1. Hà Tiên Corp

    Hà Tiên CorpThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười hai 2021
    Bài viết:
    8

    Toàn Quốc Từng Khu Vực Quy Trình Bếp Một Chiều Nên Có Những Thiết Bị Gì?

    Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi Hà Tiên Corp, 17 Tháng mười hai 2021.

    Từng Khu Vực Quy Trình Bếp Một Chiều Nên Có Những Thiết Bị Gì?

    Theo quy định của chính quyền, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống phải có khu bếp một chiều. Tức là những công đoạn sơ chế, nấu nướng… đều thao tác một chiều duy nhất. Mỗi bước sẽ thực hiện tại vị trí riêng, với các dụng cụ chuyên biệt. bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh sự chồng chéo giữa các bộ phận. Thông thường quy trình một chiều sẽ gồm các khu như: Khu vực tiếp nhận nguyên liệu, khu sơ chế, khu tinh chế; khu chế biến, khu ra thức ăn và khu vực rửa chén dĩa. Bạn có thể tham khảo danh sách thiết bị theo từng khu vực quy trình bếp một chiều, qua bài viết sau đây.

    Tung Khu Vuc Quy Trinh Bep Mot Chieu Nen Co Nhung Thiet Bi Gi

    Khu thu nhận nguyên liệu

    Các nguyên liệu đầu vào sẽ được xem xét nguồn gốc, xuất xứ, số lượng, chất lượng, khối lượng… Sau khi giám sát sẽ thực hiện rửa, xử lý sơ bộ, rồi chuyển thực phẩm vào kho bảo quản. Ở khu vực] này, nhân viên thường dùng các thiết bị như cân, kệ inox, bàn inox, chậu rửa inox, tủ đông, tủ mát công nghiệp…

    Khu sơ chế thực phẩm

    Dựa trên thực đơn hàng ngày, những đầu bếp sẽ thao tác sơ chế rau củ, thịt cá... cần thiết. Khu vực này sử dụng những trang thiết bị như bàn kệ inox, chậu rửa, thùng rác inox, máy cắt củ quả, máy xay thịt, máy đánh bột, dao, thớt…

    Khu nấu nướng thức ăn

    Thực phẩm sơ chế xong sẽ được chuyển tới khu nấu nướng thức ăn. Tại đây, đầu bếp sẽ dùng các loại bếp hầm, bếp Á, bếp u, bếp nướng, bếp chiên, xào… để nấu chín món ăn. Thông thường tại khu vực này sẽ trang bị thêm hệ thống hút khói và cấp gió tươi. Nhằm mang tới bầu không khí trong sạch cho toàn gian bếp.

    Tung Khu Vuc Quy Trinh Bep Mot Chieu Nen Co Nhung Thiet Bi Gi

    Khu vực ra thức ăn

    Sau khi nấu nướng xong, thức ăn sẽ phân chia, trình bày ra dĩa, phục vụ cho những thực khách. Bàn inox, quầy giữ nóng thức ăn, tủ trưng bày, xe đẩy… là những trang thiết bị thường được sử dụng tại vị trí này.

    Khu vực rửa chén

    Các bát đĩa, xoong nồi bẩn sẽ được tập hợp hết ở khu này, để vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị cần cho khu rửa chén bát là bàn có chậu rửa, máy rửa bát, máy rửa ly, tủ sấy, xe đẩy nhiều tầng, bàn inox, kệ inox…

    Trên đây là những thông tin về trang thiết bị theo từng khu vực quy trình bếp một chiều mà Hà Tiên muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang có mong muốn mua trang thiết bị bếp nhà hàng, trang thiết bị inox, bếp công nghiệp thì hãy gọi điện ngay với chúng tôi qua số Hotline 0932.699.924. Để nhận tư vấn nhanh chóng và cụ thể nhất.

     

Chia sẻ trang này