1. viemyeuanh

  viemyeuanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  66

  Toàn Quốc Xoay sở thế nào với chiếc smartphone có bộ nhớ chỉ 16 GB?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 9 Tháng mười hai 2015.

  Xoay sở thế nào với chiếc smartphone có bộ nhớ chỉ 16 GB?

  Làm thế nào để có thể vẫn sử dụng thoải mái một chiếc iPhone hay smartphone Android với "ngân sách" 16 GB?
  Các đây khoảng 5 năm, 16 GB dung lượng bộ nhớ cho một chiếc smartphone đã được coi là nhiều. Tại thời điểm đó, thậm chí người ta còn đặt ra câu hỏi sẽ làm gì để xài hết 16 GB chứ chưa tính đến 64 hay 128 GB (vì hầu hết hệ điều hành smartphone thời điểm đó không quá nặng, các ứng dụng cũng đơn giản và đòi hỏi đồ họa nhẹ nhàng hơn hiện tại). Tuy nhiên, nếu tai unikey đang sở hữu một chiếc smartphone có bộ nhớ 16 GB vào thời điểm này, bạn có thể sẽ tự hỏi làm cách nào để tận dụng tốt dung lượng bộ nhớ "eo hẹp" này.
  Xoay so the nao voi chiec smartphone co bo nho chi 16 GB
  Dưới đây là một số cách mà trang Howtogeek chia sẻ nhằm giúp bạn dùng tốt chiếc smartphone 16 GB cho các nhu cầu hàng ngày của mình.

  Đừng lưu trữ ảnh, video trực tiếp lên điện thoại
  Một trong những tác vụ góp phần nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ của một chiếc smartphone là lưu trữ video và hình ảnh mà bạn chụp hay quay được. Đây là một trong những nhu cầu phổ biến nhất của người dùng smartphone ngày nay. Họ muốn lưu giữ tất cả những khoảng khắc, sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc sống và chia sẻ chúng với bạn bè. Vấn đề là khi chất lượng ảnh, video ngày càng được nâng cao cũng đồng nghĩa với việc dung lượng của chúng ngày càng nặng và sẽ tới một lúc bộ nhớ trong của thiết bị sẽ không đủ cho nhu cầu này của bạn nữa. Vậy chúng ta phải làm thế nào?
  Cách đơn giản nhất là bạn đừng lưu trữ trực tiếp quá nhiều ảnh, video trên bộ nhớ của thiết bị. Thay vào đó, hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.
  Google Photos là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này. Với một tài khoản Google (có thể đăng ký một cách dễ dàng và nhanh chóng), bạn sẽ được lưu trữ hình ảnh và video một cách miễn phí và không giới hạn số lượng. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn sử dụng iPhone, bạn cũng chỉ được Apple cung cấp 5 GB không gian lưu trữ miễn phí trên dịch vụ của họ. Vì vậy, tốt nhất là hãy sở hữu một tài khoản Google và upload các hình ảnh, video của bạn lên đó để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ trong.
  Bạn có thể dễ dàng truy cập vào các dữ liệu đã lưu trữ trên Google Photos từ trình duyệt web hay từ ứng dụng này trên các thiết bị.
  Nếu đang dùng iPhone, bạn cũng có thể tận dụng iCloud Photo Library và kích hoạt tính năng "Optimize iPhone Storage" để tiết kiệm một chút bộ nhớ lưu trữ. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không giúp giải phóng nhiều dung lượng bộ nhớ cho thiết bị bằng Google Photos cũng như không thể loại bỏ hoàn toàn các ảnh ra khỏi thiết bị.
  Xoay so the nao voi chiec smartphone co bo nho chi 16 GB
  Đầu tiên, bạn vào phần Settings > iCloud > Photos và hãy chắc chắn rằng đã tắt tính năng stream ảnh vì điều này sẽ ngăn chặn được việc đồng bộ 1000 bức ảnh với điện thoại của bạn (vốn sẽ lưu lại mọi thứ trên chiếc iPhone).
  Bạn cũng có thể chọn một giải pháp cổ điển hơn, đó là copy hình ảnh từ điện thoại vào máy tính và sau đó xoá chúng trên smartphone của mình. Nếu mình có thói quen chụp ảnh thường xuyên và không có nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị thì việc lưu trữ những bức ảnh này ở một nơi khác là một việc làm cần thiết để giữ cho máy luôn hoạt động mượt.

