1. vietjapangroup01

  vietjapangroup01Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  352

  Toàn Quốc Phòng cháy, chữa cháy chung cư, nhà cao tầng còn nhiều bất cập

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi vietjapangroup01, 24 Tháng năm 2017.

  Từ đầu năm 2017 đến nay, hàng loạt chung cư tại TP Hồ Chí Minh chưa được thẩm duyệt phương án phòng cháy và chữa cháy nhưng đã tổ chức đưa dân cư vào sinh sống. Trên địa bàn thành phố có hàng nghìn nhà cao tầng và công tác phòng cháy, chữa cháy tại đây vẫn còn nhiều bất cập chưa thể giải quyết dứt điểm. Hãy cùng cửa thép chống cháy việt nhậttìm hiểu xem thực trạng này đang diễn ra như thế nào.

  Chưa thẩm duyệt, vẫn cho dân vào ở

  Theo thống kê của Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 1.000 nhà cao từ 5 tầng trở lên, trong đó có 605 nhà cao trên 10 tầng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm về bảo đảm an toàn PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn. Cụ thể, quý I-2017, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 7 chung cư chưa được nghiệm thu kỹ thuật, an toàn PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng, thậm chí có cả chung cư đang trong quá trình thi công...

  Đơn cử như vụ việc chung cư Nguyễn Quyền (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), dù chưa được thẩm duyệt các phương án bảo đảm an toàn cua chong chay song chủ đầu tư đã cho 156 hộ dân vào sinh sống. Mặc dù Phòng PCCC quận Bình Tân đã gửi thông báo về việc kiểm tra, phúc tra điều kiện an toàn PCCC nhưng chủ đầu tư chung cư vẫn không hợp tác,

  cố ý gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã phải báo cáo lãnh đạo UBND thành phố về vụ việc để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết. Vụ cháy mới đây xảy ra ngày 1-4 một căn hộ tại chung cư Cửu Long (phường 13, quận Bình Thạnh) tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm thiệt hại nhiều tài sản, chính là tiếng chuông báo động cho sự mất an toàn PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện nay. Một bất cập nữa là trong buổi làm việc với HĐND TP Hồ Chí Minh vừa qua, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC thành phố cho biết, hiện nay xe thang chữa cháy của Cảnh sát PCCC chỉ tiếp cận được đến tầng 20 (khoảng 50-70m)... Thành phố lại không có phương tiện tiếp cận đám cháy từ trên cao nên rất nguy hiểm nếu xảy ra đám cháy tại các chung cư lớn có độ cao vượt quá khả năng tiếp cận của xe thang.

  Xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm

  Theo Đại tá Lê Tấn Bửu, Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị được đầu tư trang bị hiện đại nhất cả nước. Việc xe thang chỉ tiếp cận được đến tầng 20 không phải do thiết bị chữa cháy lạc hậu, các nước trên thế giới cũng sử dụng những phương tiện với phạm vi chữa cháy như vậy.

  Với những công trình có độ cao lớn hơn, hướng tiếp cận đám cháy phải là từ trên không hay từ thang máy chữa cháy, cầu thang bộ. Để chữa cháy hiệu quả, các nhà cao tầng phải bảo đảm các điều kiện như: Có hệ thống thang dành riêng cho PCCC, có nguồn chữa cháy tại chỗ từ các trụ nước, bình chữa cháy hay hệ thống báo, chữa cháy tự động. http://vietjapangroup.com/san-pham/cua-thep-chong-chayTrước những vi phạm về an toàn PCCC, Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cho rằng cần đưa ra biện pháp xử lý nghiêm với những tòa nhà không bảo đảm an toàn PCCC. Công trình xây dựng phải bảo đảm hệ thống chữa cháy đúng quy định thì mới cấp phép và cho phép chủ đầu tư bán căn hộ cho người dân. Mùa khô đang ở giai đoạn đỉnh điểm, cần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn chứ không đợi sự cố xảy ra rồi... chạy theo đám cháy.

  Phong chay chua chay chung cu nha cao tang con nhieu bat cap
   

Chia sẻ trang này