1. rungram90

  rungram90Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng một 2015
  Bài viết:
  70

  Toàn Quốc Phải làm sao khi bị sai lệch khớp cắn?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi rungram90, 15 Tháng mười hai 2016.

  Sai lệch khớp cắn có rất nhiều hình dạng không đơn giản không chỉ gây gây hại đến sinh hoạt và còn mất tính thẩm mỹ làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy chữa lệch khớp cắn ra sao cho kết quả, và chữa sai lệch khớp cắn nào phải tiến hành phẫu thuật ? Bài viết này mong sẽ giúp các bạn được hiểu rõ hơn.

  Phai lam sao khi bi sai lech khop can

  Khớp cắn ngược, cắn hở, cắn chéo,… là các dạng sai lệch khớp cắn. Nhưng, chữa sai lệch khớp cắn ra sao lại thường không tùy thuộc vào dạng sai lệch lại tùy thuộc vào nguyên nhân chi tiết gây ra sự sai lệch ấy. với số đông nguyên nhân dẫn tới tình trạng sai lạc khớp cắn nhưng nguyên nhân cốt yếu là do khung xương hàm quá hẹp dẫn đến vấn đề răng bị mọc chệch, mọc chen chúc nhau…dẫn đến hiện tượng nhiều khớp cắn không đều. Đôi khi vấn đề nặng có khả năng bởi cả răng và xương hàm.
  Nguyên nhân dẫn tới lệch lạc khớp cắn là di truyền, bẩm sinh. Bên cạnh đó cũng có 1 số điều kiện hoặc thói quen có thể làm cho đổi thay hình dạng và cấu trúc xương hàm bao gồm:
  - trẻ em lúc còn nhỏ có thói quen bú bình lâu dài (sau 3 tuổi), mút ngón tay
  - Thương tích hay va chạm hiểm nguy từ tai nạn dẫn tới sai lệch hàm.
  - chăm sóc răng miệng kém hoặc biến chứng trong khoảng phục hình tính thẩm mỹ không chuẩn (trám răng, mão răng sứ, niềng răng chỉnh nha...)
  - Tác dụng phụ trong khoảng mất răng dẫn tới tiêu xương, xô lệch răng toàn hàm.
  Vì vậy, chữa sai khớp cắn là dựa căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến từng hình dạng sai lệch tại từng người. Vì đôi khi 1 dạng lệch lạc khớp cắn thế nhưng lí do được quyết định chính xác có khả năng khác nhau thì hướng điều trị cũng Khác nhau.

  Phai lam sao khi bi sai lech khop can

  Xem thêm >> ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp
  nha khoa uy tín tại khu vực quận thủ đức
  Chữa lệch khớp cắn dạng nào nên phẫu thuật?
  Bằng nhiều vấn đề sai lệch khớp cắn bởi vì răng, thì thủ pháp niềng răng là tốt nhất. niềng răng nha khoa vừa với hiệu quả vừa làm đều khớp cắn. Việc những công cụ mắc cài gây hại tổng thể lên răng, lực kéo sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm cho hàm răng đều hơn, quai hàm cân xứng, hài hòa với nhau.
  Điều trị lệch vẹo khớp cắn chỉ nên phẫu thuật khớp cắn trong trường hợp lí do gây ra lệch lạc là bởi vì khung xương hàm, hoặc bởi khung xương hàm hài hòa do răng. Khi chỉ bị lệch lạc bởi răng thì bắt buộc nên niềng răng chỉnh nha như chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng, niềng răng bằng nhựahay còn gọi là nieng rang khong mac cai, niềng răng bên trong hay tiến hành giải phẫu mới mang lại hiệu quả.
  Điều trị lệch khớp cắn không đơn giản, phải có phương pháp toàn diện, chính xác và tỉ mỉ sau khi đã thăm khám kĩ càng. Vì thế, dù sử dụng hướng điều trị sai khớp cắn nào đi nữa cũng phải với sự tư vấn của bác sỹ kinh nghiệm tại trung tâm nha khoa uy tín ở sài gòn chất lượng về chuyên môn này.
  Nguồn bài viết Sai lệch khớp cắn phải làm sao?
   
  Last edited: 25 Tháng ba 2017
 2. thuthuynd92

  thuthuynd92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  54
  Nguyên nhân dẫn tới lệch lạc khớp cắn là di truyền, bẩm sinh
   

Chia sẻ trang này