1. gamesmobile.net

  gamesmobile.netMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  228

  Phiên bản Android mới sẽ không còn nút Home

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi gamesmobile.net, 2 Tháng năm 2014.

  Khả năng mở hộp tìm kiếm Tai Ch play bằng khẩu lệnh "Ok Google" có vẻ như là một tùy chọn cho người sử dụng.

  Google đang tiến hành một số thử nghiệm nhằm bổ sung những tính năng mới cho hệ điều hành Android chạy trên điện thoại thông minh. Một trong số đó là thay thế phím Home truyền thống bằng nút Tìm kiếm và bổ sung các khẩu lệnh.

  Google muốn khẩu lệnh "Ok Google" sẽ trở thành một cụm từ "nóng" xuyên suốt hệ điều hành Android. Có nghĩa là người sử dụng chỉ cần nói "Ok Google" trong bất kỳ ứng dụng Photowonder nào để sau đó có thể ra các khẩu lệnh liên quan đến ứng dụng đó.

  Ví dụ, nếu người sử dụng đang mở ứng dụng Gallery để xem ảnh, họ chỉ cần nói "Ok Google" để mở hộp tìm kiếm. Từ hộp tìm kiếm, người dùng có thể yêu cầu Google chia sẻ một ảnh bằng khẩu lệnh "Share this photo". Người dùng sẽ không cần bấm vào bất cứ phím nào để Google hiểu họ sắp ra một khẩu lệnh – đơn giản chỉ cần nói "Ok Google" và ra lệnh mà thôi.

  Phien ban Android moi se khong con nut Home

  Ở phiên bản Android hiện tại, người dùng có thể mở Google Now bằng cách bấm vào nút ảo biểu tượng hình microphone trong widget trên màn hình chủ của điện thoại. Google cung cấp rất nhiều chức năng trong Now, trong đó có chức năng liệt kê các tìm kiếm, đặt chuông báo, lịch nhắc và gửi thư tới các địa chỉ liên hệ. Người dùng thao tác với Google Now càng nhiều thì chương trình càng "hiểu" được thói quen của họ. Điều này cho phép nó đưa ra những gợi ý cụ thể cho những công việc họ thường xuyên làm trên điện thoại. Theo Google Police – một blog chuyên cập nhật tin tức về Android, thì Google dường như muốn tích hợp tính năng này sâu hơn trong các ứng dụng Android bằng cách cho phép người dùng ra được nhiều khẩu lệnh cụ thể hơn.

  Khả năng mở hộp tìm kiếm bằng khẩu lệnh "Ok Google" có vẻ như là một tùy chọn cho người sử dụng. Android Police đã dựng một màn hình Mobogenie mẫu dựa trên những thông tin mà blog này nhận được từ các nguồn khác nhau. Theo đó, tên của chức năng này có vẻ như là "Ok Google Everywhere". Người sử dụng có thể lựa chọn bật chức năng này hay không. Khi chức năng được bật, điện thoại sẽ bắt đầu lắng nghe cụm từ "Ok Google".

  Phien ban Android moi se khong con nut Home

  Google cũng đang thử nghiệm thay thế nút "Home" bằng nút Tìm kiếm. Nút mới sẽ có chữ "g" nằm trong một vòng tròn màu đỏ. Khi bấm vào nút này, một hộp thoại tìm kiếm sẽ mở ra. Hai nút "Quay lại" và "Ứng dụng gần đây" vẫn được giữ nguyên. Để quay trở lại màn hình chủ, người sử dụng phải nhấn vào nút "Ứng dụng gần đây" rồi lướt tay sang bên phải.

  Google dường như đang muốn "bắc một cây cầu" để mang phiên bản Android trên điện thoại gần hơn với phiên bản trên đồng hồ Android Wear. Nút "g" mà Android Police miêu tả có vẻ giống với biểu tượng mà chúng ta đã thấy trên Android Wear. Trong một bài trả lời phỏng vấn tạp chí The Verge gần đây, Trưởng bộ phận Thiết kế Android của Google - ông Matias Duarte nói rằng hãng này đang hướng đến việc tạo ra những ứng dụng cho thể chạy xuyên suốt các nền tảng di động, đeo tay và để bàn.

  Phien ban Android moi se khong con nut Home

  Cho đến nay vẫn chưa rõ các tính năng mới nói trên có được áp dụng cho các phiên bản Android đến tay người dùng cuối hay không, hay chỉ là thử nghiệm đơn thuần của Google. Tuy nhiên, blog Google Police tin tưởng các tính năng mới sẽ sớm có mặt trên thị trường. Những thay đổi này có lẽ sẽ được tiết lộ tại hội thảo các nhà phát triển của Google (Google I/O) vào ngày 25/6 tới.

  Theo VnReview
   

Chia sẻ trang này