc tìm kiếm các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sự đa dạng hóa thị trường đã góp phần tác động đến tỷ lệ, cơ cấu nhân lực trong hoạt động này. Đối với nam, chúng ta có những lĩnh vực như giàn giáo, cốp pha, gò hàn, cơ khí … còn đối với nữ chúng ta cũng có những việc làm như dệt may, chế biến thực phẩm, hải sản, làm nông nghiệp …

  Xuat khau lao dong sang Nhat co hoi danh cho ca nam va nu

  Như bạn thấy đấy, dù là nam hay nữ thì đều có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật, và mức lương thưởng cũng không có nhiều điều khác biệt. Đối với các bạn nam thì việc làm thường mang tính chất nặng hơn, yêu cầu nhiều sức khỏe hơn còn các bạn nữ thì các cơ hội nghề nghiệp nhẹ nhàng, yêu cầu cao về mặt khéo léo, dẻo dai … Có những công việc lương cao, nhưng có những cơ hội nghề nghiệp nhiều việc làm thêm, tất cả đều mang đến cho tu nghiệp sinh những khoản tiền khá lớn sau 3 năm vừa học tập, vừa làm việc.

  Sau những cố gắng đến từ các ban ngành chức năng, các cơ chế chính sách đến từ phía nhà nước, sự cân bằng trong cơ cấu, tỷ lệ giới tính lao động xuất khẩu sang Nhật Bản đã được thiết lập và duy trì một cách rất tốt. Điều này tuy không phải là quá quan trọng nhưng rất có ý nghĩa đối với tất cả mọi người. Chính nó sẽ làm biến động bộ mặt của XKLD, của toàn thị trường lao động Việt Nam trong khoảng tương lai .
   

Chia sẻ trang này