1. quoccuong01

    quoccuong01Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười hai 2015
    Bài viết:
    7

    Toàn Quốc Tủ bếp nên dùng gỗ gì?

    Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi quoccuong01, 18 Tháng mười hai 2015.

    Với sự phát triển của nguyên vật liệu chúng ta ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho tủ bếp ngôi nhà mình. Hiện tại có 2 loại gỗ cơ bản để dùng làm tủ bếp đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có nhiều loại như lim, óc chó, sồi, xoan đào… Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại:laminate,acrylic(tủ bếp gỗ Acrylic)…

    Vậy chúng ta nên chọn loại gỗ gì cho tủ bếp nhà mình?


    + Ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp.

    Ưu điểm:

    - Đặc điểm nổi bật của tủ bếp gỗ công nghiệp là ít bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng.

    - Hạn chế trầy xước và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

    - Chịu nhiệt độ cao và không bị ảnh hưởng bởi hóa chất thông thường.

    - Chống mối mọt.

    - An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

    - Thi công, lắp đặt đơn giản.

    - Phù hợp với phong cách hiện đại.

    Nhược điểm:

    - Độ bền kém hơn gỗ tự nhiên.

    - Không chế tạo được các chi tiết cầu kỳ, phức tạp.

    + Ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.

    Ưu điểm:

    - Bền theo thời gian.

    - Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp nhân bản của gỗ.

    - Chắc chắn và chịu nước tốt hơn gỗ công nghiệp.

    - Có thể chế tạo các họa tiết cầu kỳ phức tạp.

    - Phù hợp với phong cách cổ điển, sang trọng.

    Nhược điểm:

    - Giá thành cao.

    - Dễ cong vênh, co ngót.

    Cả hai loại gỗ này đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn các loại gỗ cho phù hợp. Nếu quý khách vẫn còn phân vân chưa thể quyết định hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
     

Chia sẻ trang này