1. phammanhtien

  phammanhtienThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  7

  Toàn Quốc Niềng răng khểnh bao lâu thì xong?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phammanhtien, 12 Tháng tám 2016.

  Câu hỏi
  Chào Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, tôi có 2 cái răng khểnh mọc thưa hẳn so với những răng còn lại. Việc này làm tôi rất ngại khi cười, đồ ăn cũng dính vào kẽ răng thưa rất bất tiện. Tôi nghe nói niềng răng sẽ làm răng khít lại, vậy niềng răng khểnh bao lâu thì xong vậy bác sĩ? Nếu tôi niềng thì có cần nhổ răng không? Mong bác sĩ trả lời sớm, cám ơn bác sĩ ( Tuấn Minh – 35t – HCM)
  Nieng rang khenh bao lau thi xong
  Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn
  Chào anh Minh.
  Cám ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải đáp cho anh về thắc mắc niềng răng khểnh mất bao lâu sẽ hoàn tất cũng như vấn đề có cần nhổ răng hay không như sau:

  Niềng răng khểnh mất bao lâu?

  Răng khểnh được xem là một nét duyên ngầm, nhưng không phải răng khểnh nào cũng đẹp. Có những răng mọc sai vị trí sẽ khiến gương mặt mất thẩm mỹ và khiến chủ nhân mất tự tin khi cười. Ngoài ra trường hợp của anh là răng khểnh quá thưa, lệch với các răng còn lại khiến thức ăn mắc vào răng. Khó vệ sinh răng miệng kỹ và dẫn đến các bệnh răng miệng như cao răng, sâu răng, nha chu hoặc viêm nướu, khiến các răng còn lại bị mọc lệch lạc.

  niềng răng khểnh bao lâu
  Những trường hợp như hình thì không cần niềng răng khểnh
  Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng đem lại hiệu quả cao, đây là phương pháp chỉnh nha dựa vào lực kéo từ những khí cụ chuyên dụng như mắc cài, thun, dây cung, khay niềng… để sắp xếp các răng về đúng vị trí bác sĩ muốn.

  Để các răng di chuyển về đúng vị trí không thể trong thời gian ngắn được. Trung bình thời gian niềng răng từ 18-24 tháng. Nhưng đây chỉ là con số ước lượng vì thời gian niềng răng khểnh của mỗi người mỗi khác.

  Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

  niềng răng khểnh bao lâu xong
  Niềng răng khểnh bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?
  Mức độ khó dễ của cấu trúc xương hàm.
  Độ thưa, lệch của răng.
  Cách niềng răng và chất lượng khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng.
  Tay nghề của bác sĩ điều trị.
  Tuân thủ đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.
  Thực hiện đúng theo lưu ý của bác sĩ trong thời gian niềng răng.
  Vì vậy để biết được niềng răng khểnh mất bao lâu bạn cần phải đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ tư vấn, chụp X-Quang 3D để kiểm tra cấu trúc răng để biết được thời gian niềng răng khểnh phù hợp nhất với bạn.
  >>niềng răng thưa bao lâu
  Niềng răng khểnh có cần nhổ răng không?

  Tuỳ vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định có cần nhổ răng hay không, thông thường chỉ khi răng có vấn đề bác sĩ mới chỉ định nhổ, và việc nhổ răng cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến các răng lân cận hoặc chức năng ăn nhai. Vì vậy nếu trường hợp của anh có cần nhổ răng thì anh cũng có thể yên tâm, việc chỉ định nhổ răng chỉ giúp răng có thể đều đẹp hơn và không hề gây hại gì cả.
   

Chia sẻ trang này