1. dongtractst

  dongtractstThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  104

  Toàn Quốc Taliban đánh chiếm khu vực của phiến quân IS

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dongtractst, 6 Tháng một 2016.

  Tin tức an ninh the gioi: Cuộc giao tranh bùng phát tại hai quận Bati Kot và Chaparhar hẻo lánh thuộc tỉnh Nangarhar, giáp ranh với Pakistan, sau khi hàng trăm phiến quân Taliban phát động một cuộc tấn công vào các căn cứ địa của nhóm cực đoan Nhà Nước Hồi giáo hồi đầu tuần này.
  Taliban danh chiem khu vuc cua phien quan IS
  Hinh anh một trại huấn luyện phiến quân IS ở Afghanistan

  Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid nói rằng, trong chiến dịch tấn công này, phe Taliban đã chiếm được hai quận Bati Kot và Chaparhar, nhưng không thể đánh bật phiến quân IS ra khỏi khu vực Nazyan gần đó. Khu vực Nazyan được coi là cứ địa của Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.
  Truyền thông Pakistan cho biết, các giới chức ở Islamabad xác nhận, vụ tấn công của Taliban nhắm vào các phần tử hiếu chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo trong khu vực biên giới Afghanistan. Họ nói rằng, những vụ giao tranh giữa hai phe đã khiến cho hơn 150 người thiệt mạng, chủ yếu là phiến quân IS và các chỉ huy của nhóm khủng bố này.
  Từ trước đến nay, Taliban luôn coi nhóm Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS là một mối đe dọa.
  Được biết, phiến quân IS gần đây đã thiết lập căn cứ tại những khu vực trong tỉnh Nangarhar của Afghanistan, trước khi tìm cách mở rộng ảnh hưởng đến những khu vực khác của quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.
  Giới chức trách Afghanistan cho biết, hầu hết phiến quân IS ở Afghanistan là công dân Pakistan đến từ các khu vực như Orakzai, Khyber và Bajaur. Đây là ba trong số bảy khu vực bán tự trị của Pakistan nằm dọc theo biên giới Afghanistan.
   
  Last edited: 7 Tháng bảy 2016

Chia sẻ trang này