1. ducthang123

  ducthang123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  79

  Toàn Quốc Tìm ra cách chữa hở van hai lá

  Thảo luận trong 'Đồ cho mẹ' bắt đầu bởi ducthang123, 21 Tháng ba 2016.

  Việc lựa chọn cách trị hở van hai lá thích hợp phụ thuộc vào mức độ hở nhẹ, vừa hay nặng, người mắc bệnh có hay ko các biểu hiện hiện trạng. Trong nếu nhẹ và vừa, người bệnh có thể điều trị nội khoa và bắt buộc phẫu thuật nếu tình trạng bệnh lý trở nặng.
  => Tìm hiểu thêm: chữa viêm họng cho bé
  Chữa trị nội khoa được áp dụng cho một vài trường hợp hở van hai lá (HoHL) do rối loạn chức năng thất trái (có giãn vòng van) được điều trị từ một số thuốc trị liệu suy tim ví dụ như một số thuốc suy giảm hậu gánh, đặc thù là ức chế men chuyển, khiến cho suy giảm diện tích dòng hở và tăng diện tích tống máu. biện pháp trị này cũng áp dụng cho vài người bệnh HoHL do chứng bệnh van tim có dấu hiệu đang chờ mổ.
  Thuốc lợi tiểu và nhóm nitrate có tác dụng hiệu quả trong trị liệu ứ huyết phổi. Rung nhĩ buộc phải được trị liệu kiểm soát tần số thất từ một số thuốc cản trở loạn nhịp, đặc biệt digitalis và thuốc chẹn bêta giao cảm.
  Nên dự chống viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn cho đa số trường hợp HoHL do bệnh lý van tim ngoại trừ hở vì giãn thất trái mà một số van tim bình dễ.
  Trị liệu phẫu thuật chỉ định dựa vào mức độ hở van hài hòa với một số tình trạng cơ năng của suy tim. có thể cắt bỏ van hai lá rồi thay bằng van hai lá nhân tạo hoặc sửa van tùy theo hiện trạng của van.

  Theo dõi sau mổ: siêu âm tim sau mổ 4-6 tuần được sử dụng làm cho mốc theo dõi. do HoHL bị lại do sửa ko hiệu quả hoặc do nguyên nhân có ảnh hưởng bệnh lý tiếp tục tiến triển bắt buộc việc theo dõi là cực kỳ thiết yếu. Người mắc bệnh phải được theo dõi lâm sàng và siêu âm tim (đánh giá kết quả mổ sửa van, cơ chế và mức độ hở van, chức năng thất trái, huyết khối hay viêm nội tâm mạc) ít nhất 1 năm/1 đợt.
  => Tìm hiểu thêm: viêm họng mủ
  Tim ra cach chua ho van hai la
  Trong khi nào bắt buộc đi khám bệnh?
  Cần đi khám nếu thấy xảy ra một số tình trạng và biểu hiện gợi ý của hội chứng HoHL hoặc vài vấn đề khác của tim. Đôi trong khi vài dấu hiệu trước tiên của HoHL có thể là hiện trạng của các biến chứng của suy tim như: khó thở, thở nông, phù và mệt mỏi.
  Thông dễ HoHL được tìm thấy sớm trong khi bác sĩ nghe tim có tiếng thổi. Trong nếu nhẹ, HoHL ít tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng khi van hở nhiều gây cần vài biến chứng của tim thì bắt buộc phẫu thuật sửa trị hoặc thay van.
  => Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng ở trẻ em
  Hạn chế bệnh lý bằng phương pháp nào?
  Một liệu pháp có thể ngăn ngừa căn bệnh HoHL là cản trở thấp tim, đặc biệt cần cẩn trọng một vài trường hợp viêm họng do liên cầu khuẩn. Có khả năng ngăn ngừa biến chứng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn bằng sử dụng miễn dịch dự phòng chống trước lúc khiến vài thủ thuật ví dụ nhổ răng… Trường hợp bạn mắc sa van hai lá mà có hở van thì cần đi khám bệnh liên tục để các bác sĩ kiểm tra và làm một số xét nghiệm theo dõi thiết yếu.
   

Chia sẻ trang này