1. kenkurock

  kenkurockMember

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  1,143

  Những chiếc đồng hồ độc đáo cho tương lai

  Thảo luận trong 'Tin tức thời trang nam' bắt đầu bởi kenkurock, 14 Tháng mười một 2013.

  (Mentoday.vn) – Bạn có tin rằng chế tác một chiếc đồng hồ đeo tay được gọi là “đỉnh” và đẳng cấp nhất có thể còn phức tạp cả chế tạo một động cơ ô tô không? Từ pha lê đến sợi carbon, kim cương đến vàng hay những vật liệu khác đã được các nghệ nhân nghành đồng hồ khéo léo kết hợp trong không gian hạn hẹp của chiếc đồng hồ để đạt được sự hoàn hảo mơ ước. Dưới đây là 10 chiếc đồng hồ hiện đại bậc nhất thị trường hiện nay và được đánh giá sẽ trở thành những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trong tương lai.
  Parmigiani Fleurier Bugatti 370
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Để kỉ niệm việc ra mắt siêu se huyền thoại Veyron của hàng Bugatti, đồng hồ Parmigiani Fleurier sở hữu một bộ máy ấn tượng trong các kiểu mẫu đồng hồ đeo tay dành cho quý bà.Máy đồng hồ được thiết kế mô phỏng chiếc Bugatti 370 và tựa trên 5 thanh đỡ nằm ngang. Thiết kế mặt đồng hồ theo hình dáng ống trụ giúp dễ dàng xem mặt đồng hồ trong khi tay người đeo vẫn nằm trên bánh răng của bộ máy chuyển động. Chỉ có 150 chiếc đồng hồ này được sản xuất vào mỗi năm.
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  GreubelForsey Quadruple Tourbillon
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Tourbillon là một bộ máy cơ học phức tạp được thiết kế để giảm những tác động tiêu cực của trọng lực lên độ chính xác của một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ sở hữu máy tourbillion sẽ có một sức hút rất khó cưỡng lại được và một chiếc đồng hồ được trang bị đến 4 máy tourbillion thì thực sự không thể tin được. Đồng hồ Quadrupple Tourbillon từ GreubelForsey sở hữu đến 4 máy tourbillion và chúng hoạt động độc lập với nhau. ​
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Maitre du Temps Chapter OneBạn đã chọn những gì trong số những chiếc đồng hồ của các nhà chế tạo đồng hồ đương đại nổi tiếng nhất và đặt chúng vào trong phòng? Đó là chiếc đồng hồ Maitre Temps Chapter One. Thương hiệu đa cấp này bao gồm Peter Apeake-Marin, Christophe Claret, Roger DuBuis và tất cả những hãng đầu ngành thuật sản xuất đồng hồ cao cấp cũng như những công ty nổi tiếng nhất taị Thụy Sĩ. 558 mảnh ghép kỳ công nằm trong một máy hiện đại không chỉ là một chiếc đồng hồ phức tạp nhất hiện nay mà còn là chiếc đồng hồ thú vị nhất. Đồng hồ giới thiệu bộ máy lên dây cót bằng tay, one minute tourbillion, chronograph một nút bấm, đếm nghịch ngày và đếm nghịch giờ GMT. Bên cạnh đó, hai thanh cuộn trên đỉnh và đáy khung đồng hồ đã tạo them sự lôi cuốn cho chiếc đồng hồ này.​
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Linde Werdelin SpidoLite
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Đồng hồ SpidoLite thật sự là một phiên bản bứt phá của Linde Werdelin. Sau nhiều tháng xuất hiện trong lần triển lãm đồng hồ thế giới tại BaselWorld 2009, chiếc đồng hồ này đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tốn nhiều giấy mực trên khắp các trang blog và tạp chí, trở thành một trong những thiết kế thú vị và sáng tạo nhất trong ngành nghề chế tác đồng hồ hiện đại. Khung máy được làm bằng titanium, bộ chuyển động là một máy tự động cổ điển đã được cách tân và nó dường như không có vệt hàn nào. Đồng hồ Spidolite cùng kết hợp với thiết bị The Rock có thể đã tạo ra một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng bậc nhất trên thế giới, vừa thời trang lại rất nhiều chức năng cao cấp. ​
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Armin Strom Blue Chip
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Đồng hồ Armin Strom Blue Chip đã thuê ít nhất 20 người khảo sát tất cả các cửa hàng ( chính xác là 16 người) và sau đó họ mới mở một trung tâm sản xuất thiết bị nghệ thuật tại Biel. Thật ra, đó là tiền đề cho việc sản xuất hoàn thiện một chiếc đồng hồ in-house, cần một cấp độ đầu tự nhiên nhiều hơn và độc đáo hơn. Bộ khung Blue Chip Skeleton được xem là điểm nhấn của thương hiệu Armin Strom với một máy chuyển động làm bằng tay và một chất lượng vượt trội.
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  The MB&F HM 2
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Đồng hồ MB&F HM2 (máy horoligical 2) là sản phẩm độc đáo của hãng đồng hồ được sáng lập bởi người lãnh đạo đầu tiên của Harry Winston. Max Busser và những người bạn (MB&F) đã cùng hợp tác để tạo ra một bộ máy bao gồm 450 chi tiết và trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên với những chức năng bao gồm nhảy giờ tức thì, máy báo phút nghich lùi , ngày nghịch lùi, hình cầu mặt trăng và máy lên dây tự động. Đồng hồ HM2 giới thiệu một cái nhìn mới về đồng hồ đeo tay. Khung đồng hồ hình chữ nhật rộng hơn có thể nhìn thấy một vài chi tiết của bộ máy bên trong.
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Pita Barcelona OceanaChiếc đồng hồ đến từ Tây Ban Nha ít tiếng tăm là Pita Barcelona giữ một kỷ lục về khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu lên đến 5.000m. Con số phi thường này được hình thành thông qua một thiết kế khung máy được cải tiến và một số cấu trúc chịu bền nhất được sử dụng trên những chiếc đồng hồ ngày nay. Bộ khung đồng hồ không có núm lên dây và vỏ bọc phía sau, vì thế sẽ giảm được 2 bộ phận thông thường nhất khi mà sức ép của nước lên chiếc đồng hồ có thể bị phá vỡ. Trên chiếc đồng hồ này cũng không có mối hàn giữa mặt kính dày 10mm và khung đồng hồ. Mỗi năm chỉ có 80 chiếc được sản xuất và chúng hoàn toàn được thiết kế theo yêu cầu từ khung đồng hồ, màu sắc, gờ lắp kính, đến dây đeo và khóa gài.
  Angular Momentum Verre Efglomise Crystal
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Một ý tưởng mới táo bạo mang cả nghệ thuật tranh sơn dầu vào trong công nghệ chế tác đồng hồ đeo tay hiện đại được thể hiện ở những chiếc đồng hồ Angular Momentum. Các phiên bản thuộc dòng Verre Efglomise Crystal nổi bật với mức tiểu họa được làm bằng tay trên mặt đồng hồ. Những bức tiểu họa này được đặt bên trong mặt kính và chỉ số ít nghệ nhân trên thế giới được đào tạo bài bản trong lĩnh vực nghệ thuật Roma mới có thể làm được.

