1. caonguyennui86

  caonguyennui86Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  102

  Toàn Quốc Sodick giới thiệu Máy cắt dây cỡ lớn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caonguyennui86, 1 Tháng bảy 2020.

  Sodick giới thiệu Máy cắt dây cỡ lớn


  Máy cắt dây EDM

  Máy cắt dây EDM thường được chia thành 4 phần :

  -Hệ thống cơ khí: Thân máy, bàn máy, hệ thống dẫn dây.

  -Hệ thống điện môi: hòm đựng điện môi, hệ thống lọc, hệ thống bàn bạc ion.

  -Hệ thống phóng điện: Tủ điện, bo mạch phóng điện, bộ nguồn phóng điện

  -Hệ điều khiển số CNC

  Tùy theo chỉ tiêu,có thể chia Máy cắt dây Sodick thành 2 loại: Máy WEDM truyền thống và máy WEDM CNC

  Máy WEDM truyền thống là loại máy trước hết sử dụng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này sở hữu kết cấu thuần tuý, máy cắt dây Sodick khả năng khoa học và độ xác thực kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề người lao động. Hơn nữa chỉ gia công những dạng hình học thuần tuý, ko gia công được bề mặt côn, bánh răng…

  Máy WEDM CNC là loại EDM điều khiển chương trình số. Loại này với kết cấu phức tạp hơn, ngoài ra lại sở hữu phần đông ứng dụng. Nó sở hữu thể gia công được những bề mặt phức tạp có độ xác thực cao.

  bên cạnh giai đoạn gia công WEDM thường ngày, quá trình gia công WEDM 5 trục “thực” cũng đang dần trở nên rộng rãi. Gia công WEDM năm trục “thực” mang sự khác biệt mang gia công CNC năm trục. thường nhật người ta nghĩ rằng lúc nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công năm trục.

  Trong thực tại, gia công WEDM năm trục “thực” phải sở hữu hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm cho xoay yếu tố gia công. chi tiết lúc gá lên bàn xoay này có thể được xoay đồng thời trong giai đoạn gia công. nhiều hơn, các bàn xoay được dùng để phân độ chi tiết gia công mang gia số định trước, đặc thù bổ ích lúc buộc phải gia công yếu tố với dung sai nghiêm ngặt. Gia công WEDM năm trục thường được ứng dụng để chế tác những khía cạnh phức tạp trong hàng không, y học và trong kỹ nghệ truyền thông


  Sodick gioi thieu May cat day co lon


  Chất điện môi

  Chất điện môi và sự sục rửa sở hữu các tính năng nổi trội sau:

  – bí quyết ly khe hở gia công trước lúc một lượng to năng lượng được tích lũy và tập kết năng lượng phóng điện vào một vùng nhỏ.

  – Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng cách làm lạnh khe hở và khử ion hóa.

  – Rửa trôi phoi ra khỏi vùng gia công, làm nguội dây và làm nguội yếu tố gia công.

  rất nhiều các Máy cắt dây EDM dùng chất điện môi là nước khử khoáng. tiện lợi cơ bản của nước là chất lượng làm cho nguội thấp. Độ trong sáng của nước được Đánh giá bằng điện trở suất. Điện trở suất càng rẻ thì công suất bóc nguyên liệu càng cao. ngoài ra không phải dùng nước sở hữu điện trở suất quá tốt. khi thêm vào 1 số chất hữu cơ với thể cải thiện tốc độ cắt.

  Trong gia công WEDM, thường chất điện môi được đưa vào khe hở gia công dưới áp suất cao (15 – 20bar). Dòng chảy này được phun đồng trục mang dây cắt. thông thường thì kết hợp phun trong khoảng dưới lên và trong khoảng trên xuống bằng hai vòi phun.

  mặc dầu nước với điểm tốt là chất lượng làm cho nguội tốt, tốc độ cắt cao. Nhưng nước mang nhược điểm là ăn mòn khía cạnh gia công và các cơ cấu máy. do đó trong một số giả dụ Máy cắt dây có thể tiêu dùng dầu thay cho nước vì dầu ko ăn mòn khía cạnh gia công. với điện trở suất cao làm phát sinh thuận tiện những tia lửa điện cực nhỏ, tạo bắt buộc bề mặt chi tiết với độ bóng cao. bởi thế dầu là môi trường lý tưởng để gia công tinh chuẩn xác có dây cực mảnh. không mang ăn mòn điện hóa và ăn mòn bề mặt trong dầu nên lượng coban trong hợp kim cứng ko bị suy giảm.

  Chất lượng bề mặt và độ bền lâu sau lúc gia công trong dầu cao hơn nhiều so mang lúc gia công trong nước. lúc gia công trong dầu mang thể sử dụng dây điện cực vô cùng mảnh với trục đường kính 0,025 – 0,03mm.
   

Chia sẻ trang này