1. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  326

  Toàn Quốc Tư vấn một số lưu ý du học Hàn vừa học vừa làm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 7 Tháng tư 2017.

  Hiện nay, các bạn sinh viên quốc tế đi du học hàn Quốc đều có mong muốn tìm kiếm được công việc làm thêm phù hợp và mang lại mức thu nhập tốt trang trải cuộc sống học tập tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, các bạn du học sinh cũng cần phải nắm rõ được những chính sách lao động khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

  Tuy nhiên, các bạn du học sinh cũng nên lưu ý không nên đi làm quá giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian học cũng như quy định của chính phủ Hàn Quốc. Trong thời gian đợi cấp giấy phép, sinh viên nên tuân thủ đúng quy định để đảm bảo quá trình học tập và làm việc sau này của mình tại Hàn Quốc không bị hạn chế hay ảnh hưởng tiêu cực.

  Tất cả các bạn sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc gồm 2 giai đoạn học tiếng và học chuyên ngành, chỉ sinh viên đăng ký theo học chương trình đào tạo chuyên ngành( cao đẳng, đại học, cao học) sau khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn mới được phép đi làm thêm.

  Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017

  Điều kiện đi du học Hàn Quốc tự túc

  Chi phí đi du học Hàn Quốc

  Sau khi kết thúc một kỳ học tại Hàn sau khi nhập cảnh được 6 tháng, sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm. Được cấp giấy phép lao động (work permit) cho phép làm thêm với thời gian tối đa 20h/ tuần ngoài thời gian lên lớp, còn đối với các ngày lễ hay kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

  Đối với các bạn sinh viên có năng lực tiếng Hàn tốt thì khả năng xin việc với mức lương hấp dẫn cao hơn. Nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể xin làm việc một số vị trí như ở các thư viện trường, làm phục vụ cho quán cà phê, quán ăn…Còn tiếng hàn ít ỏi thì bạn xin làm phụ bếp, rửa bát…

  Do đó, việc trau dồi ngôn ngữ, đặc biệt tiếng Hàn là vô cùng quan trọng. Trong thời gian chờ cấp phép đi làm, các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể tập trung rèn luyện tiếng Hàn thật tốt để có thành tích cao, CV tốt, tang lợi thế khi xin các công việc với mức lương tốt hơn mà không phải làm các công việc tay chân quá nặng nhọc. Đồng thời, du học sinh cần tự đánh giá được năng lực của bản thân, thời gian biểu và mục đích khi đi làm thêm, tránh bị quá sức, lạc lối hay sa đà không cần thiết.
   

Chia sẻ trang này