1. cuulong2222

  cuulong2222Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  44

  Toàn Quốc Tục lệ: cắt bao quy đầu kiểu châu phi làm cho đa dạng người bất ngờ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cuulong2222, 3 Tháng một 2017.

  tại sao người dân bộ tộc Xhosa nên cắt bao quy đầu kiểu châu phi?​
  “Lễ trưởng thành” là 1 cụm từ hơi thân thuộc mang rộng rãi người. Đây là một lễ thức ghi lại việc 1 cô nhỏ hay cậu nhỏ chính thức trở nên một người trưởng thành và mở đầu có thể tự lo cho cuộc sống của mình.
  Lễ trưởng thành vô cùng linh nghiệm, bên cạnh đó ở một số bộ tộc thuộc Nam Phi thì đây lại là một nghi lễ đáng sợ…
  Ở ấy, các nam thanh niên sẽ cảm thu được sự tột cùng của đau đớn, đó là hình thức cắt bao quy đầu truyền thống – một phong tục gây buộc phải chiếc chết cho nhiều chàng trai…
  Từ các hình ảnh về một “lễ trưởng thành” ở Nam Phi…
  Ở giang san Nam Phi, bộ tộc Xhosa sở hữu tục lệ cắt bao quy đầu cho nam bạn trẻ để được xác nhận là người bự.
  Ý nghĩa tục lệ này bắt nguồn từ quan niệm những chàng trai chưa cắt bao quy đầu thì chỉ được coi là cậu nhỏ – ko tự lo cho bản thân mình, ko được cưới hoàng hậu ra ở riêng và không được tham gia những nghi tiết khác của bộ tộc…
  Nam bạn teen trong bộ tộc chỉ với quyền khiến cho những việc trên sau khi tham gia “lễ trưởng thành” và “được” cắt bao quy đầu. Độ tuổi nhưng những chàng trai của bộ tộc sẽ đề xuất trải qua lễ nghi đặc biệt này là khoảng 16 – 18 tuổi. lễ thức này hiện vẫn còn vô cùng bình thường trong những bộ tộc người Xhosa, Nam Phi. Dù không ai biết những lễ nghi này với từ bao giờ, nhưng nó được coi là biểu tượng cho sự bự lên, sức mạnh và lòng gan góc của các thành viên trong bộ lạc này.
  lúc chưa được cắt bao quy đầu, “cái ấy” của người con trai sẽ được bịt kín đáo, bảo vệ bằng một quả bầu bé. Trước lúc diễn ra lễ trưởng thành 2 -3 tuần, những bạn teen tham gia lễ nghi sẽ đội một cái mũ lông chim và vẫn sinh hoạt như thông thường.
  toàn bộ người trong bộ tộc vui lòng, sẽ chia sẻ hoan hỉ lúc các chàng trai sắp trở thành người bự và gọi họ bằng cái tên trìu mến “chi-cha boys” với nghĩa là những cậu bé dễ thương.
  hơi đa dạng công tác sẽ được chuẩn bị cho buổi lễ trưởng thành được diễn ra 1 cách trơn tuột, 1 “thành phần” chẳng thể thiếu trong lễ là cừu. Cừu sẽ được thịt để làm đồ ăn mời mọi người tham gia lễ thức và da của chúng sẽ được dùng trong 1 “nhiệm vụ” khác lạ.

