1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  894

  Hà nội Những điều cần lưu ý khi thuê gia sư cho con

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 10 Tháng tám 2015.

  Những điều cần lưu ý khi thuê gia sư cho con

  Bạn sẽ lưu ý những điều gì khi quyết định thuê gia sư dạy cho con? Tìm hiểu đôi chút bài viết này giúp bạn dễ dàng lụa chon, tìm gia sư cho con được tốt hơn

  Mời gia sư về nhà dạy kèm cho con là việc làm khá phổ biến hiện nay tại nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình khá giả. Thế nhưng, liệu các bậc ba mẹ đã biết khi nào là thực sự cần thiết “săn lùng” gia sư cho con hay chưa? Và khi thuê gia sư rồi thì có cần làm gì nữa hay không?

  Nhung dieu can luu y khi thue gia su cho con

  Thuê gia sư dạy con học hiện nay khá phổ biến

  5 trường hợp có thể cân nhắc thuê gia sư cho con

  Nếu trẻ và ba mẹ rơi vào các trường hợp dưới đây, thì có thể nghĩ đến giải pháp thuê một gia sư tại nhà dạy cho trẻ học thêm:

  • Trẻ học kém, mất căn bản từ đầu kể cả những kiến thức cũ trẻ cũng nắm không vững.
  • Trẻ học thua xa bạn bè hoặc không thể theo kịp chương trình học ở trường.
  • Trẻ cơ bản học được nhưng ba mẹ muốn trẻ học tốt hơn học lực hiện tại.
  • Trẻ cần luyện tập nhiều trong những giai đoạn nước rút, như ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi học sinh giỏi…
  • Ba mẹ vì không có thời gian theo sát, kiểm tra việc học của con nhiều nên cần có 1 gia sư uốn nắn, rèn luyện thêm cho con.

  Nhung dieu can luu y khi thue gia su cho con

  Cần kiểm tra kỹ gia cảnh, trình độ học vấn... của gia sư trước khi thuê

  Những việc ba mẹ nên làm khi thuê dịch vụ gia sư

  - Nếu việc tìm gia sư cần thông qua một trung tâm giới thiệu gia sư thì ba mẹ cần đưa ra các tiêu chuẩn của mình, như: Gia sư phải là sinh viên của những trường nào? Học lực phải đạt ra sao? Nếu đã đi làm thì phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực gì? Tính tình như thế nào là phù hợp? Có kỹ năng sư phạm hay không?...

  - Trong ngày đầu tiên gia sư đến nhà, ba mẹ cần dành ít thời gian ngồi trò chuyện với gia sư, hỏi những thông tin cần thiết như về gia cảnh, là sinh viên trường nào hay đang làm việc gì, sinh sống ở đâu… Ba mẹ cũng có thể giữ bản photo chứng minh thư của gia sư nhằm đảm bảo an toàn trong những lúc cần thiết. Đặc biệt, nên nhạy bén, tinh ý nắm bắt tâm lý của gia sư, xem thử mình có cảm giác an toàn, tin tưởng gia sư hay không.  - Tránh để gia sư và con trong phòng riêng trong suốt mọi buổi học, lâu lâu ba mẹ có thể mang nước uống hay trái cây vào mời gia sư và con, vừa thăm hỏi tạo tình cảm, vừa là cách để giám sát tình hình dạy và học của gia sư và con trẻ.

  Nhung dieu can luu y khi thue gia su cho con
  Thỉnh thoảng ba mẹ cũng nên kiểm tra tình hình học tập của con không nên phó mặc con cho gia sư

  - Không phó thác hết trách nhiệm dạy dỗ con cho gia sư, thay vì vậy vẫn dành thời gian giám sát, dõi theo việc học của con. Khi con đạt điểm tốt thì kịp thời khen ngợi, ngược lại khi con không may bị điểm kém thì cần nhẹ nhàng phê bình và động viên để con phấn đấu hơn.

  - Định kỳ có thể hỏi con về kết quả con đạt được từ khi có gia sư, con thấy có cải thiện thêm hay không? Kiến thức vững hơn trước như thế nào?.. Nếu con cho rằng gia sư dạy không hiệu quả thì ba mẹ nên cân nhắc xem lại.
  Liên hệ trung tâm gia sư Bảo Anh: 0979.271.260 cô Hà
  gia sư tiếng anh, gia su tieng anh
   

Chia sẻ trang này