1. bacquaqua

  bacquaquaThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  7
  Số điện thoại:
  0963359529

  Toàn Quốc So sánh đồng hồ Automatic & đồng hồ pin

  Thảo luận trong 'Phụ kiện nam' bắt đầu bởi bacquaqua, 8 Tháng tám 2016.

  Giá bán:
  1000000
  Có lẽ 2 nhóm đồng hồ chính hãng chính là : đồng hồ cơ & đồng hồ quartz . Đồng hồ cơ vận hành được do có cơ năng được dự trữ trong dây cót (lên bằng tay hoặc lên tự động), đồng hồ pin chạy bằng nguồn điện được cung cấp từ viên pin. Trong 2 loại ĐH vừa nêu, mỗi loại đều sở hữu các điểm mạnh cũng như yếu điểm. Bài viết này, tôi và các bạn hãy cùng tìm hiểu hai loại dong ho này để hiểu hơn thêm về đồng hồ nha !

  So sanh dong ho Automatic dong ho pin

  Phương diện chính xác nhất

  Đồng hồ pin chính xác nhất hơn tự động hoặc lên dây, mặc dù thời nay các kỹ sư Thụy Sỹ đã sx ra các chiếc tự động chạy rất chính xác nhất, vì nó loại trừ được rất nhiều một số khả năng vật lý được quyền tác động đến sự sai khác of dong ho mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon . Mặc dù vậy giá đ.hồ tourbillon rất đắt cái rẻ đã qua sử dụng cũng vào khoảng tầm mấy chục ngàn USD) tuy tiến bộ đúng cách kỹ thuật đã đổi mới khá nhiều nhưng vẫn không thể so sánh với độ đúng giờ nhất of đồng hồ pin.

  Đồng hồ cơ sai +/_ giây trên ngày (tùy vào công nghệ kỹ thuật of từng chiếc đồng hồ) đồng hồ chạy máy pin sai +/_ giây trên tháng hoặc năm (tuy vào công nghệ kỹ thuật of từng chiếc đh) đồng hồ Seiko chất lượng Spring Drive với với công nghệ tiến tiến hoàn toàn mới được Seiko gửi đến đầu tiên vào năm 1982. Máy Seiko Spring Drive cơ kết hợp với Prototype (dùng mạch điện tử nhỏ & N.châm điện giúp cải tiến độ chính xác nhất of đồng hồ chạy máy cơ đáng kể) máy cơ dạng này vẫn chạy đúng giờ nhất hơn đồng hồ Tourbillon nhưng về giá máy đo thời gian này cũng khá tốt (Vài ngàn USD); nói về độ đúng giờ nhất thì Seiko Spring Drive cũng không thể nào so sánh được với đồng hồ chạy máy pin.

  Nếu chỉ nói về độ chính xác nhất thì không ai phủ nhận đồng hồ điện tử (đồng hồ kỹ thuật số) gần như chính xác nhất tuyệt vời, nghìn năm chỉ sai 01 giây, nếu chỉ để xem giờ thì đồng hồ điện tử là tìm mua hàng đầu (rẻ, bền, nhẹ, đúng giờ nhất tuyệt đối).

  Bảo hiểm, bảo quản

  Đồng hồ chạy máy cơ thì chưa bao giờ nên đổi pin (không dùng pin), còn Quartz thì nên đổi pin 1 year hay vài năm 01 lần tuy vào loại ĐH cũng như đạt tiêu chuẩn của pin. đồng hồ chạy máy cơ phải bảo hiểm định kỳ hơn đồng hồ chạy máy pin.

  Độ chống sốc

  Đồng hồ quartz có thể chống sốc nhiều hơn cơ. Quart cơ cấu máy ít phụ kiên hơn và được bao bọc Do 01 vòng nhựa dám chắc, còn cơ Nguyên nhân chính là nhiều bộ phận vật dụng nhỏ liên kết lại phải khả năng chống va đập thấp hơn.

