1. tungvu

  tungvuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  58

  Toàn Quốc Thử khả năng 'bắn phá' của Xiaomi Mi 5X

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi tungvu, 16 Tháng tám 2017.

  Thuộc phân khúc giá rẻ tuy nhiên Mi 5X được trang bị camera kép với khả năng zoom quang 2x và chụp ảnh xóa phông tương tự iPhone 7 Plus.

  Thu kha nang ban pha cua Xiaomi Mi 5X
  Xiaomi Mi 5X sở hữu hệ thống camera kép độ phân giải 12MP. Trong đó, một ống kính góc rộng khẩu độ f/1.8, tiêu cự 27mm, camera còn lại sở hữu ống kính tele khẩu độ f/2.6, tiêu cự 52mm.
  Giao diện chụp hình Mi 5X khá đơn giản và trực quan với các thức bố trí tương tự iPhone 7 Plus. Một nút bấm 1X - 2X ở ngay màn hình camera chính cho phép người chụp chuyển qua lại giữa hai ống kính để zoom quang học (có thể chỉnh zoom cao lên đến 10X. Để chụp ảnh xóa phông người dùng cũng chỉ cần kích hoạt thông qua biểu tượng (icon) ngay trên cùng. Ngoài ra, Mi 5X vẫn hỗ trợ khá phong phú các chế độ chụp khác.

  iphone 7 cũ

  Thu kha nang ban pha cua Xiaomi Mi 5X

  Xiaomi Redmi 4X


  Trong điều kiện đầy đủ sáng, tốc độ lấy nét, chụp và lưu hình nhanh. Chất lượng ảnh tốt, màu sắc tương đối trung thực, dải nhạy sáng ở mức chấp nhận. Sang môi trường thiếu sáng, hay ánh sáng phức tạp tốc độ, chụp lưu chậm hơn, khả năng bắt nét giảm xuống rõ rệt. Hiện tượng nhiễu bệt là điều không thể tránh khỏi, chất lượng ở mức trung bình dù vậy vẫn giữ được chi tiết, tương phản ở mức chấp nhận được.
  Với Mi 5X chế độ chụp xoá phông là một điểm nhấn. Khác với iPhone 7 Plus yêu cầu khắt khe về khoảng cách và ánh sáng, camera kép của Mi 5X giống Mi 6 sẽ vẫn cho phép người dùng chụp xoá phông. Về chất lượng, cá nhân người thử thấy chế độ chụp xoá phông trên Mi 5X khá ấn tượng, ngang ngửa thậm chí hơn cả iPhone 7 Plus. Hiệu ứng xóa phông (xử lý bằng phần mềm) trên Mi 5X không đến mức mờ mịt quá ảo, hiện tượng lỗi ở viền đã giảm đi.

  Chế độ chụp zoom quang của Mi 5X cũng đạt điểm cộng ở mức 2X, ảnh có độ chi tiết, màu sắc tốt. Tuy nhiên khi zoom quá mức 2X, chất lượng ảnh giảm đi rõ rệt.

  Sở hữu camera trước độ phân giải lên tới 16MP, chất lượng ảnh selfie của Mi 5X tốt, độ chi tiết khá. Tuy nhiên trong một số trường hợp hơi bị dư sáng, mức độ làm đẹp có phần hơi nịnh mắt.
  Xiaomi Mi4 Châu Âu
  Đánh giá nhanh, khả năng chụp hình đặc biệt là xoá phông, selfie của Mi 5X khá ấn tượng đối với một chiếc smartphone thuộc phân khúc giá chưa tới 6 triệu đồng.

  Một số ảnh chụp bằng Xiaomi Mi 5X (ảnh đã resize):  Thu kha nang ban pha cua Xiaomi Mi 5X
  Ảnh chụp auto


   

Chia sẻ trang này