1. gialang_dl

  gialang_dlMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  21

  Triệu chứng của ung thư dạ dày

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gialang_dl, 16 Tháng mười hai 2013.

  Hiện nay, tỉ lệ mắc căn bệnh ung thu da day rất cao. Khả năng bệnh ung thư dạ dày được chữa khỏi là khá thấp. Phần lớn các bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư dạ dày đều không được phát hiện sớm vì biểu hiện của căn bệnh này trong giai đoạn đầu không rõ rệt.

  Vậy làm sao để phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Dau da day xin giới thiệu một số biểu hiện của bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu cũng như giai đoạn cuối.
  Trieu chung cua ung thu da day
  Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

  1.Trướng bụng đầy hơi:
  Triệu chứng này xuất hiện trong suốt quá trình mắc bệnh của bệnh nhân ung thư dạ dày. Có trên 70% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có biểu hiện trướng bụng đầy hơi rõ rệt. Tình trạng này thường xảy ra trong những thời điểm yên tĩnh. Khi hoạt động thể thao, phân tán tư tưởng, triệu chứng này mất đi nhưng vẫn khiến hiệu quả điều tiết ăn uống của bệnh nhân suy giảm.

  2.Ợ chua, nóng ruột ( nóng dạ dày):
  Các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường có cảm giác khó chịu, nhâm nhẩm đau ở dạ dày, uống thuốc thấy giảm. Một số trường hợp sau khi ăn có cảm giác khó chịu, ợ nóng, khi đi khám có thể bị chẩn đoán nhầm sang viêm dạ dày.

  3.Sút cân, mệt mỏi:
  Hiện tượng này xuất hiện do bệnh nhân có biểu hiện chán ăn lâu ngày. Thực tế chán ăn mệt mỏi cũng là biểu hiện sớm của ung thư dạ dày. Nhưng do không có cơn đau dữ dội nên nhiều bệnh nhân đã chủ quan không đi khám.
  Những bệnh nhân mắc bệnh thời gian dài, có thể xuất hiện hiện tượng xuất huyết đường tiêu hóa, biểu hiện như nôn ra máu, đại tiện phân đen, hoặc xét nghiệm tìm thấy hồng cầu trong máu.


  Triệu chứng Ung thư dạ dày giai đoạn muộn

  Những biểu hiện dưới đây của ung thư dạ dày giai đoạn muộn thực chất là những biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn sớm nhưng biểu hiện nặng hơn.

  1.Sút cân và thiếu máu
  Đau bụng dữ dội, thời gian đau lâu, uống thuốc không đỡ.
  Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối khả năng di căn cao. Thông thường là trực tiếp xâm lấn sang các tạng xung quanh như tụy, gan, đại tràng ngang … hoặc cũng có thể di căn hạch ổ bụng, hạch cạnh dạ dày, di căn xa … Có trường hợp di căn hạch thượng đòn, hoặc theo đường máu di căn đến gan, phổi, não, xương, buồng trứng … từ đó xuất hiện dịch ổ bụng, vàng da, sưng gan v.v… Bên cạnh đó, khối u dạ dày có thể dẫn tới các biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử, tắc .v.v… Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn có biểu hiện đau thượng vị, chán ăn, sút cân, mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, đại tiện ra máu hoặc phân đen v.v…

  2.Triêu chứng khác
  Bệnh nhân ung thư dạ dày vùng hang vị có thể thấy hiện tượng nuốt nghẹn, nôn. Ung thư dạ dày có thể dẫn tới thủng dạ dày cấp, đau bụng, viêm phúc mạc. Một số trường hợp lại có biểu hiện tiêu chảy, táo bón, đau bụng dưới, sốt …
  Ung thư dạ dày giai đoạn cuối triệu chứng rất rõ rệt, vì vậy khiến bệnh nhân rất đau đớn. Việc phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị.
   

Chia sẻ trang này