1. bemuntd

  bemuntdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2015
  Bài viết:
  51

  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của khóa chống trộm xe máy công nghệ RFID

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi bemuntd, 17 Tháng tư 2015.

  Khóa xe máy thông minh dùng công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến RFID (Radio Frequency Identification). (Theo http://bit.ly/1FR2z9e)
  Tim hieu nguyen ly hoat dong cua khoa chong trom xe may cong nghe RFID
  Sản phẩm chống trộm xe máy được áp dụng công nghệ này có tính năng là độ bảo mật rất cao, chìa khóa cảm ứng từ không phải sử dụng pin, không bị nguy cơ hết pin như các loại khóa điện tử điều khiển từ xa thông thường.

  Ngoài ra thiết bị chống trộm xe 2 bánh thông minh còn tự động khóa ngay sau khi người sử dụng tắt máy xe. Do đó người dùng không phải bấm nút kích hoạt chế độ khóa hay báo động như những loại khóa điện tử Remote thông thường.

  Thành phần chính của khóa chống trộm cho xe máy thông minh bao gồm: Bộ điều khiển khóa trung tâm, ăng ten nhận tín hiệu thẻ khóa chip từ, còi, thẻ chip từ.

  Cách hoạt động:

  Khách hàng đấu nối thiết bị khóa chống trộm thông thái RFID lên xe vẫn dùng khóa cơ của xe như thông thường nhưng đeo thêm một thẻ Chip từ bé gọn như chiếc đồng xu vào móc chìa khóa hiện tại.

  Khi chìa khóa cơ của xe được bật “sản phẩm chủ” được cấp điện sẽ thu nhận tín hiệu khá nhỏ phát ra từ “thẻ Chip” qua “ăng-ten”, nếu không có thẻ Chip trong vùng hoạt động, hoặc phát hiện thẻ Chip nhái thì ngay lập tức ngắt hệ thống “Mobin” nổ máy của xe, và còi báo động của xe sẽ phát ra cảnh báo sau vài giây. Trường hợp này là xe được mở khóa trái phép bằng Vam bẻ khóa hay chìa vạn năng.

  Trường hợp thiết bị chủ phát hiện thẻ Chip hợp lệ sẽ cho phép hệ thống nổ máy xe hoạt động và không phát cảnh báo. Xe máy sẽ hoạt động như bình thường.

  Tín hiệu sóng phát ra từ thẻ Chip không dùng pin là tương đối nhỏ, do đó ăng-ten được để sát ổ cơ để bảo đảm việc nhận thẻ Chip hợp lệ dễ dàng nhất.

  Khóa chộng trộm công nghệ RFID được đánh giá rất cao bởi công nghệ, hiệu quả tốt khi dùng, tính bảo mật và độ ổn định cao.

  Sản phẩm thường được thử nghiệm kĩ lưỡng trên nhiều phương tiện, nhiều môi trường hoạt động khắc nghiệt trước khi cho ra đời. Thiết bị được chế tác tối ưu để hợp với điều kiện hoạt động và các loại xe gắn máy tại Việt Nam.

  Thiết bị đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về điện, chống nước xâm nhập, chống bụi, chịu nhiệt độ cao.

  Khóa chống trộm xe máy thông minh có chi tiết vượt trội gì?

  - Không sử dụng nguồn ắc qui của xe khi nghỉ, do đó không ảnh hưởng đến ắc qui.

  - Đấu nối dễ dàng, không phải cắt dây điện hay thay đổi hệ thống điện của xe.

  - Thẻ Chip độ bảo mật cao (chứa 4.3 tỷ mã số) không có cách nào làm nhái.

  - Bộ nhớ sản phẩm lớn nhận dạng được đến 3 thẻ Chip hợp lệ đi kèm thiết bị.

  - Độ nhạy tín hiệu cao, khoảng cách nhận Chip xa hơn, thuận lợi hơn.

  - Có cầu chì chống nước bảo vệ giúp an toàn hơn cho hệ thống điện của xe.

  Với ưu điểm chất lượng sản phẩm tốt sản xuất tại Việt Nam, chế độ bảo hành linh hoạt nên khóa xe máy thông minh đang được đánh giá cao và đã có mặt ở rất nhiều thành phố trên cả nước.

  Nguồn: chongtromxemay.net.vn
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này