1. tunhuaduytan

  tunhuaduytanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  47

  Những điều ít biết về nước Nhật ( 1 )

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tunhuaduytan, 20 Tháng hai 2014.

  Mặc dù là một trong những cường quốc kinh tế mạnh nhất thế giới, nhưng Nhật Bản vẫn bị cho là một đất nước quá khép kín và văn hóa Nhật thường bị người nước ngoài hiểu nhầm.

  Sau đây là 10 khía cạnh lạ lùng nhất của văn hóa xứ sở hoa anh đào, theo đánh giá của trang tổng hợp tin tức uy tín Listverse (Mỹ) hôm 28.5

  1. Hikikomori

  Hikikomori là thuật ngữ chỉ những người trẻ tuổi thích sống tách biệt hoàn toàn khỏi gia đình và xã hội.

  Mỗi quốc gia đều có một số lượng nhất định những người thích sống ẩn dật, nhưng thường là người già và hầu hết trong số này là những người mắc phải các chứng bệnh về thần kinh, chẳng hạn như trầm cảm hay chứng sợ nơi đông người.

  Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người già cao nhất nhì thế giới và kết hợp với vấn nạn này là số lượng hikikomori ngày một gia tăng.

  Trong khi đó, tại Nhật, những người sống tách biệt với xã hội lại toàn là những thanh niên trẻ tuổi, theo Listverse.

  Hiện chưa có lý giải chính xác cho hiện tượng này, nhưng giới phân tích cho rằng chính sự bùng nổ của internet, áp lực học hành và việc các bậc phụ huynh giữ con quá kỹ, là những nguyên nhân chính làm “sản sinh” ra các hikikomori.

  2. Tỷ lệ tội phạm thấp kinh ngạc

  Mặc dù các câu chuyện về các băng đảng tội phạm Yakuza phổ biến trên toàn thế giới, nhưng thực sự tỷ lệ tội phạm tại Nhật Bản cực kỳ thấp, theo Listverse.

  Tại Nhật, sở hữu súng là phạm pháp và người dân khi muốn trữ các thanh kiếm dùng để trang trí trong nhà cũng phải đăng ký với cảnh sát.

  Listverse cho hay người nào lỡ bị xét xử tại Nhật thì gần như chắc chắn sẽ bị bỏ tù vì sự nghiệp của các quan tòa Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu nhẹ tay đưa ra phán quyết tha bổng.

  Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm giết người thấp thứ nhì trên thế giới, chỉ sau quốc gia bé nhỏ Monaco.

  Tại Nhật có án tử hình và mỗi năm có khoảng từ hai đến ba trường hợp bị kết án tử tại nước này.

  Không giống như tại nhiều nước trên thế giới, tử tù tại Nhật chỉ được báo trước có vài giờ trước khi bị đưa ra hành hình bằng hình thức treo cổ. Gia đình tử tù sẽ được thông báo sau khi vụ hành hình kết thúc.
   
 2. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn, bạn sẽ không nên bỏ qua hành trình tour cù lao xanh trong ngày (sáng đi chiều về), ra đảo bằng cano đi cù lao xanh chỉ trong vòng 3 phút: Hành trình khám phá, du lịch biển, tắm biển lặn ngắm san hô là đặc sản không thể thiếu khi đi du lich Quy Nhơn

Chia sẻ trang này