1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335

  Toàn Quốc Tại sao xuất hiện bệnh chảy máu mũi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 11 Tháng chín 2017.

  chảy máu cam một bên mũi chính là tình huống hay gặp. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này sẽ giúp chúng ta có hướng xử trí chính xác.
  Tai sao xuat hien benh chay mau mui
  Vì sao diễn ra tình hình chảy máu cam một bên mũi?

  – Do tổn thương niêm mạc hốc mũi : lúc ngồi bên trong phòng máy lạnh quá nhiều hoặc thời tiết hanh khô, môi trường quá lạnh khiến cho khoang mũi xoang dễ bị khô, rất dễ bị thương tổn, một vài mao mạch bên trong mũi sẽ phá vỡ, mài mòn vùng niêm mạc.
  – Nhiễm thấy ở những người mắc bệnh về hốc mũi xoang như: căn bệnh viêm mũi xoang mãn tính, chứng bệnh viêm xoang mạn tính, chứng bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh u nang mũi và chứng bệnh polyp mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn mũi làm cho vùng xoang mũi mắc viêm nhiễm, gây ra kích thích dẫn tới xuất huyết mũi một bên mũi.
  – Do một số thói xấu : nhiều người có một số thói quen thường xuyên sử dụng tay đưa vào mũi quá liên tục, quá mạnh hay sử dụng dụng cụ sắc nhọn gây ra vỡ mạch máu mũi ở trong.
  – Vì một số bệnh lý trong thể chất : căn bệnh tăng huyết áp, căn bệnh rối loạn quá trình đông máu do bệnh lý hay vì tác dụng phụ của thuốc tây nào đấy hoặc là chứng bệnh máu ác tính cũng là một yếu tố khả năng dẫn tới tình trạng chảy máu mũi 1 bên, hiện tượng chảy máu cam bên trái hay bên phải.
  Xem thêm :Cắt amidan ở đâu tốt nhất hà nội

  Triệu chứng của bệnh lý chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Dấu hiệu chảy máu: Máu xuất hiện ra ở 1 bên lỗ mũi, có rất nhiều lúc máu có kèm với dịch nước mũi qua hốc mũi đi ngược xuống họng. Lượng máu có khả năng ít hay nhiều, màu sắc có thể tươi hoặc sậm tùy mỗi tình huống bệnh lý và tùy một số nguyên nhân dẫn tới bệnh. Nhận thấy ở trong mũi có khả năng nhận thấy điểm xuất huyết, hiện tượng vỡ mạch máu, có thể có dị vật hay vật gây chảy máu mũi 1 bên mũi.
  – Biểu hiện bằng nguồn phát bệnh: một số chứng bệnh vùng mũi đều có khả năng là bệnh dẫn đến tình trạng xuất huyết mũi, bên cạnh đấy, không loại trừ khả năng tồn tại các khối u lành tính ở trong hốc mũi như căn bệnh u mạch máu mũi, bệnh u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu cam với lượng ít hay nước mũi có kèm với máu là một trong các dấu hiệu cảnh cáo bệnh u ác tính. Do vậy, để biết chính xác mà chỉ nhìn nhận triệu chứng xuất huyết thì có thể chuẩn đoán sơ bộ,rất khó có khả năng xác định được nguyên do, bắt buộc phải dựa trên một số xét nghiệm thực tế và một vài chẩn đoán, các kiểm tra của bác sỹ tại những phòng khám tai mũi họng.
  – Phải quan tâm thêm, hiện tượng xuất huyết mũi ở trẻ nhỏ rất có khả năng là triệu chứng của 1 bệnh nguy hại nào đó như bệnh u xơ mũi hầu, thường gặp ở trẻ nam từ 6 tới 15 tuổi. Biểu hiện đầu tiên chính là xuất huyết mũi 1 bên mũi tái phát rất nhiều lần, số lượng máu chảy tăng lớn hơn. Căn bệnh nếu không nên chữa trị nhanh, khối u sẽ phát triển, lúc đó trẻ có thêm dấu hiệu bị mắc nghẹt mũi, bệnh lý ù tai…
   

Chia sẻ trang này