1. hophuong171194

    hophuong171194Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    1

    Toàn Quốc Thực phẩm tự nhiên điều trị cảm cúm dễ làm

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hophuong171194, 11 Tháng tám 2016.

    Thay vì ngăn ngừa và đẩy lùi triệu chứng cảm cúm bằng cách tiêm chủng, hạn chế tiếp xúc với người bệnh… thì sử dụng các thực phẩm lành tính hàng ngày cũng là cách giúp bạn luôn khỏe mạnh.


    1. Trà xanh phòng cúm hiệu quả

    Không chỉ được biết đến công dụng hữu ích đối với não bộ, tim mạch, khớp…, chất chống oxy hóa mạnh có trong trà xanh giúp ngăn ngừa virus cảm cúm tấn công người dùng. Trong trà xanh chứa nồng độ cao chất Catechin và Polyphenol nên được sử dụng như một phương thức phòng cúm và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.


    2. Trị cúm với gừng

    Trà gừng, kẹo gừng hay các món ăn được chế biến từ gừng… là giải pháp “đánh bay” các triệu chứng của cảm cúm, bao gồm nghẹt mũi, nôn mửa, tiêu chảy hữu hiệu. Thông qua việc tác động đến hệ thần kinh trung ương, thành phần Galanolactone có trong gừng làm giảm cảm giác buồn nôn và ảnh hưởng đến nồng độ Serotonin.


    3. Đẩy lùi cúm nhờ nấm lim xanh

    Là loại nấm dược liệu chứa hàm lượng cao các dược chất, khoáng chất và vitamin quý hiếm, nấm lim xanh có tác dụng trong việc phòng tránh cảm cúm hiệu quả. Thực tế, vitamin C chứa trong nấm là một chất chống ôxy hóa mạnh, có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Ling zhi 8-protein, Triterpenes, Polysaccharide… là nhóm dược chất giúp kháng khuẩn, kháng viêm tốt, từ đó tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho người dùng.


    4. Tăng cường sức đề kháng với cá mòi, thịt bò

    Nguồn vitamin D trong cá mòi là một phần thiết yếu trong hệ thống miễn dịch, giúp ích cho cả hai phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng ở con người.

    Bên cạnh đó, thịt bò là thực phẩm giàu hàm lượng kẽm, giúp cơ thể sản sinh các tế bào bạch cầu và khoa học đã chứng minh tế bào bạch cầu là “những chiến binh mạnh mẽ” của hệ thống miễn dịch. Vì vậy các virus cảm cúm khó mà có cơ hội để gây bệnh.

    Bên cạnh những loại thực phẩm trên, độc giả có thể bổ sung thêm thịt gà, thịt cừu, rau chân vịt, hạt mè, đậu lăng, dứa, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ… để phòng ngừa và “đánh bay” cảm cúm hiệu quả.
     

Chia sẻ trang này