1. hanatran01

  hanatran01Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười hai 2021
  Bài viết:
  447

  Toàn Quốc Răng bọc sứ có niềng được không? Nhakhoasunshine

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi hanatran01, 8 Tháng sáu 2023.

  Bọc răng sứ được biết đến là hình thức phục hình thẩm mỹ cho răng, với mục đích giúp cải thiện răng mẻ, vỡ, nhiễm màu nặng,… Với phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài đi một lớp men răng thật, sau đó lắp mão sứ lên trên. Mão răng sứ này có màu sắc và hình dáng như răng thật nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao.

  Phương pháp bọc răng sứ cũng thường được tư vấn cho những đối tượng gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,…Tuy nhiên, trên thực tế, ở một số trường hợp có mức độ sai lệch của răng khá phức tạp thì giải pháp bọc răng sứ không thể giúp mang lại hiệu quả như mong đợi. Do đó, bạn cần phải áp dụng hình thức niềng răng để cải thiện triệt để hơn.

  >>> TÌM HIỂU: Bọc răng sứ màu nào đẹp

  Rang boc su co nieng duoc khong Nhakhoasunshine

  Răng bọc sứ có niềng được không?

  Để xác định liệu rằng có thể niềng răng sau khi đã bọc răng sứ rồi hay không thì cần dựa trên những yếu tố như bên dưới đây:

  Mô răng còn lại

  Khi lựa chọn hình thức bọc răng sứ thì cũng đồng nghĩa với việc răng thật bên trong lớp sứ bị mài nhỏ đi. Do đó, nếu phần răng còn lại sau khi mài đủ nhiều để có thể chịu được lực siết do mắc cài niềng răng tạo ra thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha.

  Chất lượng răng sứ

  Chất lượng răng sứ cũng quyết định răng bọc sứ có niềng được không. Nếu răng sứ không được dán dính tốt, không được đảm bảo chất lượng thì khả năng cao răng sứ sẽ bị bật ra khi có sự tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha. Để kiểm tra, nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa thăm khám tại vùng chân răng sứ xem có khe hở không.

  >>> XEM THÊM: Cách bọc răng sứ thẩm mỹ


  Rang boc su co nieng duoc khong Nhakhoasunshine


  Giới hạn di chuyển của răng


  Trong trường hợp răng móm hay răng hô nặng thì cần phải kéo chân răng dịch chuyển một quãng dài trong khi niềng răng chỉnh nha. Vì thế, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc đến yếu tố khỏe mạnh của răng, đánh giá xem liệu rằng răng có bị tiêu chân hay bật chân răng ra khỏi xương nếu có tác động lực hay không.

  Các răng có bị cứng khớp không?

  Răng cứng khớp thì việc niềng răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách gõ vào răng để nghe âm thanh phát ra. Nếu nghe được âm thanh rắn chắc, răng có màu vàng thì 20% chân răng đã bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ quan sát viền nướu răng, mặt phẳng nhai, mặt phẳng cắn và chụp X-quang trong trường hợp cần thiết.

  Nhìn chung, để đánh giá được răng của bạn có thể niềng sau khi đã bọc sứ hay không, bạn cần phải được kiểm tra trực tiếp bởi nha sĩ.

  Phương pháp niềng răng nào phù hợp sau khi bọc răng sứ?

  Nếu răng bạn được nha sĩ đánh giá đủ điều kiện để niềng sau khi đã bọc sứ, dưới đây sẽ là một số phương pháp niềng có thể được áp dụng:

  >>> Tham Khảo địa chỉ nha khoa uy tín tại đây: Nha Khoa Sunshine


  Rang boc su co nieng duoc khong Nhakhoasunshine

  Niềng răng truyền thống

  Niềng răng truyền thống là giải pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây cung để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên khuôn hàm.

  Niềng răng trong suốt Zenyum

  Niềng răng trong suốt Zenyum được biết đến là giải pháp niềng răng hiện đại uy tín từ Singapore.

  >>> XEM BÀI VIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY: Răng bọc sứ có niềng được không
   

Chia sẻ trang này