1. chinhbui8868

  chinhbui8868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười một 2016
  Bài viết:
  106

  Toàn Quốc sưa 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi chinhbui8868, 7 Tháng mười hai 2016.

  - Giá 1 kg lõi gỗ sưa đỏ loại đẹp có giá động dao từ 5-7 triệu đồng, (giá thu mua thương lái Trung Quốc).
  - Đây là mẫu gỗ cực kỳ quý thảng hoặc, ngày nay cây mọc hoang trên rừng rất ít, hầu như xem phong thủy sửa nhà là đã bị khai thác hết. Do người dân truy lùng loại gỗ này ráo riết với mong muốn đổi đời. Mỗi cây sưa 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng “gỗ sưa trăm tỷ”, một số lượng nhỏ cây sưa đỏ nằm trong những công viên, nhà chùa,… được trông coi chu đáo, nhưng vẫn phải đối mặt với “sưa tặc” bất cứ lúc nào.
  - Một câu chuyện về gỗ sưa đỏ một người đà Phong thủy khi xây nhà ông Trung Quốc. A Hoàng người Quảng Đông, là người thường xuyên cư trú hàng tháng trời tại Đồng kỵ- Bắc Ninh để thu mua gỗ sưa đỏ, anh này cho biết: gỗ sưa đỏ có màu và vân gỗ đẹp mùi thơm thoang thoảng rễ chịu, có giá tiền dùng và giá tiền sưu tập rất cao, đồ nội thất bằng gỗ sưa đỏ rất đẹp, ở Trung Quốc hiện nay một số bộ bàn ghế bằng gỗ sưa đỏ của các vua chúa nhà trục đường, nhà Minh, nhà Thanh còn sót lại là các tài sản vô giá, nếu được định giá thì giá trị của nó có thể lên đến hàng triệu USD tại Trung Quốc.
  - Người này cũng cho biết gỗ sưa có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, có một câu truyện nhắc rằng ở tỉnh Hải Nam Trung Quốc có nhiều ông cụ già khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, dâu tóc bạc phơ có tuổi thọ trung bình cả trăm tuổi sống trong những căn nhà bằng gỗ sưa đỏ, khi nghiên cứu về sự bí hiểm này người ta thấy có sự liên quan giữa gỗ sưa và sức khỏe con người. xống áo được để trong tủ bằng gỗ sưa đỏ lúc mặc sẽ có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu khiến cho ý thức sảng khoái và hào hứng cực kỳ.
  sua 20 nam tuoi tro len deu co gia hang chuc ty dong
  - ngoài ra, gỗ sưa đỏ lâu năm còn phát tán ra môi trường quanh đó nó một loại Phong thủy khi mua nhà khí gọi là “khí mộc dưỡng”, loại khí này có tác dụng làm tỉnh ngủ, an thần, lúc thường xuyên tiếp xúc nó còn có khả năng bình phục và tăng cường chưc năng của các tạng phủ trong thân thể, nâng cao chức năng của thận làm cho thận khỏe hơn, thận khỏe sẽ khiến mọi tạng phủ khác trong thân thể cũng khỏe mạnh theo, làm bệnh tật tan biến hết.
  - Để được thường xuyên tiếp xúc với gỗ sưa các đại gia Trung Quốc thường làm nhà bằng gỗ sưa, ngồi bàn ghế gỗ sưa, giường chiếu bằng gỗ sưa, bát đũa ăn cơm bằng gỗ sưa, ấm chén uống nước bằng gỗ sưa, vòng tràng hạt gỗ sưa, tượng phật gỗ sưa…
   

Chia sẻ trang này