1. chienbach

  chienbachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  36

  Hà nội Những tổn hại của trĩ gây đến với bệnh nhân đầu tiên

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chienbach, 29 Tháng bảy 2016.

  Có nhiều liệu pháp điều trị trĩ ngoại, cách đơn giản là bằng những thủ thuật bôi, xông, tiêm, thắt, đốt, ngâm, nhét. Vận dụng một biện pháp đơn giản có hiệu quả cao để giải quyết một chủng căn bệnh không đơn giản cho đại chúng nhân dân, phần lớn là người nghèo, là việc làm đáng khích lệ và phát huy. Tiêm dung dịch PG-60 là hướng điều trị bệnh trĩ suốt 30 năm qua đã định hình một sở trường của Viện Y dược học dân tộc áp dụng Dưới đây giới thiệu các bước tiến hành chữa bệnh trĩ nội và những thành quả đã đạt được.
  Nhung ton hai cua tri gay den voi benh nhan dau tien
  Bệnh trĩ khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ gây nê.
  Chuẩn bị và đánh giá bệnh trạng


  Sau khi khám khái niệm như nhìn sắc diện, dáng dấp, cử chỉ, những trieu chung benh tri, tiền sử và những gì có mối liên quan về bệnh trĩ, bác sĩ chuyên khoa đặt ra một số yêu cầu:
  – người bị bệnh nằm nghiêng bên phải phía dưới, mặt và tai áp sát mặt bàn (có thể kê một cái gối).
  – Kéo nâng nếp mông bên trái để tách hở hai mông ra. Nhắc bệnh nhân phải thư giãn, thở đều, không được lên gân (gồng người) và không được rặn. Như thế là ta đã có một người bệnh nằm sẵn sàng trên bàn kiểm tra với tư thế ổn định.
  – Dùng thuốc khử trùng lau sạch trong ngoài hậu môn rồi mới banh vạch bằng những ngón tay mềm mại và vững chắc, với cái nhìn tinh tế đi kèm một số câu hỏi và lời gợi chuyện hợp lý từng người để bệnh nhân trả lời vui vẻ.
  – Chỉ cần banh vạch đúng biện pháp thì những búi trĩ sẽ bộc lộ ra và ta giữ nguyên sự bộc lộ đó để tiêm thuốc vào ngay. Không nhận ra rõ một số đám rối tĩnh mạch không được tiêm.

  Tiêm thuốc
  ˜Dung dịch PG – 60 5% (của Viện Y dược học dân tộc) pha thêm với nước cất (1 PG – 60 + 2 nước cất) thành nồng độ loãng hơn, rút sẵn vào ống tiêm đậy nắp lại. Khi tiêm mở nắp đậy kim ra, gia giảm. Tay trái giữ chặt bó bệnh trĩ bộc lộ, tay phải cầm ống tiêm.

  ˜-Tiêm thẳng vào điểm nhô cao nhất của búi trĩ, bơm thuốc thật chậm vừa thăm dò phản xạ và giữ cho dung dịch nằm gọn trong khối trĩ. tuyệt đối không được bơm thuốc lây ra cơ vòng ngoài, bệnh trĩ ngoại.
  ˜-Dung lượng, nồng độ Dựa vào mức độ bệnh lý, thể tích và thể dạng của từng ca căn bệnh, từ 1 – 5 ml cho mỗi lần tiêm. Càng sa giãn nhão thuốc càng loãng, nồng độ thấp (1PG – 60 + 3 nước cất).
  ˜-Tiêm xong, kẹp bông gòn thấm dung dịch sát trùng lau sạch hậu môn, sử dụng bông gòn nhúng dầu mù u đốt nóng nhét kín khóm trĩ vào trong hậu môn, lấy bông đắp ngoài rồi băng ép lại bằng băng mắc. Thế là ta đã tiến hành xong một “xen” chẩn chữa trị bệnh trĩ bằng tiêm PG – 60.

  ˜Cho thuốc uống trong và thuốc bôi tăng cường khi về nhà. Căn dặn những việc cần tiến hành để người bị bệnh tự săn sóc lấy như: đi tiêu xong phải lau rửa sạch sẽ, bôi thuốc và nhét bó trĩ vào trong. Nếu có đau thì uống thuốc và ngâm nước ấm. Nhắc nhở người bệnh phải trở lại đúng giấy hẹn. Mỗi tuần từ 1 – 2 “xen” cho đến khi khỏi chứng bệnh.

  ˜-Đánh giá khỏi bệnh: Không còn múi lồi, hết ra máu hẳn, không còn đào thải dịch nhờn, ống "cửa hậu" trơn láng, chức năng đóng và mở của "lỗ khu" được thông thường.
  -Trong cấp độ chữa, bệnh nhân vẫn hoạt động thông thường, trừ các công việc quá trầm trọng nhọc, còn bị sưng đau và quá nhược sức.

  Thành quả
  Qua 60 năm theo đuổi nghề y và hơn 45 năm vận dụng, nghiên cứu và tiến hành phương án điều trị bệnh trĩ bằng tiêm dung dịch PG -60 có cải tiến và sáng tạo, lương y Lê Văn Chánh cùng rất nhiều anh phái yếu yêu nghề đã quyết tâm vượt lên hoàn cảnh phát huy nó để phục vụ cho người bị bệnh tăng cường hiệu nghiệm.

  =Khoa ngoại Viện Y dược học dân tộc được thành lập tiền thân là tổ khám bệnh trĩ ngoại trú theo phác đồ
  Gần 40 năm, Viện Y dược học dân tộc tiến hành công tác thừa kế phát huy và phát triển y học cổ lan truyền kết hợp với y học hiện đại trong đó có nhiều chuyên khoa, công trình, mà thành công và tiến triển lâu dài nhất phải kể đến phương án chữa bệnh trĩ và tìm ra câu hỏi bệnh trĩ là gì để có thể phòng tránh và tìm đến các bác sĩ chuyên khoa trực tràng của khoa ngoại
   

Chia sẻ trang này