1. tenisgofl

  tenisgoflThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  114

  Tư thế đánh gậy golf sắt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tenisgofl, 3 Tháng mười 2014.

  Tư thế đánh gậy golf sắt


  Gậy golf đầu tiên được bạn dùng để tập là gì? Đa số là gậy 7 sắt. Nếu bạn muốn mình đánh driver thật tốt thì việc đầu tiên bạn nên làm là đánh gậy sắt thật chuẩn.

  Tôi biết trước khi đọc bài này, bạn đã nghe và đọc rất nhiều tài liệu đánh gậy golf sắt khác nhau cũng như được sự hướng dẫn của một thầy dạy golf nào đó. Nên tôi sẽ không đưa thêm một kiểu vung gậy mới hoặc phân tính sâu về cơ học – vật lý mà chỉ đưa ra những lời khuyên có thể giúp bạn đọc Golf World Việt Nam đánh gậy sắt nhẹ nhàng và kiểm soát bóng tốt hơn.

  1. Khác biệt giữa tư thế chuẩn bị và khi chạm bóng

  Tu the danh gay golf sat


  Điều đầu tiên phải lưu ý là tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy nhiều người chơi có handicap cao khi đánh tập, họ vào tư thế chuẩn bị, đưa gậy golf về phía sau (backswing) và hạ gậy (downswing) về đúng tư thế chuẩn bị để đánh bóng. Đó là một sai lầm.

  Ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng với cán gậy, thả lõng tay, mắt nhìn thẳng bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy của bạn. Chắc chắn thầy dạy golf của bạn cũng nói như thế khi đưa bạn gậy 7 sắt.

  Khi chạm bóng, có ba điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Còn những phần khác của cơ thể hảy để chuyển động theo cú vung gậy. Nếu tư thế tại thời điểm tiếp xúc bóng giống như tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ bị cụp, nếu không dẫn đến chấn thương thì chắc chắn đó là một cú đánh rất xấu và yếu. Thay vào đó, bạn nên để cơ thể mình chuyển động theo quán tính của cú vung gậy sao cho tại thời điểm tiếp xúc bóng, hông mở về hướng bóng, vai vẫn giữ nguyên và tay trái nằm ở vị trí chân trái. Đó là một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy golf sắt.

  Lưu ý đầu tiên của tôi là:


  Tu the danh gay golf sat
   

Chia sẻ trang này