1. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  136

  Toàn Quốc Tác nhân gây ra viêm da dị ứng

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 12 Tháng một 2018.

  Da có chức năng như một lớp áo, che phủ và bảo vệ toàn cơ thể, chính vì thế bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài và là điều kiện để phát sinh rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh viêm da dị ứng.

  Viêm da dị ứng là gì?

  Viêm là một phần trong phản ứng miễn dịch của cơ thể. Ban đầu, viêm có lợi ví dụ khi đầu gối của bạn bị tổn thương và các mô cần được chăm sóc và bảo vệ. Tuy nhiên, đôi khi viêm dẫn đến viêm trầm trọng hơn và không thuyên giảm. Nhiều phản ứng viêm xảy ra là để đáp ứng với chứng viêm đang xảy ra.

  Tac nhan gay ra viem da di ung

  Dị ứng là một phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với một chất lạ thường không gây hại cho cơ thể. Những chất lạ này được gọi là chất gây dị ứng. Chúng có thể bao gồm một số thực phẩm nhất định, phấn hoa, hoặc vật nuôi.

  Biểu hiện của viêm da dị ứng

  Các triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng có thể khác nhau và thay đổi theo thời gian. Các triệu chứng thường phát triển khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Trong một số ít trường hợp, các triệu chứng có thể lan ra các vùng khác trên cơ thể.

  Tac nhan gay ra viem da di ung

  Các triệu chứng thông thường bao gồm:

  • Sưng tấy

  • Ngứa

  • Nổi nốt

  • Ửng đỏ

  Nguyên nhân gây ra viêm da dị ứng

  1. Dị ứng theo mùa điều này có thể xảy ra vào mùa hè – lúc này thời tiết trở nên khô hanh, nóng bức nhất trong năm tạo điều kiện cho một số bệnh về da phát triển , trong đó có viêm da dị ứng thời tiết

  2. Các loại động vật có thể gây phản ứng dị ứng. Những người bị dị ứng vật nuôi không phản ứng với lông hay lông thú của động vật, mà là với nước bọt và tế bào da của động vật. Nếu bạn dị ứng với mèo, chó, hoặc các động vật khác, bạn có thể hắt hơi hoặc tắc mũi. Phản ứng dị ứng da do động vật cũng bao gồm phát ban, loại dị ứng này được gọi là viêm da tiếp xúc.

  Tac nhan gay ra viem da di ung

  3. Thức ăn là một loại dị ứng thông thường nhất ảnh hưởng đến mặt. Mức độ nghiêm trọng của viêm da dị ứng thực phẩm là khiến ban có thể cảm thấy đau bụng sau khi ăn một loại thức ăn nhất định, trong khi những người khác có thể phát ban hoặc sưng quanh môi. Loại phản ứng này được gọi là quá mẫn cảm, và cần được chăm sóc y tế.

  Điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng

  Điều trị bệnh viêm da dị ứng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, điều quan trọng là rửa vùng da bị ảnh hưởng bằng nước để loại bỏ dấu vết của chất gây dị ứng. Sử dụng kem dưỡng ẩm để làm dịu lại vùng da.

  Trong một số trường hợp cần đến chăm sóc y kế. Có thể sử dụng một số kem bôi ngoài da chứa corticosteroid giúp giảm ngứa và viêm, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu viêm da dị ứng có những chuyển biến xấu.

  Tác giả: Drbinhhuynh.com
   

Chia sẻ trang này