1. canhk9c

  canhk9cThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng sáu 2019
  Bài viết:
  43

  Toàn Quốc Ô tô tự hành hoạt động như thế nào?

  Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi canhk9c, 22 Tháng tám 2019.

  Khả năng của xe tự hành là phát hiện và tránh trở lực vật cả ngày/đêm, xác định tuyến đường tốt nhất cho hành trình, tạo điều kiện cho các người già, người khuyết tật có cơ hội được di chuyển xa hơn, tiện dụng hơn.
  O to tu hanh hoat dong nhu the nao
  Hoạt động nhờ hệ thống camera, rada, cảm biến
  Ô tô tự hành sẽ làm như thế nào để có thể chuyển làn đường một cách an toàn mà ko gây hiểm nguy cho cả người ngồi trong xe lẫn những phương tiện xung quanh? Để thực hiện được việc này, hệ thống camera, rada và cảm biến Nhìn vào xung quanh, các xe di chuyển phía trước, phía sau và bên cạnh. đồng thời ấy các rada sẽ kiểm tra tốc độ những xe đang chạy phía sau và hai bên, nếu ko phát hiện có trở lực vật hay tốc độ của những xe ổn định, xe sẽ bật đèn xi nhan rồi sau ấy xe sẽ tự động chuyển làn đường.
  những hệ thống cảm biến và camera cũng cho phép xử lý thông tin từ đèn đường, vạch kẻ làn đường, đèn tín hiệu từ các xe khác… Trước khi thực hiện một lệnh nào xe ô tô tự hành đều phải tính toán, lập công thức để thực hiện chuẩn xác. khi camera phí trước Nhìn vào tầm xa và nhận thấy dấu hiệu đèn đỏ, xe sẽ giảm tốc và dừng trước vạch kẻ cho người đi bộ.
  Để xe tự hành có thể tự chuyển làn, hệ thống định vị GPS cũng phải làm việc tối đa để giữ khoảng cách an toàn, định vị vị trí xe. các cảm biến còn làm nhiệm vụ giúp xe tự lái có thể xác định làn đường để biết là khi nào thì xe phải vào cua, giữ tốc độ vào cua bao nhiêu để giữ đúng làn đường.
  Hệ thống kiểm soát chế độ tự lái của xe cho phép xe tự phân tách và truy xuất các dữ liệu thời gian trước đã ghi nhớ để đưa ra những quyết định xử lý cho mỗi tình huống cụ thể. Bản đồ chi tiết giúp xe ô tô tự lái vận hành có độ chi tiết cao cũng là một nhân tố giúp xe có thể chuyển làn an toàn.
  Vận hành dựa trên hạ tầng những xe khác
  khi di chuyển trên phố, xe ô tô tự hành sẽ hoạt động dựa trên những dấu hiệu từ những xe khác. Lưu thông trên phố nếu như có xe bật dấu hiệu đỗ xe thì xe ô tô tự hành sẽ di chuyển vòng qua để vượt lên hoặc đợi phía sau. nếu như có trở lực vật như xe, người đi bộ, đi xe đạp cắt ngang, xe ô tô tự lái sẽ phanh khẩn cấp để dừng lại tránh gây tai nạn.
  Xe ô tô tự hành cũng lập thành những phương án giả định ví dụ như xe phía trước bật đèn khẩn cấp thì có nên di chuyển vòng qua lúc xe phía trước nằm trong vạch ngừng hoặc sẽ dừng lại lúc xe phía trước đậu vượt quá vạch dừng. trong tương lai, nhờ công nghệ kết nối mà những xe ô tô chế độ tự lái có thể giao thông với nhau để chia sẻ trạng thái của mình với các xe ô tô ở gần nhằm duy trì khoảng cách an toàn.
  hiện nay, những hãng ô tô lớn như hãng xe BMW, Mercedes-Benz, Volvo… đang tích cực phát triển và nâng mức tự hành trên các sản phẩm của mình.
   
  • Ô tô: Nếu bạn cần tham khảo giá xe oto honda ở TpHCM, hoặc oto cũ bạn có thể thao khảo qua website: ÔCAR.VN bảng giá được cập nhật liên tục

Chia sẻ trang này