  thông thường trong mỗi lễ trưởng thành, 8 người sẽ tập trung thành 1 tổ, cộng cắt bao quy đầu phổ biến một lượt và sống cùng nhau trong cái khung lều được dựng trước đấy suốt 3 tuần lễ. khi mở màn lễ thức, người chịu trách nhiệm cắt bao quy đầu kiểu châu phi của bộ tộc sẽ dùng 1 cây giáo và bắt đầu cắt cho từng người tham dự.
  Việc cắt bỏ này hoàn toàn được khiến cho bằng tay, không với thuốc gây tê, thuốc vô trùng hay bất kỳ biện pháp phòng tránh nào cả. Bên cạnh đó bị “hành sự”, những tuổi teen này sẽ hét lớn “ndiyinduda” (có nghĩa: Tôi là một người lũ ông). “Phần bị cắt” sau lúc xong sẽ được buộc vào ngón cái của chàng trai đó. Nó được coi như là 1 bằng cớ trợ thời của việc trưởng thành.
  một chàng trai đã diễn tả cảm giác của mình trong lễ cắt bao quy đầu ở tuổi 16 như sau: “Tôi cảm giác như sở hữu ngọn lửa đang đi qua tĩnh mạch. Sự đau đớn dữ dội như đâm thẳng vào ngực. ko nhắc một lời nào, người thực hiện kéo bao quy đầu của tôi về phía trước. Và chỉ một chuyển vận độc nhất, ông đưa mọi đồ vật sắc nhọn cắt đứt nó. thời gian Bên cạnh đó vươn lên là vô tận cho đến khi tôi chợt nhớ lại và khóc. khi phục hồi tôi kêu lên “Tôi là 1 người lũ ông””.

  1 số cái thảo mộc có tên địa phương là “swadi” hay “isichwe” (được cho là “chất sát trùng”) sẽ được sử dụng để cầm máu cho “người bệnh”. Vết thương sẽ được băng bó bên ngoại trừ bởi tấm da của những chú cừu bị giết thịt. Sau khi xong nghi thức, những chàng trai sẽ bị phết bùn lên mặt và buộc phải sống trong lều của mình trong vòng 3 tuần – một tháng.

  Trong vòng 7 ngày sau lúc cắt bao quy đầu kiểu châu phi, các thanh niên tham gia lễ nghi sẽ không được dùng tay để cầm cốc hay thức ăn. nếu ko, lễ trưởng thành coi như thất bại và họ lâu dài không thể tham gia lễ trưởng thành một lần nữa.
  Bước sang ngày trang bị 8, các nam giới trẻ này sẽ được ăn miếng giết cừu và uống ngụm bia thứ 1 sau khi làm cho lễ trưởng thành. tuy nhiên, miếng trước nhất này được coi là những gì còn sót lại của việc họ là một cậu nhỏ, hầu hết phải được nhổ ra hết. Từ miếng trang bị hai, họ thế hệ được nuốt và ăn như thường nhật.

  Sau lúc ăn chấm dứt, các người tham dự quay trở lại vào lều, gỡ bỏ lớp bùn trên mặt và thay vào đó là hỗn tạp “Ingceke” (một hỗn hợp từ nước, bột đá và đất sét, thường được dùng để chống nắng hơi tốt). Và sau cùng, để chứng minh rằng họ đã là đại trượng phu thì “cái ấy” sẽ được quấn bằng da cừu thay vì quả bầu như trước.
  … tới các hệ lụy của nó
  mặc dù đối có các bộ lạc ở Nam Phi, lễ nghi cắt bao quy đầu kiểu châu phi là 1 điều khôn cùng linh nghiệm và quan trọng, ngoại giả không thể ko nhắc tới các hệ lụy của nó. Số bạn trẻ thực hành nghi thức cắt bao quy đầu bị chết bởi nhiễm trùng dương vật, hoại tử, uốn ván, hay bị nhiễm HIV ngày càng tăng cao.
  Tuc le cat bao quy dau kieu chau phi lam cho da dang nguoi bat ngo
  guyên nhân chính của vấn đề này chính là vì việc sử dụng độc nhất vô nhị 1 con dao để cắt và không đi cùng có bất kỳ giải pháp bảo vệ, sát trùng nào cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh khí cụ. tuy nhiên là sự thiếu thốn về nguồn lương thực chung và khí hậu nóng sốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn vững mạnh cực kỳ nhanh. hack cf
  Chính do lý bởi này, nhưng bây giờ những tổ chức y tế thế giới nói chung và trong khu vực nói riêng đang nỗ lực tuyên truyền để loại trừ hủ tục này.
   

Chia sẻ trang này