1. litlegirl96

  litlegirl96Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  241

  Thuốc diệt kiến nhanh chống và hiệu quả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi litlegirl96, 14 Tháng mười một 2013.

  Cách Diệt Kiến Càm Hạt Rau
  Thuoc diet kien nhanh chong va hieu qua

  Gieo rau giống là một nghề cho thu nhập cao của nhà nông. Người gieo rau ngoài việc chọn mua được giống rau tốt, bón phân hợp lý, chăm sóc đúng kỹ thuật, thực hiện công tác bảo vệ thực vật hiệu quả còn cần phải có kinh nghiệm chủ động phòng trừ tốt loài kiến càm hạt giống lúc vừa gieo, hạt chưa nảy mầm. Bị kiến càm hạt giống làm giảm đáng kể mật độ cây, giảm hiệu quả sản xuất.

  Trước khi gieo rau cần quan sát xem có tổ kiến ở trong ruộng hoặc những ruộng liền kề với ruộng gieo rau. Nếu phát hiện thấy tổ kiến ta có thể diệt bằng hoá chất trước khi chúng đến gây hại.

  Sau khi gieo hạt lấp đất phủ rơm, rạ mục chặt nhỏ bà con có thể phòng kiến đến hại bằng cách sau: Pha nước tỏi loãng (2-3 củ tỏi giã nhỏ hoà với 10 lít nước sạch) hoặc nước rượu ngâm tỏi (10ml rượu tỏi ngâm pha với 10 lít nước sạch) tưới lên trên. Kiến rất kỵ với mùi của tỏi, chúng sẽ không đến nếu có mùi tỏi trên luống rau. Nước tỏi loãng chỉ duy trì mùi hôi xua đuổi kiến trong 1-2 ngày nên phun lại lần 2 sau lần 1 khoảng 2 ngày trong mùa hè và 3-5 ngày trong mùa đông sẽ phòng được kiến tốt hơn là chỉ phun 1 lần.

  Phát hiện thấy kiến trên mặt luống rau vừa gieo và tổ kiến, có thể dùng các thuốc thương phẩm có chứa hoạt chất Cypemethrin (nhóm Pyrethroit) như: Sherpa 10EC; SecSaiGon 50EC; Cymbush 10EC; Polytrin 5EC… Hoạt chất Cypemethrin có nguồn gốc tự nhiên, có tính chọn lọc cao, ảnh hưởng ít đến thiên địch, hiệu lực mạnh với nhóm côn trùng ngành chân đốt như kiến, ruồi, gián… độ độc với người và động vật máu nóng thấp.

  Ngoài các loại thuốc có chứa hoạt chất Cypemethrin có thể dùng những loại thuốc có tác dụng tiếp xúc, tiếp xúc + xông hơi mạnh như Tasodant 600EC; Dragon 585EC; Shepatin 36EC… phun trừ kiến cũng cho hiệu quả tốt.
  Liên hệ: Công Ty Diệt Kiến - Dịch Vụ Diệt Kiến Hà Duy Anh
  DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
  DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com
   

Chia sẻ trang này