1. xahoi212

  xahoi212Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  15

  Vi khuẩn gây bệnh lậu sẽ bị chết khi ra môi trường bên ngoài

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi xahoi212, 14 Tháng mười một 2013.

  Bệnh lâu lây qua đường nào?Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục được biết đến từ xưa. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu ''Neisseria gonorrhoeae'' gây nên.

  Nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu là do vi khuẩn. Vi khuẩn gây bệnh sẽ bị chết khi ra môi trường bên ngoài và nó cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung.

  Bệnh lậu lây truyền trong mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng) khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, còn lây truyền từ mẹ sang con khi thai sổ qua ống đẻ.

  Biểu hiện của bệnh lậu

  Nam giới: Thời gian ủ bệnh khoảng 2-7 ngày. Chảy mủ niệu đạo: Nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh., đái buốt đầu bãi tiểu, phù nề bao quy đầu, sưng đau mào tinh hoàn.

  Nữ giới: Thời gian ủ bệnh từ 3-10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau: Khí hư nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng, âm đạo đỏ, lổm nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít. Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn, đái buốt, đái dắt.

  Sự phát triển của bệnh lậu

  Bệnh lậu tiến triển chậm, âm ỉ, thỉnh thoảng có các đợt cấp thì mới có biểu hiện như trên đã mô tả. Các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì, sau một thời gian lại tái diễn. Trong thời gian bệnh không có biểu hiện vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình.

  Những biến chứng của bệnh lậu

  Biến chứng của bệnh lậu chủ yếu là vô sinh, chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS….
   

Chia sẻ trang này