1. Hoàng Lee

    Hoàng LeeThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng mười một 2021
    Bài viết:
    5

    Toàn Quốc Tổng hợp những sai lầm phổ biến khi luộc gà

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Hoàng Lee, 26 Tháng hai 2022.

    Món Gà luộc là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà ngon, vàng mà không bị nứt da, nhất là khi luộc gà vào những dịp quan trọng như lễ tết. Muốn có gà ngon thì khi chọn gà ta nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà nguyên con cần chú ý chọn gà khỏe mạnh, có bộ lông bóng, ôm sát thân, màu lông nhạt. Với gà làm sẵn nên chọn những con có da vàng nhạt tự nhiên, thân mỏng, thịt săn chắc, nổi nhỏ, không có nhiều mỡ vàng ở cổ và đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ mềm, ăn không giòn và ngon nên chọn gà ta nội hoặc gà ta thả rông.
    Chọn gà dở
    Gà có trọng lượng quá lớn hoặc bị tiêm chất tăng trọng lượng khiến lớp thịt căng nước đều không phù hợp để luộc. Ngoài ra, loại gà có lớp da nhão, thân gầy gò, ức trơ xương; lông xơ xác cũng không thể cho ra món luộc mềm ngọt được.

    Để có con gà luộc hoàn hảo cả về hình thức lẫn chất lượng. Bạn nên chọn loại gà ta tơ trọng lượng từ 1,5 -1,8kg. Gà phải trông khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân vàng; lông bóng mượt và ức đầy, phần thịt săn chắc.

    Sơ chế quá mạnh tay
    Rửa và chà xát quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho da gà bị nứt sau khi luộc. Việc chà kỹ bằng muối khiến cho lớp da bị mỏng đi, dễ nứt hơn. Còn nếu không để ráo nước sau khi rửa gà, món gà sẽ dễ bị khô.

    Tốt nhất là vệ sinh con gà nhẹ nhàng rồi để ráo, hoặc thấm phần nước đọng lại trên da trước khi luộc. Để giữ được bề ngoài căng đẹp cũng như phần thịt mềm mọng.

    Dùng nồi quá bé

    Tong hop nhung sai lam pho bien khi luoc gaKích thước nồi phù hợp với khối lượng gà cũng là yếu tố quan trọng giúp món luộc được hoàn hảo. Nồi quá nhỏ, bạn sẽ khó lật, xoay trở con gà trong quá trình luộc nên thịt chín không đều và da cực kỳ dễ nứt.

    Cho gà vào nồi nước sôi để luộc
    Sẽ là sai lầm nghiêm trọng khi bạn thả con gà vào nồi nước sôi sùng sục để luộc. Da gà chắc chắn sẽ nứt toác. Nên cho gà vào nồi nước lạnh rồi đặt lên bếp đun. Để gà nóng và chín dần nhiệt độ của nước. Khi nước đã sôi, hạ lửa nhỏ khoảng 10 phút để giữ cho gà không bị dịch chuyển và giữ được vẻ ngoài hoàn hảo. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy vung lại cho thịt gà tiếp tục chín đều.

    Luộc quá lâu
    Tong hop nhung sai lam pho bien khi luoc ga
    Việc luộc gà quá lâu không chỉ khiến làn da bị mềm, nứt mà còn khiến thịt bị khô. Thay vì mải nhìn điện thoại và để nồi gà mãi trên bếp, bạn hãy canh thời gian chuẩn để món gà luộc được ngon, đẹp.

    Rã đông gà ở nhiệt độ phòng
    Bỏ gà ra khỏi ngăn đá và đặt lên quầy bếp không phải là cách rã đông phù hợp. Rã đông theo cách này rất nguy hiểm bởi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bao gồm E. coli và salmonella phát triển. Cách tốt nhất là cho gà vào một túi nylon khóa kín và đặt vào chậu nước lạnh.

    Không dùng đủ muối
    Tất nhiên, bạn có thể cho mắm muối vào cuối quá trình nấu nướng. Tuy nhiên lúc đó, gia vị sẽ không ngấm vào gà nhiều khiến món ăn nhạt nhẽo. Khi luộc gà, bạn có thể cho một nhúm muối vào nồi nước ngay từ đầu để gà thêm đậm đà và thơm hơn. Đặc biệt, nếu nướng gà, bạn nên ướp một chút muối ngoài da.

    Không thêm các gia vị khác
    Muối và hạt tiêu không phải là những gia vị duy nhất bạn có thể nêm vào thịt gà. Khi luộc, ngoài muối, nhiều người còn cho thêm một củ gừng và một củ hành nướng (cả hai đều được giã đập dập) để gà thơm và ngọt hơn. Nếu nướng hay rang gà, bạn có thể chà bơ và chanh vào gà. Khiến gà có một hương vị rất thú vị.
     
  2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này