1. tungnt31

  tungnt31Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  42

  Hà nội Tầm quan trọng của ánh sáng trong tổ chức sự kiện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnt31, 16 Tháng năm 2016.

  Cùng với âm thanh, ánh sáng cũng không kém phần quan trọng trong chương trìnhtổ chức sự kiện, âm thanh là phương tiện kích thích tinh thần mọi người thì ánh sáng là phương tiện tác động hiệu quả vào sự kiện tới những người tham gia sự kiện. Hệ thống ánh sáng và việc thiết kế ánh sáng, bố trí hệ thống ánh sáng trong và ngoài phòng sao cho thẩm mỹ và hiện đại ánh sáng trong sự kiện cũng được chia làm các loại.

  Tam quan trong cua anh sang trong to chuc su kien

  Tầm quan trọng của ánh sáng trong tổ chức sự kiện | Vietwind Travel

  Các loại ánh sáng trong sự kiện

  Ánh sáng phục vụ các hoạt động sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu tạo thêm phần sinh động khi tạo phong cảnh và luồng ánh sáng chuyển động. Để tạo được ánh sáng này cần phải có kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn quay,… để có nguồn ánh sáng đẹp nhất cho chương trình.

  Tam quan trong cua anh sang trong to chuc su kien

  Công ty tổ chức sự kiện cung cấp thiết bị ánh sáng | Vietwind Travel

  Ánh sáng bảo vệ thì gồm hệ thống đèn với cường độ ánh sáng thích hợp bảo vệ phòng diễn ra sự kiện, đối với những chương trình sự kiện tổ chức ngoài trời.

  Ánh sáng phục vụ các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ cho hoạt động sự kiện như các dịch vụ, lắp dựng thiết bị, phục vụ sinh hoạt của khách tham dự và cán bộ, nhân viên công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

  Bố trí ánh sáng trong sự kiện thế nào?

  Để bố trí được ánh sáng sao cho hợp lý và chuyên nghiệp thì chuyên viên của công ty tổ chức sự kiện cần nắm rõ toàn bộ sự kiện, vị trí cần bố trí ánh sáng, nắm rõ và truyền tải tới những người lắp đặt sao cho đặt đúng vị trí và có ánh sáng hiệu quả nhất, quan trọng nhất là phần sân khấu phải bố trí và điều khiển sao cho ánh sáng phù hợp với từng hoạt động trên sân khấu.

  Tam quan trong cua anh sang trong to chuc su kien

  Bố trí ánh sáng thế nào cho phù hợp | Vietwind Travel

  Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng

  Để đảm bảo số lượng đèn chiếu sáng và các thiết bị liên quan thì nhà tổ chức phải có hợp đồng chi tiết với các nhà cung cấp dịch vụ ánh sáng, nhà cung cấp các dịch vụ chuyên biệt như âm thanh, sân khấu, trang trí,… để đảm bảo dịch vụ trọn gói, tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì chuyên viên sự kiện nên cùng với nhà cung cấp dịch vụ chỉ đạo, theo dõi lắp đặt để bố trí vị trí ánh sáng phù hợp.

  Tam quan trong cua anh sang trong to chuc su kien

  Đơn vị cung cấp thiết bị ánh sáng | Vietwind Travel
   

Chia sẻ trang này