  Cabestan Winche Tourbillon Vertical
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Thiết kế đồng hồ WTV của hãng Cabestan có thể được xem là một trong những bộ máy phức tạp nhất trong những chiếc đồng hồ đeo tay kĩ thuật cao. Bộ chuyển động được cuốn vào một chiếc chìa khóa lớn và chuyển động nhờ những bánh răng “lộ thiên”. Bộ bánh răng và trống xoay tròn đồng tâm đã tạo ra năng lượng cho chiếc đồng hồ ấn tượng này. Đồng hồ này không có mặt mà thay vào đó là 2 chiếc trống xoay chiều được đặt phía trên một vòng bi. Máy tourbillion nằm dọc và chạy giống như một dây xích xe đạp nhỏ là điểm nhấn độc đáo khiến nhiều người chú ý.

  The Urwerk 202
  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Được ra mắt vào tháng 5/2008, Urwerk 202 là chiếc đồng hồ đầu tiên đã vận dụng nguyên lý lưu thông chất khí vào trong việc chế tạo bộ máy của đồng hồ. Mỗi máy trong số 3 máy đếm phút giãn ra và co lại ở điểm thích hợp trong khi máy lên dây tự động lại được điều chỉnh bằng 2 tua-bin nhỏ có thể nhìn thấy xuyên qua mặt sau của khung đồng hồ. Giờ được hiển thị thông qua 3 vệ tinh chuyển động theo quỹ đạo. Những máy nén không khí nhỏ hoạt động khi những bộ phận giảm sốc đối trong máy chuyển động góp phần tăng tuổi thọ và độ chính xác của đồng hồ.

  Nhung chiec dong ho doc dao cho tuong lai
  Theo DHH​
   

Chia sẻ trang này