  Mức phí thay thế linh kiện

  Đồng hồ quartz mà không hoạt động thường thì rắc rối hơn cơ vì nó thuộc điện tử (Nếu có IC để thay thì quá đơn giản); Có thể nói là phải thay IC nếu lau dầu mà vẫn không chạy hoặc chạy không ổn định. nhưng đa phần nếu là những máy quartz thông dụng bình thường cũng rất dễ thay (dễ kiếm cũng như giá bán không cao). Nếu là IC đời cũ của các dòng thật khác biệt thì cũng hơi khó kiếm( Tùy thuộc vào sự điềm may của mỗi người). Vì có khả năng không còn chế tạo ở hãng nữa nhớ nên kiếm Ở đâu mà mọi người dự trữ các IC đó hoăc lấy từ các máy đó mà hư bộ phận khác. đồng hồ chạy máy cơ cũng tương tự nếu gặp những dòng hiếm mà bắt buộc nên thay phụ kiện(không chế biến được) thì nhức đầu cũng không kém.

  Cả hai loại cơ cũng như quartz nếu bảo hiểm đúng và sử lý ngay nếu bị vô nước thì xài cả đời người cũng không có chủ đề gì hết. Đa phần nếu bị nặng nên cần thay phụ kiện là Bởi vì vô nước mà để quá lâu không làm chủ.

  Góc độ về giá

  Thông thường đồng hồ chạy máy pin có phân khúc giá rẻ hơn đồng hồ cơ đặc biệt( thường là một số máy Bởi chính hiệu đó chế tạo); nhưng những loại cơ xài máy chung (ETA..) thì cao giá hơn đồng hồ chạy máy pin khi quyết định mua mới một tí. Hơn nữa, cũng Tùy thuộc vào độ phức thành phố of từng chiếc & từng hiệu. Thông thương đồng hồ cơ mất giá ít hơn đồng hồ quartz khi quyết định mua mới đặc biệt ở Việt Nam Nam (Đối với đ.hồ nữ thì quartz được hâm mộ hơn vì sáng sủa hơn nhớ giá không trênh lệch so với với đồng hồ nữ cơ).

  Mẫu thiết kế sản phẩm

  Máy đo thời gian tự động cũng như lên dây thường thì có giá trị hơn về mặt sáng tạo,nghệ thuật, kỹ thuật; khi đeo nhìn nó mạnh mẽ dễ chịu nhất với nam giới hơn; đồng hồ pin thì khang trang hơn (không cần phải lên dây hoặc chỉnh giờ lại nếu không đeo) & đồng hồ quartz Các bạn thấy đó có Thiết kế mảnh mai hơn, nhã nhặn hơn, dễ dùng hơn, nhớ thường thì phái đẹp thích quartz hơn. đồng hồ pin cũng như tự động Nhìn chung kín nước hoàn hảo hơn máy đo thời gian lên dây.

  Máy đo thời gian lên dây do không có bộ Automatic mà mẫu mã của chính nó cũng dẹt cũng như nhã nhặn gống máy đo thời gian quartz; bởi vậy một vài người vẫn thích ĐH lên dây vì họ bị cuốn hút ở sự thanh lịch mảnh mai cũng như nguyên tắc làm việc của đồng hồ chạy máy cơ.

  Vậy đó, mỗi loại máy đo thời gian đều có một vài lợi thế và yếu điểm riêng. Hãy căn cứ vào ước muốn, việc làm cũng như phong cách of quý khách mà chọn được sản phẩm ĐH chất lượng nhất, ưng ý nhất.
   
 2. Có thể bạn quan tâm


  Thương hiệu thời trang nam 4MEN(R) ra đời từ năm 2010 đến nay, chuyên cung cấp giày nam, áo sơ mi namtúi xách nam chất lượng hàng hiệu cao cấp, nếu các bạn quan tâm vui lòng truy cập website www.4menshop.com để chọn mua sản phẩm nhé

Chia sẻ trang này