1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Vai trò của cha mẹ rất quan trọng với việc học của con

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 22 Tháng một 2016.


  Vai tro cua cha me rat quan trong voi viec hoc cua con

  Cha mẹ giúp con học tập tốt hơn như thế nào

  Vai trò của cha mẹ rất quan trọng với việc học của con
  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: muốn con học tốt thì cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong đó vai trò của các bậc phụ huynh là rất quan trọng. Các bậc cha mẹ cần phải nắm rõ được tình hình học tập của con mình để có biện pháp giúp đỡ phù hợp.

  Nếu cha mẹ sát sao và có cách dạy con khoa học, hiệu quả thì các con sẽ học tốt hơn rất nhiều nhưng nếu cha mẹ không quan tâm hoặc phó mặc việc học của con cho giáo viên thì rất có thể các bé sẽ học yếu đi hoặc bỏ bê việc học mà các bậc phụ huynh hoàn toàn không biết.

  Cha mẹ nên giúp đỡ con như thế nào?

  • Luôn tạo cho con một tâm lý thật thoải mái. Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng điều này rất quan trọng bởi nếu các bậc phụ huynh luôn tạo áp lực cho con, kỳ vọng con quá nhiều, yêu cầu các bé phải làm hoặc phải đạt được kết quả ra sao mà không có sự qua tâm động viên con sẽ làm cho các bé mệt mỏi, chán nản thậm chí sợ hãi. Điều này hoàn toàn phản tác dụng. Vì vậy các bậc phụ huynh không nên thúc giục, bắt ép con học quá nhiều mà nên dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con, tạo cho con một tâm lý thoải mái nhất.
  • Rèn luyện cho con tính tự học cao. Các bậc cha mẹ có thể giúp con lập thời gian biểu và lên kế hoạch học tập, tạo cho con thói quen tự học, tự nghiên cứu… Khi các con tự giác làm được điều đó thì các bậc cha mẹ sẽ không phải vất vả để thúc giục hoặc gò ép con mà các bé vẫn có thể học tốt.
  • Động viên, khen thưởng con đúng lúc. Các gia sư tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh vẫn thường nói với các bậc phụ huynh là không nên la mắng con mỗi khi con được điểm kém, mà phải nhẹ nhàng động viên con để lần sau con cố gắng hơn. Ngoài ra các bậc cha mẹ nên có sự khen thưởng, động viên mỗi khi con làm được điều tốt hoặc đạt thành tích học tập tốt, điều này sẽ tiếp thêm niềm vui và động lực cho con học tập tốt hơn.
  Để giúp con học tốt không phải là điều dễ dàng với các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh nên có các biện pháp giáo dục phù hợp, khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

  Giúp con học tốt cần theo con cả quá trình
  Nhiều phụ huynh học sinh khi nhận được bảng điểm của con thì giật mình ngỡ ngàng vì không ngờ con mình lại học hành sa sút đến vậy. Nhiều bậc phụ huynh lúc đó đã nóng giận quát mắng con hoặc đổ lỗi cho con và khi đó mới vội vàng tìm sự giúp đỡ để mong con học tốt. Tuy nhiên lúc này để giúp con học tốt lại như ban đầu thì không phải điều dễ dàng. Vì vậy để giúp con mình học tốt, các bậc phụ huynh nên theo sát con cả một quá trình dài.

  Vai tro cua cha me rat quan trong voi viec hoc cua con
  Muốn học tốt cần phải có quá trình

  Trẻ con dễ học kém nếu không được quan tâm đúng mực
  Rất nhiều gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh chia sẻ rằng: Có nhiều phụ huynh đến với trung tâm gia sư Bảo Anh trong tình trạng giật mình, ngỡ ngàng khi thấy con được điểm thấp. Nguyên nhân là do các bậc cha mẹ đã lơ đáng, không quan tâm đến con dẫn đến việc học tập của con bị xao nhãng, không vào nề nếp. Đến khi nhận ra được thì mọi thứ đã muộn. Vì vậy các các bậc cha mẹ không nên đợi đến khi con bị điểm kém rồi mới lo tìm cách khắc phục, lúc đó sẽ rất khó.

  Cha mẹ nên theo sát việc học của con
  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: Để giúp con học tốt, cha mẹ nên theo sát con suốt một quá trình học. Hãy dành thời gian học cùng con để hiểu rõ hơn những kiến thức mà con đang phải tiếp thu, những vấn đề mà con đang gặp phải để khắc phục ngay lập tức.

  Các bậc cha mẹ nên kiên nhẫn hướng dẫn con học, chớ vội vàng bỏ cuộc khi con chậm tiếp thu hoặc có hành động quát mắng con khi con chưa hiểu bài. Hãy chỉ bảo và giúp đỡ con một cách từ từ để con hiểu ra vấn đề từ đó sẽ dễ dàng tiếp thu bài hơn.

  Tìm gia sư tại nhà giỏi cho con
  Nếu các bậc cha mẹ quá bận rộn không thể hướng dẫn con học bài nhiều được thì có thể tìm gia sư tại nhà giúp con ôn tập bài tốt hơn. Các gia sư tại nhà sẽ theo sát việc học của con cũng như giúp đỡ con bổ sung những kiến thức còn thiếu và giúp con phát huy những điểm mạnh để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

  Hiện nay các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, trung tâm gia sư có uy tín có nhiều nhưng cũng có trung tâm gia sư xây dựng lên chỉ mong lấy tiền của gia sư mà không quan tâm đến chất lượng vì vậy các bậc phụ huynh cần có sự tìm hiểu kỹ, chọn lựa khắt khe để đảm bảo tìm được một gia sư giỏi và phù hợp nhất cho con của mình.

  Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được phương pháp giúp con mình học tập tốt nhất.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Nguồn: http://giasugioihanoi.vn/n592/cha-me-giup-con-hoc-tap-tot-hon-nhu-the-nao-.aspx

  Xem thêm: hướng dẫn tư vấn tìm gia sư

  Bản đồ: https://www.google.com/maps/place/G...ta=!4m2!3m1!1s0x0:0xd67bd33d3d7dac63?hl=vi-VN
   
 2. Kirito

  KiritoThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  21
  Cám ơn bạn về bài viết
   

Chia sẻ trang này