1. buonbantructuyen

  buonbantructuyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  56

  Toàn Quốc Những kiêng kỵ tối thiểu khi thi công mái hiên di động

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi buonbantructuyen, 15 Tháng ba 2018.

  Những kiêng kỵ khi lắp mái hiên di động, mái xếp di động Nhất góc ao, nhì đao đình câu nói được cha ông ta đúc rút qua kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà thiết kế bố cục nhà cần tránh các góc ao cũng như góc cạnh của mái đình, đền, miếu hướng vào chính diện nhà.
  Phương hướng xây nhà truyền thống, đa phần đều được quay mặt dài về hướng nam nên phần đỉnh mái nhà kéo từ đông sang tây, mà cư dân nông nghiệp thì xem phương đông là khởi điểm cuộc sống, nơi mặt trời mọc.
  Theo phong thủy bao đời nay của ông cha ta, Những kiêng kỵ khi lắp mái hiên di động cần được xây dựng theo các hình khối phong thủy cho mái hiên và cần kiêng kị những kiểu mái hiên di động mang lại những điều không may mắn: Mái hiên hình tam giác, mái hiên dốc về một phía, mái hiên bằng hay mái hiên cao thấp 2 bên. Những hình dáng này của mái hiên di động quyết định đến sự lành dữ của ngôi nhà. Vì vậy, khi xây dựng cần phải tránh những kiểu mái như vậy.
  Nhung kieng ky toi thieu khi thi cong mai hien di dong
  Nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì hành hỏa khắc Kim - tiền tài nên nhiều người lo ngại nếu bị chĩa Hỏa sang nhà mình thì tiền tài sẽ hao tổn. Về cấu tạo, ta thấy nóc nhà xưa có các khe hở hai đầu thông gió là nơi thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài, nếu nhà đối diện mở cửa ra gặp ngay tam giác ấy thì sẽ bất lợi.
  Những kiêng kỵ khi lắp mái hiên di động màu xanh là màu của nước nếu mái nhà làm màu xanh sẽ không hợp phong thủy chút nào và cực kỳ xấu. Bởi nhiều người quan niệm nước trên mái nhà có nghĩa là khi nước tràn xuống núi sẽ gây ra những tổn thương, mất mát.
  Việc xây dựng và lắp đặt mái hiên, mái xếp gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy của mình để lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình: Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành) Hành Thủy: hướng Bắc - Hành Mộc, hướng Đông, Đông Nam - Hành Hỏa, hướng Nam - Hành Thổ, Trung Tâm và Đông Bắc Tây Nam
   

Chia sẻ trang này