1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  222

  Phụ nữ mang thai uống rượu tăng khả năng con bị bệnh răng miệng

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 1 Tháng năm 2014.

  Phụ nữ mang thai uống rượu say vào đầu thai kỳ làm tăng khả năng con sẽ được sinh ra với chẻ vòm hầu, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học sức khỏe môi trường.

  Loại phổ biến của hàm ếch miệng là hở môi và hở hàm ếch. Một hở môi là một điều kiện tạo ra một lỗ hổng ở giữa môi trên miệng và mũi, cho sự xuất hiện của một sự chia rẽ trong các môi. Một hở hàm ếch xảy ra khi vòm miệng đã không tham gia hoàn toàn và có thể từ một lỗ ở mặt sau của vòm miệng với một tách gần như hoàn chỉnh của vòm miệng.

  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu dựa trên dân số ở Na Uy, trong đó có một trong những tỷ lệ cao nhất của chẻ vòm hầu ở châu Âu. Họ đã liên lạc với gia đình của tất cả các trẻ sơ sinh với Khe mang sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2001. Họ bao gồm 573 bà mẹ trong nghiên cứu này đã trẻ sơ sinh bị sứt môi có hay không có hở hàm ếch (377) hoặc hở hàm ếch chỉ (196), cũng như 763 bà mẹ họ lựa chọn ngẫu nhiên từ tất cả những người Na Uy.

  Các bà mẹ hoàn thành một bảng câu hỏi tự quản lý dùng thủ đoạn tập trung chủ yếu vào tiếp xúc với lối sống và môi trường của người mẹ trong cô ba tháng đầu của thai kỳ, khi phát triển trên khuôn mặt của bé diễn ra.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh có mẹ báo cáo đã uống trung bình của năm hoặc nhiều đồ uống mỗi dịp (say rượu) trong tam cá nguyệt đầu tiên là nguy cơ gia tăng của việc có chẻ vòm hầu so với trẻ sơ sinh có mẹ là người không uống. Nguy cơ tăng hơn nữa trong số những trẻ của người phụ nữ đã uống ở mức độ này thường xuyên nhất.

  "Việc lớn hơn nồng độ cồn trong máu, còn thai nhi tiếp xúc," Lisa A. DeRoo, Tiến sĩ, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. "Một môn duy nhất trong một giai đoạn quan trọng của sự phát triển của một trẻ sơ sinh có thể có hại."
   

Chia sẻ trang này