1. admin

  adminAdministrator

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  395

  Quan niệm về xăm hình ngày nay

  Thảo luận trong 'Ảnh đẹp' bắt đầu bởi admin, 14 Tháng mười một 2013.

  QUAN NIỆM VỀ XĂM HÌNH NGÀY NAY
  Xăm Nghệ Thuật: Từ những cái nhìn e ngại…
  Đã qua rồi cái thời mà xăm là hình ảnh của những điều gì thiếu lương thiện hoặc dữ dằn. Xam nghe thuat hiện nay chẳng còn là “vật chứng” của một thời lầm lỡ, nó đã trở thành “vật chứng” cho một “cá tính” riêng. Cho dù là gì đi chăng nữa thì cũng phải xét một cách xác đáng thì, những người mang trên mình những hình xăm cũng đã là dũng cảm bởi vì họ dám thể hiện cái tôi, dám vượt qua những e dè để “khác người”.

  Quan niem ve xam hinh ngay nay
  Xam nghe thuat
  Vậy nhưng, bằng những tư tưởng của nhiều năm về trước đến nay vẫn còn tồn tại, xăm nghệ thuật vẫn nhận được những cái bĩu môi, dè bỉu, mặc dầu có thể chủ nhân của những cái bĩu môi đó biết đâu lại rất muốn mang trên mình một hình xăm nho nhỏ nào đó nhưng chưa đủ dũng cảm để “thay đổi”(!?).
  Nhiều bạn trẻ chọn xăm mình để lưu giữ lại những khoảnh khắc hoặc kỉ niệm. Và thực tế là trong ngành biểu diễn không ít ca sĩ, người mẫu xăm mình. Lý do thì nhiều nhưng mỗi người đều có cái lí riêng của họ để “trổ” trên người mình những hình họa.
  Khi đã đủ dũng cảm làm “đẹp” cơ thể mình, chủ nhân của những hình xam nghe thuat đó cũng chẳng ngại những đánh giá của người đối diện hay của những người xa lạ. Đơn giản, đến thời điểm đó, mỗi hình xăm đã là một phần của cơ thể họ nên không thể không yêu được (có yêu thì họ mới xăm). Có thể kể ra đây vài cái tên được công chúng biết đến nhiều như Tuấn Hưng, Thủy Tiên, Ưng Hoàng Phúc, Nghi Văn, Hồng Ngọc, Mạnh Quân, Trần Lập…
  Đó chưa phải là số liệu cuối cùng, nhưng nó cũng không nói lên rằng chỉ có riêng ngành tổ chức biểu diễn, những người được coi là nghệ sĩ mới có thú vui xăm mình. Thùy Minh, MC của chương trình Vân tay rất đình đám trên VTV6 cũng có một số hình xăm. Vậy thì không thể nói là đó là xu hướng hay sự ảnh hưởng của một phong trào.
  Xam Nghe ThuatQuan niem ve xam hinh ngay nay
  Đến sự phán xét “trưng trổ” hay cá tính?
  Với nhiều cách nhìn khác nhau, có người cho rằng đó là sự “chơi ngông” cùng với khuyên mũi, khuyên lưỡi, khuyên cằm nhưng cũng có người cho rằng đó là thể hiện của một cá tính riêng nhưng nội việc ai đó dám xăm mình cũng đã là một sự “hy sinh”. Loại trừ những phán xét “bề mặt” thì xam nghe thuat cũng có những điều đáng để đánh giá là “hy sinh”
  Những cái đau ngay tức thời khi vùng ra bị chích và về lâu về dài những huyệt đạo xung quanh hình xăm sẽ yếu đi, đó là những tác động hết sức cơ học có thể nhìn thấy. Nhưng nhiều hơn là việc có thể vì hình xăm mà mất đi thiện cảm của những người đối diện quen đánh giá bề mặt. Một tâm lí thông thường rằng, nếu cái gì mà khác với số đông sẽ bị quy vào kì dị. Xuất phát điểm từ văn hóa của một đất nước Á Đông, nơi mà một thời gian dài cái tôi bị hòa chung vào cái ta, đặc biệt là văn hóa làng xã, thì việc bị “phán xét” cũng là một điều đáng hiểu.
