1. kimchi1

  kimchi1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  46

  Hà nội Viêm mào tinh hoàn gây ra hậu quả gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kimchi1, 17 Tháng năm 2016.

  Bệnh lí viêm mào tinh hoàn là bệnh lí rất dễ xảy ra ở nam giới cách chữa cũng không khó khăn. Vì vậy, nhiều đàn ông khi biết bị bệnh không điều trị sớm, chủ quan để tự khỏi hoặc tự mua thuốc về uống mà không biết rằng hậu quả của viêm mào tinh hoàn là rất nghiêm trọng.
  Mào tinh hoàn là một ống nhỏ nằm ở phía bên trên sau tinh hoàn, tạo thành một khối chữ C, nối tinh hoàn với ống dẫn tinh. Hiểu một cách đơn giản, bệnh viêm mào tinh hoàn tức là mào tinh hoàn bị viêm đa phần do nhiễm khuẩn.
  Vì sao bạn bị viêm mào tinh hoàn:
  Lý do bị viêm mào tinh hoàn được chia làm hai nhóm là do các bệnh trước đó hoặc bẩm sinh và do nhiễm khuẩn.

  Viem mao tinh hoan gay ra hau qua gi
  Hậu quả của viêm mào tinh hoàn
  – Do các bệnh trước đó hoặc bẩm sinh : Bệnh viêm mào tinh hoàn không do nhiễm khuẩn tức là không rõ nguyên nhân cụ thể. Những bệnh nhân bị bệnh viêm mào tinh hoàn không do nhiễm khuẩn có thể do sự bất thường của cấu tạo đường tiết niệu, đặt sonde đường tiết niệu,… hoặc cơ chế miễn dịch trong cơ thể.
  – Do nhiễm khuẩn: là tình trạng viêm do các loại vi khuẩn gây ra. Nhiễm khuẩn gây viêm mào tinh hoàn lại chia thành 2 loại là:
  + Nhiễm khuẩn không đặc hiệu: Staphylococcus, Ecoli, Streptococcus, … ; cũng có thể không phải vi khuẩn: virus, kí sinh trùng, nấm candidiasis, nấm aspergillosis, nấm histoplasmosis, ... Rickettsia và cytomegalovirus.
  + Nhiễm khuẩn đặc hiệu (trực khuẩn lao, song cầu gram âm (Neisseria gonorrhoeae), xoắn khuẩn giang mai và chlamydia tracomatis)
  Hậu quả của viêm mào tinh hoàn?
  - Ảnh hưởng tới tâm lí, hiệu quả công việc: Cảm giác đau đớn, khó chịu sẽ khiến bạn không tập trung làm việc được.
  – Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe: Bệnh lí viêm mào tinh hoàn sẽ gây ra những nguy hiểm không chỉ sức khoẻ của đàn ông mà còn cả khả năng gây vô sinh nếu như không được chữa trị kịp thời.
  – Áp xe mào tinh hoàn: viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến viêm toàn bộ tinh hoàn và mào tinh hoàn. Viêm tái nhiễm nhiều lần dẫn đến mào tinh hoàn bị dính thành cục sẹo xơ cứng, hoặc sẽ có đợt bùng phát viêm trở lại, và nặng hơn, sẽ nhanh chóng lan đến cả tinh hoàn, gây hóa mủ, áp xe.
  Hậu quả của viêm mào tinh hoàn là rất lớn. Do đó, nam giới cần chú ý đi khám để được điều trị ngay khi cảm thấy nghi ngờ mình bị viêm nhiễm ở "cậu nhỏ". Tùy vào từng lý do gây bệnh mà bác sĩ sẽ có những cách chữa phù hợp cho từng đối tượng.
  Xem thêm: Viêm mào tinh hoàn và cách chữa
   

Chia sẻ trang này