  Tránh cài đặt quá nhiều game cùng một lúc
  Thật dễ dàng để tải về và cài đặt các tựa game mới nhất hay các ứng dụng mà bạn "nghe đồn" rằng nó rất thú vị. Tuy nhiên, đôi lúc bạn chỉ tải về "theo phong trào" mà hầu như ít khi sử dụng đến chúng. Nhưng dùng hay không thì việc này vẫn tiêu hao khá nhiều tai opera mini cho android không gian lưu trữ của bạn. Đặc biệt là với các trò chơi có đồ họa tốt thì dung lượng có thể chiếm từ 1 GB trở lên và chắc chắn chúng sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động "ì ạch" hơn.
  Xoay so the nao voi chiec smartphone co bo nho chi 16 GB
  Giải pháp là bạn không nên cài đặt quá nhiều trò chơi hay ứng dụng cùng một lúc. Chỉ cài đặt những gì bạn thật sự cần. Nếu kết nối Internet không bị giới hạn, bạn hoàn toàn có thể tải về và cài đặt các ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Thậm chí, với các ứng dụng bạn đã tốn phí để mua thì việc cài đặt lại cũng không làm bạn phải mất thêm tiền.

  Stream nhạc online thay vì lưu trữ trực tiếp vào thiết bị
  Nhạc trực tuyến là một khái niệm không còn xa lạ trong những năm gần đây. Hiện tại, có nhiều dịch vụ cung cấp nhạc trực tuyến và bạn chỉ cần tốn một khoản tiền nhỏ hàng tháng (nếu nghe có bản quyền) để truy cập vào hàng triệu bài hát được lưu trữ từ các dịch vụ này.
  Nếu đang có một bộ sưu tập âm nhạc lớn trên điện thoại, có lẽ bạn nên dừng lại và cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay từ bây giờ khi bộ nhớ trong hạn hẹp. Thậm chí, nếu không thích sử dụng các dịch vụ tính phí thì bạn vẫn có thể sao lưu các bản nhạc của mình lên một dịch vụ đám mây miễn phí và tải về chúng trở lại bất cứ khi nào muốn (nhờ kết nối internet). Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm không gian bộ nhớ cho những chiếc smartphone của bạn.

  Quản lý lưu trữ dữ liệu
  Bạn phải luôn để ý đến vấn đề lưu trữ trên thiết bị của mình. Cả iPhone và những chiếc điện thoại Android đều có tính năng hiển thị chi tiết thông tin về những gì bạn lưu trữ (ví dụ như có bao nhiêu file được lưu trữ, mỗi ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ bao nhiêu...).
  Trên iPhone, để xem những thông tin về lưu trữ, bạn vào Setting > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage. Sau đó nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn xem thông tin.
  Xoay so the nao voi chiec smartphone co bo nho chi 16 GB
  Bộ nhớ của những thiết bị Android có thể nhanh chóng bị làm đầy với việc download về các ứng dụng, lưu trữ nhiều tập tin đa phương tiện và các dữ liệu bộ nhớ cache... Để xem các thông tin, bạn vào Setting, chọnStorage và nhấp vào đối tượng muốn xem thông tin về chiếm dụng bộ nhớ trong bản danh sách hiện ra.
  Nếu bộ nhớ cache (bộ nhớ tạm) của một ứng dụng chiếm quá nhiều không gian lưu trữ, bạn có thể xoá nó từ bên trong ứng dụng hoặc từ hệ điều hành. Bạn cũng nên thường xuyên gỡ bỏ và cài đặt lại các ứng dụng để xóa bớt các thông tin mà ứng dụng lưu lại vào hệ thống.

  Sắm thẻ nhớ cho thiết bị
  Một số điện thoại Android có hỗ trợ thẻ nhớ (thường là microSD), trong khi iPhone vẫn chưa mang đến điều này. Thẻ microSD khá rẻ, chỉ khoảng 10 USD (hơn 200 ngàn đồng) cho một thẻ có dung lượng 32 GB. Kể cả việc trang bị cho chiếc điện thoại của tai line mien phi mình thẻ nhớ 64 GB hay 128 GB cũng rẻ hơn so với việc bạn mua một chiếc điện thoại mới có dung lượng bộ nhớ cao hơn. Tất nhiên lời khuyên này không áp dụng cho những sản phẩm không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.
   

Chia sẻ trang này