  Nếu có nói rằng, việc một số nghệ sĩ, ngôi sao xăm mình sẽ làm ảnh hưởng đến hình tượng và tác động đến fan làm theo thì sợ rằng đó là một nhận xét…một chiều. Câu chuyện về việc những fan cuồng của Micheal Jackson xăm hình ảnh của ngôi sao này sau khi thần tượng của họ qua đời, có lẽ chỉ là “câu chuyện trong mơ” đối với các ngôi sao Việt Nam.
  xam nghe thuatQuan niem ve xam hinh ngay nayCa sĩ Ưng Hoàng Phúc đã “tự thưởng” cho mình một hình xam nghe thuat logo công ty ở bắp tay nhân sự kiện tách riêng mở công ty
  “Ngôi sao thần tượng” tại Việt Nam, xét ở mặt bằng chung, chưa đủ “lực” để mỗi điều họ làm trở thành một phong trào. Hơn nữa, xét cho cùng thì một hình xăm không thể làm thay đổi nhận thức ngay lập tức nhận thức của một ai đó.
  Ưng Hoàng Phúc cũng vậy, nhân sự kiện tách riêng mở công ty, anh chàng ca sĩ này đã “tự thưởng” cho mình một hình xăm là logo công ty ở cánh tay. Với Ưng Hoàng Phúc, đó là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp, và fan của anh cũng chẳng vì hình xăm đó mà bớt yêu quý thần tượng của mình.
  The Men, một nhóm nhạc mới xuất hiện với hai thành viên Tiến Dũng và Lê Hoàng vừa qua cũng tung lên mạng một số hình ảnh “nhạy cảm” khi "trình diễn" cho khán giả thấy khá nhiều hình xam nghe thuat trên cơ thể. Giải thích về điều này, The Men cho biết, mỗi hình xam nghe thuat với họ là một câu chuyện, một kỉ niệm, và để quyết định mang trên mình những hình xăm như thế là một quyết định không thể “một chốc một nhát”.
  Quan niem ve xam hinh ngay nayNhóm The Men "khoe" hình xam nghe thuat trên cơ thể
  Thậm chí, với những hình xăm như thế, hai thành viên nhóm nhạc này còn bị đồn là “cặp kè” với nhau khi có hai dòng chữ xăm ở bị trí đối xứng trên cơ thể nhau. Nói về điều đó, họ chỉ cười và “không muốn giải thích nhiều”.
  Hoặc như người mẫu Tommy Trần cũng vậy, hình xăm con rồng cũng chính là năm tuổi của mẹ anh và nơi anh xăm cũng gần tim - cánh tay trái - là một cách thể hiện tình yêu với mẹ. Tuy rằng, hình xăm này cũng làm cho anh bị “điêu đứng” khi một số hợp đồng quảng cáo bị hủy nhưng không vì thế mà mỗi lần xuất hiện Tommy Trần mặc áo dài che đi hình xam nghe thuat, bởi theo anh như thế là “không dũng cảm”.
  Nếu quy chiếu ra một môi trường khác hơn là những nghệ sĩ ngoại quốc thì chuyện xăm mình có thể là khá phổ biến. Từ Angelina Jolie cho tới vợ chồng Beckham, Rihana… họ đều tự hào với mỗi hình xăm trên cơ thể, để mỗi lần có dịp khoe là họ không ngại ngần. Và tất nhiên, với họ, mỗi hình xăm là đặc trưng hoặc kỉ niệm của một thời điểm đã qua.
  Quan niem ve xam hinh ngay nayHình xam nghe thuat những ngôi sao may mắn của ca sĩ Thủy Tiên
  Vậy thì nếu nói hình xam nghe thuat là không lương thiện hoặc dị biệt có phải là một phán xét mang tính cổ hủ và chụp mũ? Một cách chủ quan không thể trả lời câu hỏi này ngay tắp lự nhưng đó là một vấn đề cá nhân và cũng chẳng thể phán xét ai đó nếu chỉ thông qua một hình xăm.
  Hãy tư duy một cách đơn giản về Xam Nghe Thuat
  Theo quan điểm của hinhxamdep.vn thì xăm mình, nghệ thuật xăm hay nghệ thuật Tattoo đem tới cho con người một cách thức khác biết và đặc biệt để thể hiện cá tính, thể hiện vẻ đẹp, một cách làm đẹp, hoặc một cách nói lên cái tôi.
   

Chia sẻ trang này