1. cachman

  cachmanMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  53

  Thông tin trường tại Úc 2014 Du học Úc G: 083 8484879 chổ ở, nhà ở, tìm chỗ ở

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi cachman, 14 Tháng mười một 2013.

  Nước Úc có nhiều nơi ở chất lượng cao cho sinh viên phù hợp với những lượng ngân sách và nhu cầu khác nhau và có một số lựa chọn nơi ở lâu dài cho bạn. Bên cạnh các phòng trọ hay trường nội trú có tại học sở ở một số cơ sở đào tạo, còn có những ký túc xá (nhà ngăn phòng cho thuê), Ở cùng người bản xứ (sống cùng một gia đình trong nhà họ) (Homestay), và các ngôi nhà cho thuê (ở riêng hoặc ở chung cùng người khác). Nhà ở chung với những sinh viên khác cũng phổ biến và những bảng tin và báo của sinh viên thường quảng cáo các phòng trọ, căn hộ và nhà cho thuê.
  Phần lớn nhà ở, ngoại trừ ở cùng người bản xứ, không bao gồm các đồ điện, trang thiết bị gia đình, ga trải giường và chăn, v.v… Những đồ dùng gia đình mua lại có giá khá rẻ, nhưng bạn có thể muốn mang theo một số vật dụng thiết yếu của riêng mình.

  Bạn nên sử dụng các thông tin trên trang mạng kết hợp với việc tìm hiểu của riêng mình. Nếu cơ sở giáo dục của bạn có một văn phòng quốc tế, hãy liên hệ với họ trước khi bạn đến nơi để biết thông tin về những lựa chọn nơi ở trong hoặc ngoài học sở. Họ có thể cung cấp cho bạn những liên kết tới những bảng tin nơi ở trên trang mạng của họ hoặc trong cộng đồng. Họ sẽ cho bạn biết họ có thể hoặc không thể bố trí điều gì cho bạn. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm trên các trang mạng trên đó có đăng nơi ở cho thuê. Những thông tin này sẽ cho bạn một ý kiến tốt về loại hình và chi phí của nơi ở hiện có.

  Một lời khuyên hữu ích khác là xin thư giới thiệu từ những người bạn có thể đã từng thuê nhà ở trong nước. Cung cấp những bản sao thư giới thiệu này cho một văn phòng địa ốc khi bạn đăng ký tìm nhà để cho họ rằng bạn đã được chứng minh là một người thuê nhà tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị để cung cấp cho họ bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho nơi ở của mình; ví dụ bằng một bản sao kê ngân hàng.

  Ở cùng người bản xứ là khi bạn sống cùng một gia đình trong nhà họ. Điều này phổ biến với những sinh viên trẻ và những sinh viên theo học các khóa tiếng Anh ngắn hạn. Cũng có những căn phòng đơn hoặc đôi với mức phí khác nhau. Các bữa ăn thường được cung cấp, nhưng cũng có bữa ăn tự phục vụ rẻ hơn khi Ở cùng người bản xứ. Một lựa chọn khác là Ở nông trại (Farmstay), với các dịch vụ giống như ở nông thôn. Một số cơ sở đào tạo duy trì một danh sách đăng ký các gia đình tin cậy được chuẩn bị để cho du học sinh ở trọ trong năm học.

  Bạn sẽ phải trả tiền thuê và tiền đặt cọc (thông thường tương đương với bốn tuần thuê nhà) để Ở cùng người bản xứ khi đến nơi nếu bạn chưa trả trước khi bạn khởi hành. Hãy bảo đảm bạn nhận được biên lai mỗi lần bạn trả tiền thuê nhà.  Và ngoài ra Tân Đại Dương cũng muốn giới thiệu thêm cho bạn đó là:

  Nhà near BOX HILL cách 2 phút đi bus tới Westfield shopping mall (một trong những shopping mall lớn của Melbourne ). SV có thể đi chợ ở 2 siêu thị lớn Coles & Safe way, đều cách nhà khoảng 5 phút bằng bus, Box Hill cách nhà 5phút bằng Bus, có nhiều thực phẩm châu Á.  INTERNET FREE

  Sinh viên khi dọn vào sẽ được cung cấp 100 new IKEA Furniture:  - Giường- chăn - gối ( 100% new)
  - Tủ quần áo âm tường
  - 1 bộ bàn ghế dùng để học tập /mỗi phòng ( %100 new)
  - Một số dụng cụ cho cooking cơ bản

  Nhà có các đồ gia dụng 100% new sẽ share chung:  - Máy giặt
  - Tủ lạnh
  - TV
  - Lò nướng
  - Disher washer

  Nếu SV cần airport pick up thì mình cũng có thể arrange là $ 150/ lượt.


  Chào các bạn!

  Mình vừa nhận được Visa du học Úc.

  Mình rất lo ngại về vấn đề học tập vì sau khi tốt nghiệp PTTH mình ở nhà phụ giúp ba mẹ trong việc kinh doanh khu du lịch sinh thái và học tiếng anh. Do đó, mình sợ rằng sẽ không thể có được Visa.

  Mình rất vui khi nhận được visa du học Úc vì trước đó mình rất lo về nhiều thứ nhưng lãnh sự không yêu cầu chứng minh tài chính, không biết Lãnh sự Quán có cấp visa không? Nhưng cuối cùng mình nhận được Visa sau khi đi khám sức khỏe vài ngày.  Mình sẽ học chương trình tiếng anh trong 20 tuần và sau đó chuyển sang học chương trình Diploma of Engineering Mechanicial trong 2 năm tại Tafe NSW Institute, cuối cùng mình sẽ học tiếp chương trình đại học Engineering Program tại trường University of Western Sydney khoảng 3 năm. Ngày nhập học của mình là ngày 03/09/2012 nhưng vẫn chưa nhận được Visa, công ty Tân Đại Dương đã giúp mình dời khóa học sang 1 tuần sau cho nên mình cũng yên tâm phần nào.

  Ngày mai mình sẽ bay sang Úc để nhập học rồi. Mình xin cảm ơn công ty Tân Đại Dương, đặc biệt là chị Bích, chị Thúy, chị Hà, chị Thủy,chị Huệ đã rất nhiệt tình trong việc hướng dẫn làm hồ sơ từ việc xin thư chấp nhận nhập học của trường,hướng dẫn viết kế hoạch học tập, hướng dẫn trả lời để mình có được Visa.

  Chúc công ty và các chị dồi dào sức khỏe và giúp được nhiều bạn thực hiện ước mơ du học của mình!
   

Chia sẻ trang này