1. vuvanminh7

  vuvanminh7Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  4

  quy trình sản xuất thịt trâu gác bếp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi vuvanminh7, 18 Tháng mười hai 2013.

  SẢN XUẤT MÓN THỊT TRÂU GÁC BẾP
  Thịt trâu, bò gác bếp thường được làm từ bắp của những chú trâu bò thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.
  DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN XUẤT THỊT TRÂU GÁC BẾP
  Gia đình đang làm thịt gác bếp, là một gia đình dân tộc Thái lâu đời tại thành phố Sơn La. Gia đình có truyền thống làm Thịt khô, tuy nhiên đến nay gia đình vẫn không đổi sang cách chế biến công nghiệp mà vẫn sử dụng bếp củi để sấy thịt trực tiếp. (Lưu ý khi mua thịt khô của những cơ sở chuyên nghiệp họ không để thịt gác bếp mà sử dụng bếp lò để sấy khô thịt, như vậy thịt sẽ không thơm ngon và có nhiều chất độc hại do sấy bằng than đá hoặc sấy bằng điện,...)
  Các kỹ thuật chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Nếu để lâu cần bảo quản tủ lạnh, 0 độ C, khi bỏ ra ăn chỉ cần nướng qua hoặc cho vào nồi hấp lại.

  Món thịt gác bếp, bò hun khói, lợn gác bếp… là món đặc sản đặc biệt của dân tộc Thái Sơn La. Dù ai đi qua Sơn La đều không thể không một lần thưởng thức, nhất là những vị khách quý được gặp gỡ trực tiếp với bà con dân tộc, nhiệt tình, vui vẻ, hiếu khách. Bà con luôn muốn giới thiệu tới khách quý của gia đình, của bản mình món ăn ngon nhất, đặc biệt nhất. Kỹ thuật chế biến gia truyền, nguyên liệu được lấy từ phần ngon nhất của Trâu, Bò leo đồi núi, tẩm ướp hoàn toàn tự nhiên, thuần khiết bằng các gia vị của người dân tộc thiểu số Tây Bắc và hun bằng khói của củi núi đá… đã làm nên món nhậu đặc biệt này!
  Thịt gác bếp luôn đặc trưng với mùi khói, màu đen bên ngoài, màu đỏ đậm bên trong do được gác trên bếp, vị ngọt của thịt do được hun khói tới độ chuẩn, vị cay nồng của mắc khén….
  Hấp lại cho chín thịt đảm bảo cho thịt chín 100%
  Trước khi bán cho khách hàng để đảm bảo sản phẩm được lâu ngày mà không bị mốc chúng có thể đóng vào túi chân không. Các bạn ở gần có thể sử dụng túi bình thường.
  Giá bán lẻ thịt trâu, bò gác bếp (hun khói): 650.000 vnđ / 1kg (340.000/0.5kg)
  Liên hệ: Vũ Minh016 7625 7625
  Xin chân thành cảm ơn quý khách !
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này