1. mintmintonline

  mintmintonlineThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng hai 2021
  Bài viết:
  693

  Toàn Quốc Xét nghiệm treponema pallidum

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi mintmintonline, 28 Tháng ba 2023.

  Giá bán:
  0
  Cho nên khi kiểm tra kháng thể, bác sĩ sẽ xác định được bệnh nhân có mắc bệnh giang mai hay không. Nếu ghi ngờ bị mắc bệnh thì đây cũng là phương pháp nhanh chóng nhất để phát hiện ra bệnh giang mai. Các bác sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân xét nghiệm như phát hiện trên người bệnh nhân bị các vết loét giống như bệnh giang mai.


  MỘT SỐ THÔNG TIN XÉT NGHIỆM TREPONEMA PALLIDUM RPR ĐỊNH TÍNH LÀ GÌ
  Xet nghiem treponema pallidum


  1. Mục đích xét nghiệm?
  Hiện nay nếu chỉ xét nghiệm giang mai RPR chưa thể chuẩn đoán bệnh giang mai có hay không. Tại vì sau khi xét nghiệm đôi khi sẽ có những trường hợp chuẩn đoán bị sai lệch do nhiều nguyên nhân gây ra dưới đây:

  Ở giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể người sẽ không kịp sản sinh ra các kháng thể cho nên có trường hợp bị âm tính. Nếu khi xét nghiệm âm tính nhưng bệnh nhân vẫn cảm thấy các biểu hiện của bệnh thì phải làm thêm một vài xét nghiệm để kiểm tra có chính xác hay không.

  Cũng có những ca mà kết quả xét nghiệm RPR định tính có kết quả dương tính nhưng bệnh nhân lại không bị nhiễm bệnh. Có thể người bệnh chỉ bị rối loạn hệ miễn dịch, do lớn tuổi, các bệnh ung thư và cũng có thể ở những người phụ nữ đang mang thai.

  Xét nghiệm RPR còn có thể giúp cho bác sĩ theo dõi được quá trình phát triển của bệnh giang mai trong lúc điều trị. Nhưng theo các bác sĩ thì trường hợp này sẽ là RPR định lượng.

  Nếu xét nghiệm RPR định lượng có kết quả giảm kháng thể thì việc điều trị đang diễn biến tích cực. Nhưng ngược lại các kháng thể tăng lên hoặc giữ nguyên thì phương pháp chữa bệnh không hiệu quả và phải thay đổi phương pháp điều trị.


  2. Lưu ý xét nghiệm Treponema Pallidum RPR định tính
  Thực ra việc xét nghiệm RPR chỉ giúp cho người bệnh có thể kiểm tra được các nguy cơ mắc bệnh giang mai. Vì thế các xét nghiệm hiện nay chỉ mang tính chất kiểm tra.

  Khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân thường được lấy đi một lượng máu. Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa thì đây là phương pháp xét nghiệm hiện đại nhất, có hiệu quả cao trong việc của đoán chính xác bệnh giang mai.

  Xet nghiem treponema pallidum


  3. Kết quả xét nghiệm RPR
  Trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh sẽ rất khó để phát hiện bệnh khi lúc đó các kháng thể thường sẽ không có hoặc không cao. Cho nên có thể sẽ mất vài tháng để các kháng thể tích tụ lại nhiều thì mới có thể xét nghiệm ra kết quả đúng nhất.

  Có những bệnh nhân lúc đầu xét nghiệm RPR nhưng không phát hiện được bệnh giang mai, chỉ sau đó vài tháng xét nghiệm lại thì kháng thể giảm đi nhanh chóng. Vì thế người bệnh phải xét nghiệm RPR vào giai đoạn giữa của bệnh để có chuẩn đoán tốt nhất.

  Nếu kết quả xét nghiệm RPR âm tính thì sau khoảng một tháng thì bác sĩ đã có thể xét nghiệm lại cho bệnh nhân.

  Các chuyên gia cũng nhận định việc xét nghiệm RPR không chính xác cũng có thể có các bệnh nhiễm trùng khác gây ra vì các kháng thể lúc đó giống như của bệnh giang mai. Các trường hợp tạo ra hiện tượng dương tính giả như: HIV, viêm phổi,…

  Sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính thì các bạn đã mắc bệnh giang mai. Lúc đó các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm chi tiết hơn.

  Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/xet-n...m-rpr-dinh-tinh-la-gi-thong-tin-can-biet.html

  Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
   

Chia sẻ trang này