1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198

  Toàn Quốc Ứng dụng của Web 2.0 là gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 16 Tháng năm 2016.

  Web 2.0 là gì? Làm sao phân biệt đâu là Web 1.0 đâu là Web 2.0? Thuật ngữ "Web 2.0" đang trở nên thịnh hành. Thực chất, Web 2.0 có tức thị thiết kế web đúng với bản tính và khả năng của nó.

  Khái niệm Web 2.0 trước tiên được Dale Dougherty, phó chủ tịch của O’Reilly Media, đưa ra tại hội thảo Web 2.0 lần thứ nhất do O’Reilly Media và MediaLive International tổ chức vào tháng 10/2004. Dougherty không đưa ra định nghĩa mà chỉ dùng các ví dụ so sánh phân biệt Web 1.0 và Web 2.0: "DoubleClick là Web 1.0; Google AdSense là Web 2.0. Ofoto là Web 1.0; Flickr là Web 2.0. Britannica Online là Web 1.0; Wikipedia là Web 2.0. v.v...".

  Sau đó Tim O’Reilly, chủ tịch kiêm tổng giám đốc O’Reilly Media, đã đúc kết lại 7 đặc tính của Web 2.0:

  1. Web có vai trò nền móng, có thể chạy mọi vận dụng

  2. tụ hội trí tuệ cộng đồng

  3. Dữ liệu có vai trò chủ chốt

  4. Phần mềm được cung cấp ở dạng dịch vụ web và được cập nhật không ngừng

  5. Phát triển ứng dụng dễ dàng và mau chóng

  6. Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị

  7. Giao diện ứng dụng phong phú

  Ung dung cua Web 20 la gi

  Kiến trúc công nghệ của Web 2.0 hiện vẫn đang phát triển nhưng cơ bản bao gồm: phần mềm máy chủ, cơ chế cung cấp nội dung, giao thức truyền thông, trình duyệt và ứng dụng.

  Dịch vụ web

  Các giao thức truyền thông 2 chiều là một trong những thành phần mấu chốt của kiến trúc Web 2.0. Có hai loại giao thức chính là REST và SOAP. REST (Representation State Transfer) là dạng yêu cầu dịch vụ web mà máy khách truyền đi thể của ắt giao du; còn SOAP (Simple Object Access Protocol) thì phụ thuộc máy chủ trong việc duy trì thông báo dạng. Với cả hai loại, dịch vụ web đều được gọi qua API. Ngôn ngữ chung của dịch vụ web là XML, nhưng có thể có ngoại lệ.

  Phần mềm máy chủ

  Web 2.0 được xây dựng trên kiến trúc web thế hệ trước nhưng chú trọng hơn đến phần mềm làm việc ở background. Cơ chế cung cấp nội dung chỉ khác phương thức cấp phát nội dung động (của Web 1.0) về danh nghĩa, tuy nhiên dịch vụ web đề nghị tiến trình làm việc và dữ liệu chặt hơn.

  Nguồn: website giá rẻ
   

Chia sẻ trang này