1. nguyenha

  nguyenhaMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  58

  Tắc ống dẫn tinh nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nguyenha, 14 Tháng mười một 2013.

  Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân vô sinh cho nam giới phổ biến. Ngoài lý do triệt sản gây tắc chủ động ống dẫn tinh thì ống dẫn tinh và mào tinh thì nguyên nhân hàng đầu là nhiễm trùng đường sinh dục. Dưới đây là một số thông tin về tắc ống dẫn tinh ở nam giới do các bác sĩ chuyên khoa giới thiệu cho quý độc giả.  Tac ong dan tinh nguyen nhan gay vo sinh o nam gioi
  Ống mào tinh có đường kính là 0,15 mm, còn ống dẫn tinh có đường kính là 0,3 mm, rất nhỏ, nên ống dẫn tinh và mào tinh bị viêm nhiễm thì chúng rất dễ bị sẹo làm tắc. Chlamydia và vi khuẩn lao là hai con vi khuẩn thường gây tắc ống dẫn tinh. Kế đến là những trường hợp tắc do chấn thương nhất là do y thuật. Sau cùng, có những trường hợp tắc không rõ lý do vì sao.

  Khi tắc ở cả hai bên hoặc tắc một bên nhưng tinh hoàn bên kia bị hư, không tiết ra tinh trùng nữa. Tắc làm tinh trùng không ra ngoài được, nằm lại bên trong tinh hoàn, mào tinh và tự chết ở đó. Vì thế, sẽ làm nam giới không thể có con tự nhiên được.

  Ở nước ta trước đây, chữa vô sinh do tắc ống dẫn tinh xem như là những "ca khó" và tỉ lệ thành công rất thấp vì khó khăn về kỹ thuật nối ống dẫn tinh không bằng vi phẫu. Còn kỹ thuật nối ống dẫn tinh với mào tinh bằng vi phẫu thì chưa ai từng thực hiện trước đó.

  Tuy nhiên hiện nay, nối ống dẫn tinh để chữa vô sinh giờ không còn là vấn đề nan giải, tỉ lệ thành công cũng khá cao. Tuy nhiên tỷ lệ có con sau mỗi ca phẫu thuật nối ống dẫn tinh còn phụ thuộc vào thời gian tắc ống dẫn tinh và tuổi tác của cả hai vợ chồng.  - See more at: http://www.phongkhamthienhoa.vn/vo-sinh-do-tac-ong-dan-tinh_98.aspx#sthash.sKcG6sQz.dpuf
   

Chia sẻ trang này