1. thegioinhaccu

  thegioinhaccuMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  134

  Sửa chữa piano và nhạc cụ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thegioinhaccu, 14 Tháng mười một 2013.

  TƯ VẤN SỬA CHỮA PIANO VÀ CÁC LOẠI NHẠC CỤ


  Sửa chữa Piano

  Nhạc cụ nói chung cũng như đàn Piano nói riêng là những sản phẩm đặc thù, không nhiều người hiểu biết và biết sâu về nó, bởi vậy việc bảo quản cũng như sửa chữa piano thường không được người dùng biết và quan tâm đúng lúc.

  Khi bạn chơi 1 bản nhạc, thì sự hoạt động của các phìm đàn và bộ cơ ( máy đàn bên trong) làm nên sự hài hòa ở các đầu ngón tay, điều này ảnh hưởng đến kĩ thuật chơi đàn, nếu bộ máy này hoạt động không ăn khớp, hoặc những phần động, phần khớp cơ lại không chuyển động (kẹt) đó là 1 trong những dấu hiệu của một cây đàn đang cần được bảo trì, sửa chữa. Vậy thế nào là 1 cây đàn đang bị hỏng, những căn bệnh thường gặp.

  Những ngày trời nồm, ẩm, mưa nhiều. Do độ ẩm trong không khí cao hơn độ ẩm tiêu chuẩn của đàn nên những bộ khớp chuyển động làm bằng Dạ, Nỉ, Gỗ bị hút ẩm và trương lên khiến động cơ bị kẹt, đó là khi bạn đánh 1 hay nhiều phím đàn xuống những phím đàn này không có sự trả lại vị trí ban đầu mà kẹt lại, không bật lên cho lần đánh kế tiếp.

  Bạn đang chơi nhưng có 1 hoặc 1 số phím sau khi nhấc tay ra vẫn bị vang lâu hơn so với những phím khác (bình thường nếu không đạp Pedal vang thì khi nhấc tay ra khỏi phím đàn, tiếng nốt nhạc đó sẽ không kêu nữa).

  3 Pedal phía dưới gầm đàn (lần lượt từ trai qua phải) 1 có tác dụng giảm âm lượng của tiếng đàn, 2 bịt và giảm âm lượng tới mức nhỏ nhất thường dùng để tập ngón và không làm ồn những người xung quanh, 3 làm cho tiếng đàn vang lâu hơn. Nếu bạn đạp chân vào từng Pedal và đánh thử nhưng không thấy thay đổi hoặc như đã nói trên có nghĩa nó đã bị “hỏng vặt”.

  Thường thì những căn bệnh nêu trên không phải là những trở ngại lớn nưng nếu không kịp thời xử lí có thể dẫn đến những hư hỏng khác, hoặc ít nhất cũng làm khó chịu cho người chơi. Tốt nhất bạn nên cho kiểm tra định kì hàng năm, nếu người sử dụng là các cháu nhỏ, có tần suất sử dụng thấp (khoảng 2-3 tiếng/1 ngày ) thì khoảng 8 tháng đến 1 năm cho kiểm tra, căn chỉnh sơ bộ, nếu là người học nhạc chuyên nghiệp hoặc có tần suất sử dụng cao ít nhất sau 4 đến 6 tháng bạn hãy cho kiểm tra căn chỉnh sơ bộ, với chi phí cho mỗi lần kiểm tra và căn chỉnh như thế khoảng 500,000 đồng. Tốt nhất bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số ĐT: 0919 768 606 để được tư vấn miễn phí hoặc trong trường hợp muốn kiểm tra căn chỉnh.


  Sửa chữa các loại nhạc cụ

  Bên cạnh việc nhận sửa chữa piano chúng tôi còn nhận sửa chữa organ, guitar,... Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giới thiệu những trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín.

   

Chia sẻ trang này