1. tuminhvo379

  tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  132

  HCM Tré Huế nét riêng không lẫn vào đâu

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8 Tháng tám 2016.

  Khi còn nhỏ, mỗi lần ba tôi ngồi lai rai mang mấy người bạn lại bảo tôi đi tậu một chùm tré về khiến cho mồi. Bún tôm thịt nướng là biến tấu của món bún thịt nướng lau kim chi ngon thân thuộc ở đất Sài Gòn. Ngoài thành phần chính là giết thịt nướng, nem nướng, bún tươi trung cut lon xao me cùng các mẫu rau sống thái nhỏ... bát bún còn được điểm xuyết thêm các con tôm nướng chín chan ga nuong muoi ot vàng trông thật phong cách.

  Mỗi lần như thế, ba lại thưởng cho tôi một 2 loại tré. Nhưng hồi chậm triển khai, tôi chỉ ăn tré suông chứ không thể ăn kèm có tỏi. lớn lên mới biết, muốn tré ngon đặm đà thì cắn thêm một miếng tỏi mới đúng điệu.

  Là một món ăn có “họ hàng” sở hữu nem chả, nhưng tré Huế lại được chế biến rất đặc trưng. Tré vừa được làm chín thịt như chả lại vừa được lên men như nem. Muốn sở hữu lọn tré đượm đà cần với tai heo, làm thịt ba chỉ, một ít thịt bò, riềng và mè. Mỗi cái thịt được sơ chế một phương pháp khác nhau. giết bò rim cho thấm mang nước mắm và các con phố. giết mổ ba chỉ cần ram vàng. Tai heo luộc và khiến cho sạch. đông đảo giết đều được xắt chỉ và trộn thật đều có riềng, tỏi, mè và gia vị. Sau ngừng thi côngĐây chỉ cần nắm chặt và gói lại là xong.

  Tre Hue net rieng khong lan vao dau
  Ảnh: Tuyết Khoa

  Tré ngày xưa gói bằng lá chuối ở trong và bọc tranh ở ngoài. hiện nay, tré được gói đơn thuần hơn, ở lớp trong cùng là lá ổi, bao ngoài thêm lớp lá dong rồi đến lớp lá chuối ngoài cùng. Sau Đó, treo tré lên chỗ thoáng mát khoảng 2-3 ngày là sở hữu thể đem ra thưởng thức.

  Mùi thơm của giết mổ bò rim, mè, riềng át đi vị ngán của làm thịt ba rọi. khi ăn nghe tiến
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này