1. tungnt31

  tungnt31Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  42

  Hà nội Sự tích, nguồn gốc sự kiện ngày tết trung thu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnt31, 2 Tháng sáu 2016.

  Sự kiện tết trung thu được mọi người biết đến là ngày tết thiếu nhi, ngày trông trăng nhưng ít có ai biết được nó bắt nguồn từ đâu tại sao lại có ngày tết trung thu.

  Su tich nguon goc su kien ngay tet trung thu

  Công ty tổ chức sự kiện trung thu chuyên nghiệp | vietwind travel

  Từ lâu người việt đã có phong tục ăn tết trung thu, được tổ chức vào giữa mùa thu vào rằm tháng tám, tết trung thu người việt thường cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng. các hoạt động được gắn với ngày này là người lướn thì thưởng trăng, hát trống quân. trẻ em thì rước đèn, xem múa lân, hát những bài hát về trung thu, phá cỗ thưởng thức hoa quả, bánh kẹo được ba mẹ bày ở ngoài sân với mâm cỗ to đầy là những món quà mà các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

  Nguồn gốc ngày tết trung thu


  Ăn tết trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là do ảnh hưởng từ văn hóa của người trung quốc, vào đời vua đinh minh hoàng (713-741 tây lịch) dạo chơi vườn ngự uyển vào đêm rằm tháng 8 âm lịch, thấy trăng thật tròn và sáng, đang thưởng ngoạn thì nhà vua gặp đạo sĩ la công viên, đọa sĩ này có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng, khi nhà vua lên đến cung trăng thì lại choáng ngợp hơn nữa bởi cảnh sắc lại còn đẹp hơn nhiều, chìm trong cảnh sắc thưởng thức cảnh tiên và du dương cùng với các nàng tiên đang thướt tha trong xiêm y ca múa. nhà vua quên cả giờ về khiến đọa sĩ phải nhắc, ra về nhưng lòng vua còn luyến tiếc nơi này.

  Su tich nguon goc su kien ngay tet trung thu
  Tổ chức sự kiện trung thu cho đơn vị shb | vietwind travel

  Về đến hoàng cung nhà vua đã cho chế ra khúc nghê thường vũ y do còn vấn vương cảnh tiên, và cứ đến rằm tháng tám ra lệnh cho nhân dân tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng, nhà vua cùng với dương qúy phi ngắm đoàn cung nữ múa hát. kể từ đó dân gian có phong tục tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng 8. cũng có ý kiến cho rằng tục trep đèn bày cỗ trong ngày tết trung thu là do vua đường minh hoàng sinh nhật vào ngày này. chính vì thế mà triều đình nhà đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày cỗ từ đó đã trở thành tục lệ. do ảnh hưởng từ người hoa nên vào ngày này người việt cũng làm bánh trung thu để cúng, ăn và làm quà biếu khách giống người hoa, và rước đèn vào đêm trăng rằm.

  Su tich nguon goc su kien ngay tet trung thu

  Tổ chức sự kiện trung thu cho các bé | vietwind travel

  Ngày trung thu sắp đến gần bạn đang băn khoăn chưa biết chọn công ty tổ chức sự kiện nào để có một buổi tiệc thật vui nhọn với các bé, bạn đang băn khoăn không biết tổ chức trung thu thế nào. hãy để vietwind công ty tổ chức sự kiệnchuyên nghiệp giúp bạn.
   

Chia sẻ trang này