1. coolboy123

  coolboy123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  53

  Toàn Quốc Tiểu phẫu cắt trĩ có đau không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi coolboy123, 15 Tháng năm 2016.

  Cái bệnh trĩ giả dụ đã vào đến thời đoạn chậm lúc đấy các búi trĩ đã sa xuống mà không còn khả năng tự co lên được nữa, lúc ấy nạn nhân có khả năng được chỉ định phẫu thuật để cắt đi những búi trĩ tương tác tới sức khỏe sinh hoạt của người bênh. 1 số phương pháp giải phẫu được dùng tới như: khâu treo trĩ, giải phẫu Longo, khâu cột động mạch trĩ dưới chỉ dẫn của siêu thanh Doppler. những phương pháp phẫu thuật trĩ mới này cần dựa trên nguyên tắc bảo tàng lớp đệm trực tràng, hạn chế lưu lượng máu liên lạc búi trĩ và nhất thiết mô trĩ vào ống lỗ đít. với những phương thức giải phẫu sau này, vùng giải phẫu nằm

  Tieu phau cat tri co dau khong
  1 những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường gặp:
  1-Nhóm giải phẫu 1: gồm 2 nhóm phẫu thuật
  a-Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc:
  phẫu thuật Whitehead: yêu cầu là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc tìm hiểu những búi tĩnh mạch trĩ, sau ấy kéo niêm mạc từ trên xuống khâu có da ở lỗ đít. cách này ngày nay hầu như không được sử dụng do để lại to lớn hệ lụy nặng nài như hẹp lỗ đít, đi cầu mất tự chủ cũng như rỉ dịch ở hậu môn. nhưng tại vì thuộc tính triệt để của phẫu thuật buộc phải nghiêm trọng tác giả vẫn dùng yêu cầu của giải phẫu này tuy nhiên cải biên lại để gây ra giảm các biến chứng, ví dụ phẫu thuật Toupet.
  b-Phẫu thuật cắt từng búi trĩ:
  yêu cầu phẫu thuật này là cắt biệt lập từng búi trĩ một, để lại ở giữa những búi trĩ những mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc).
  Nhóm phẫu thuật này tránh được các hậu quả của nhóm phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da, nhưng vẫn còn nhược điểm là đau sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời kì trở lại lao động trễ và không hiệu quả trong các tình trạng trĩ vòng.
  2-Nhóm giải phẫu 2:
  phát xuất từ những nhược điểm của nhóm giải phẫu dưới cột Morgagni và những nhận thấy mới về sinh bệnh học, từ thập niên 90, phụ thuộc trên yêu cầu bảo tàng khối đệm lỗ đít, tránh lưu lượng máu đến búi trĩ và thu nhỏ diện tích khối trĩ, 1 những giải phẫu mới đã thành lập với yêu cầu treo trực tràng như PT Longo, khâu treo trĩ bằng tay cũng như nguyên tắc thu nhỏ thể tích khối trĩ như PT khâu cột động mạch trĩ dưới chỉ dẫn của siêu âm Doppler.
  a-Phương pháp Longo
  Là giải phẫu bằng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm và khâu vòng sử dụng máy bấm. yêu cầu của phẫu thuật này là cắt cũng như khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích tránh lưu lượng máu liên hệ đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ khoảng trống trĩ cũng như treo được đệm trực tràng vào ống trực tràng. phương thức này được ưa chuộng vì kém đau, thời gian nằm viện ngắn, trả nạn nhân về cần lao kịp thời., nhược điểm này là tầm giá cao, chưa được kiểm tra toàn bộ về thành công tại vì thời gian theo dõi còn ngắn 15.
  b-Khâu treo trĩ bằng tay:
  cách này cũng tùy thuộc vào trên yêu cầu của giải phẫu Longo là gây ra tránh lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ không gian khối trĩ cũng như treo búi trĩ lên ống lỗ đít bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. cách này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.
  c-Khâu cột động mạch trĩ dưới chỉ dẫn của siêu âm Doppler :
  cách này được Kazumasa Morinaga thực hành lần đầu năm 1995, mang một dụng cụ có tên là Moricorn, là 1 máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn ngay lập tức trong một ống soi lỗ đít, qua phương tiện này tác giả dò tìm 6 động mạch, là số nhánh tận của động mạch hậu môn trên, cũng như những nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.
  nguyên tắc của cách này là dẫn đến hạn chế lưu lượng máu đến những búi trĩ, chỉ vận dụng đến benh tri noi độ 2 cũng như 3, thế mạnh của phương thức này là kém đau cũng như bảo tàng được đệm hậu môn.
  Cả ba phương thức này thiếu giải quyết được những tình trạng trĩ nội tắc mạch cũng như những tình trạng có mẫu da thừa lớn.
  Đối với người bệnh mắc trĩ thì buộc phải nhân thức là bắt buộc nghi ngờ bệnh kịp thời. trước lúc phải đến giai đoạn cái bệnh nặng và cần tham dự của những giải phẫu. bệnh nhân ở thời đoạn đầu của bệnh thì sẽ ko phải tiêu dùng đến giải phẫu, Cũng vì vậy bắt buộc nên có kiến thức về trĩ để có khả năng nhận thấy rõ phương pháp xử lý nha các bạn!
   

Chia sẻ trang này