1. thuyht

  thuyhtMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  10

  Thợ may ở Hội An, xưa và nay

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuyht, 14 Tháng mười một 2013.

  Hội An được biết đến như là nơi đặc biệt của may. Tổ tiên của may ở Hội An và thợ may Hội An được giao bởi những người trong thị trấn cổ xưa với tên Nguyễn Thị Sen Trong những năm đầu của thế kỷ XX, Hội An đã có cả thợ may tây bên cạnh thợ may truyền thống. Có rất nhiều tailors Hoi An ai có nghệ danh nổi tiếng cho đến ngày nay như Đỗ Mậu, Lê Ái, Trần Nam, Nguyễn Diễm, Trần Tiết, Nguyễn Sung, Tư Thuỳ, bọn Lữ, Châu Toàn, Nguyễn Tạo, Hoàng Mỹ, Lê Chưởng ... với thương hiệu nổi tiếng như Công Thành, Vĩnh Lợi, Lữ Phát, Văn Minh, Tiến Hưng, Thái Hiệp, Tân Tân, Bi Hạnh, Lợi Hưng, Hiệp Hưng ... tên Giai đoạn của thợ may Việt Nam như Hải Trác, mr Xin, mr Chapter, mr Chung ... Trong thực tế, trong thời gian hầu hết các thợ may là nhỏ.


  Tho may o Hoi An xua va nay

  Như mr Nguyễn Sung - chủ sở hữu của Tiến Hưng may - cho biết, trong năm 1945, có khoảng 60-70 thợ may ở Hội An với khoảng 20 cửa hàng và thương hiệu. Có khoảng 5-7 máy may với cùng một số cán bộ, một số người trong số họ làm việc bán thời gian. Từ 9 ngày tháng âm lịch ultil kỳ nghỉ Tết, một số thợ may lớn bắt đầu làm việc cả ngày với đêm thay đổi để thích nghi với nhu cầu của khách hàng cho dịp Tết, hầu hết các nhu cầu của khách hàng là quần áo Việt Nam, có rất ít người đòi hỏi cho quần áo phương Tây cho đặc biệt lễ kỷ niệm.Từ phố cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, du lịch ở Hội An là tăng trưởng mạnh mẽ, do đó, may trong Hội có cơ hội phát triển để dự phòng nhu cầu khách hàng cao hơn của, đặc biệt là du khách nước ngoài.Theo báo cáo của Phòng Kinh tế của Hội An, có khoảng 320 hộ gia đình với hơn 800 nhân viên tham gia trong ngành công nghiệp may mặc tại Hội An. Đặc biệt, Phường Cẩm Phô có 54 hộ - 220 nhân viên, Sơn Phong Phường 39 hộ - 126 nhân viên, Tân An 36 hộ - 81 nhân viên ... Đặc biệt Minh Một phường mà nằm ở trung tâm của phố cổ có 57 hộ gia đình mở cửa hàng vải hoặc điều chỉnh , công nhân công đoàn tập trung và mỗi người trong số họ làm việc trên một phân đoạn của đường may ở các nơi. Đó là "nóng" may - một xu hướng mới của thợ may Hội An để phục vụ du khách trong thời gian ngắn như họ không có nhiều thời gian cho kỳ nghỉ của mình, vì vậy du khách có thể nhận được áo mới của đầm trong khoảng 3-4hs nếu họ muốn chờ đợi và nhận được quần áo của họ ngay lập tức, nếu không bạn có thể để lại địa chỉ của bạn và các thợ may sẽ giao hàng tại địa điểm của bạn.
  Mặt khác, khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về kích thước, loại quần áo cần thiết và tạo một cuộc hẹn, bạn sẽ có quần áo mới.

  Nguồn: http://bihanhtailor.com/tailors-hoi-an-the-past-and-recent
   

Chia sẻ trang này