1. lebach

  lebachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  218

  Toàn Quốc Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp cần những gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lebach, 13 Tháng bảy 2018.

  Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp cần những gì
  Một hồ cá koi ngoài trời đẹp thường được kết hợp với hòn non bộ, tiểu cảnh, vườn cây…dành cho những gia đình khá giả và phải có không gian vườn nữa.
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi
  Thông thường loại hồ cá này có chiều sâu từ 0,6 đến 1m hoặc sâu hơn một chút nhưng mực nước cũng chỉ tối đa là 0,8 m. Đáy hồ nên thiết kế theo kiểu lòng chảo Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng cách hoặc phải có nhiều bậc thang.

  Nếu khu vườn của bạn có không gian lớn, bạn cũng có thể có một hồ cá koi thật to với nhiều tiểu cảnh và hòn non bộ. Miễn bạn đảm bảo một yếu tố rất quan hồ cá koi ngoài trời đẹp trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng cách sau này.
  Tiêu chuẩn của một hồ cá koi ngoài trời đẹp
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi

  Hồ cá koi ngoài trời phải ôm sát nhà mới hợp phong thủy
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi
  Việc xây hồ tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc nên bạn chuẩn bị kiến thức đầy đủ và cũng nên cân nhắc đến kích thước của hồ vì điều này còn ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Một hồ cá koi ngoài trời đẹp thì dĩ nhiên mang đến niềm vui cho gia đình hơn một hồ cá bình thường.
  5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cá Koi
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi

  Cá chép koi có xuất xứ từ Nhật bản, được Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng cách người Nhật bản thuần hóa và lai tạo từ rất lâu. nhưng đến đầu thế kỷ 20, mới được nhiều người biết đến, và được mua bán rộng rãi. Có rất nhiều người yêu mến vẻ đẹp và sự hồ cá koi ngoài trời đẹp thân thiện của giống cá này, nên họ đã tự sắm cho mình một không gian để nuôi dưỡng cá Koi. Để có thể nuôi dưỡng cá Koi, cho chúng một môi trường tốt để phát triển một hồ cá koi đạt chuẩn chất lượng là một điều không hề dễ, người nuôi cần phải trang bị kiến thức về thói quen, tập tính của Koi để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

  Đối với một hồ cá Koi, bộ lọc rất quan trọng Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng cách vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. có thể thời điểm này, công suất bộ lọc của bạn là đủ, nhưng khi cá lớn hơn, lượng chất thải cũng tăng thêm, nếu công suất bộ lọc không đủ đáp ứng, nước hồ sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cá. Vì vậy, khi bộ lọc không đủ công suất thì cần cải tạo bộ lọc ngày hoặc có thể tăng thêm bộ lọc mới.
  Lỗi Cách ly thành viên mới
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi
  Khi có thành viên mới cho hồ Koi nhà bạn, hồ cá koi ngoài trời đẹp cần phải có thời gian cách ly để tiêm phòng và theo dõi xem thành viên mới này có mang theo kí sinh trùng hay mầm bệnh gì không. Thậm chí một chú Koi nào đó nhà bạn, nếu được đưa đi rời hồ, thì khi trở về cũng phải cách ly trong tank 400-600 lít và có bộ lọc ít nhất 3 tuần. Nếu an toàn, không xuất hiện bệnh lạ thì mới cho về lại hồ.
  Thiet ke ho ca koi ngoai troi dep can nhung gi

  Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng cách
  Lỗi Thay nước mà không khử Clo
  Koi sẽ bị sốc nước nếu bạn thay nước mà hồ cá koi ngoài trời đẹp không khử clo. Trước khi thay nước hồ, bạn phải phơi nước trước một ngày hoặc cũng có thể dùng than hoạt tính để khử clo, rồi mới thay.

  Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi chăm sóc đàn koi nhà mình. Chúc bạn có một đàn cơ koi khỏe mạnh và xinh đẹp.
   

Chia sẻ trang này