1. manhkenvma

  manhkenvmaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  79

  Toàn Quốc Tổng hợp những quan điểm sai lầm trong việc mua amply

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi manhkenvma, 1 Tháng sáu 2016.

  Để sắm sanh cho gia đình 1 dàn karaoke, kiên cố bạn không thể bỏ qua việc chọn 1 dòng amply sao cho thích hợp. tuy nhiên, phổ quát người còn sở hữu những quan niệm sai lầm trong việc chọn amply, gây nên sự khó chịu trong lúc giải trí có sàn diễn tại nhà này.

  khi chọn tìm amply, giá cả là một vấn đề khá quan trọng. Bạn đang cần chọn lựa một vật dụng thích hợp sở hữu túi tiền và kinh tế của gia đình. nếu như gia đình muốn đầu tư khoảng 10 triệu đồng vào một dàn karaoke thì nên giành 2,5 triệu đồng vào việc sắm amply, nâng cao lên lần lượt như vậy, giả dụ là 20 triệu đồng thì amply là khoảng 4 triệu đồng. Tỷ lệ này được phân chia như sau: loa 40%, amply 20%, mic karaoke 20%,...

  ngoài ra, với nhiều người nghĩ rằng cứ càng chọn tậu loại amply càng đắt tiền lại càng hay. Điều Đó sở hữu phần đúng, nhưng nếu không đáp ứng với chiếc loa và bộ dàn karaoke nhà bạn, nó sẽ nên phản tác dụng, và nhất là ảnh hưởng tới cặp loa hội trường jbl. ngược lại, nếu bạn chọn sắm 1 bộ loa đắt tiền, nhưng mà chỉ chọn mua một loại amply tầm rẻ hoặc trung, nó sẽ giảm khả năng của hệ thống, âm thanh sẽ bị non và thiếu độ động.

  Tong hop nhung quan diem sai lam trong viec mua amply

  Trên thị trường bây giờ, mang gần như hãng PR amply mang công suất lớn. có rộng rãi người lầm tưởng rằng, amply công suất càng cao thì lại càng hay. Lại quay trở lại có vấn đề tương hợp loa, âm thanh đi ra trong khoảng loa và amply sở hữu nhiệm vụ trợ tạo điều kiện cho âm thanh hay, sinh động hơn. Vậy nên, amply công suất chỉ là lượng, âm thanh là chất của amply.

  ngoài ra, công suất lại là tham số kĩ thuật hơi quan yếu để lựa chọn amply. Công suất cần yếu của Amply phụ thuộc đáng nhắc vào độ nhạy và trở kháng của loa. Độ nhạy của loa xác định mức SPL (sound –pressure level) mà bộ loa bmb gia re sẽ tạo ra lúc được phân phối nguồn điện đầu vào một mực. Thử coi xét các thông số nhiều trên loa như “88db SPL, 1W/1m”.

  Điều chậm tiến độ mang nghĩa là bộ loa sẽ tạo ra mức SPL là 88 decibel sở hữu 1 W nguồn điện đầu vào khi được đo ở khoảng bí quyết 1m. Dù 88Db là âm lượng nghe vừa phải, nhưng lúc chú ý phổ biến hơn tới cách thức mà công suất liên quan tới mức SPL sẽ thấy chúng ta cần đa dạng hơn tuyển mộ W. Mỗi 3db nâng cao lên của SPL đề nghị nâng cao gấp đôi công suát đầu ra của amply. thành ra, nếu bộ loa mang độ nhạy 88dBtaij 1W, thì chỉ có thể tạo ra 91 dB sở hữu 2W, 94dB với 4W,...

  tương tự, để đáp ứng với mức đỉnh 109dB, chúng ta cần lựa chọn amply với công suất đầu ra khoảng 128W. ví như bộ loa với độ nhạy 91 dB tại 1W/1m thì chỉ cần 1 nửa công suất khếch đại để phục vụ cộng âm lượng 109 dB SPL. 1 bộ loa có công suất 94 dB thì chỉ cần công suất 32W. như vậy, các bộ loa có độ nhạy cao hơn sẽ chuyển đa dạng công cuất của amply thành âm thanh.

  tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tới cách bố trí phòng, đặc tính âm học nơi với đặt bộ dàn karaoke. một căn phòng to chứa nhiều đồ đoàn thường đòi hỏi công suất amply to hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đoàn. Âm thanh chúng ta nghe được là âm thanh tổng hợp đi ra trong khoảng loa và những âm thanh phản xạ trong khoảng vách tường, nai lưng nhà. cho nên, phòng nghe càng rộng càng phổ thông đồ đạc càng gây hao âm thanh. Đặt dàn karaoke phòng phổ thông đồ đạc, diện tích phòng rộng mà lựa chọn amply công suất nhỏ là một sai lầm.

  khi chọn amply cho bộ dàn karaoke, bạn cũng cần xem loại nhạc mình mê say, như là nhạc nhẹ nhàng trữ tình hay nhạc rock, .... và đặc biệt là chọn tìm 1 cái amply thích hợp có loa và khả năng tài chính.
   

Chia sẻ trang này