1. admin

  adminAdministrator

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  395

  Những cách xóa hình xăm!

  Thảo luận trong 'Ảnh đẹp' bắt đầu bởi admin, 14 Tháng mười một 2013.

  Vì vậy trước khi muốn xăm hình lên cơ thể các bạn nên suy nghĩ chín chắn để sau này có phát sinh sự cố ngoài ý muốn như : xuất khẩu lao động, lập gia đình, vào làm công nhân viên chức nhà nước…đỡ phải xóa hình xăm đó đi. Một khi đã xăm lên mình một hình xăm thì khi muốn xóa đi còn khó khăn gấp bội, công sức, tiền của bỏ ra cũng nhiều hơn khi bạn xăm.
  Có người từng tự hào về con đại bàng tung cánh ở bụng, nay muốn xóa cấp tốc để làm hồ sơ xuất khẩu lao động hay làm việc ở cơ quan nhà nước. Việc xóa nhanh đối với hình xăm quá lớn là không thể, dù bạn sẵn sàng chấp nhận đau đớn để trở về hình hài ban đầu.
  Mặc dù hiện nay, một số bệnh viện đã áp dụng các phương pháp hiện đại để xóa hình xăm (chẳng hạn như chiếu laser, ghép da) nhưng việc điều trị không dễ dàng, nhiều trường hợp không có kết quả.
  Chẳng hạn, với phương pháp ghép da, có thể xóa hình xăm cho bệnh nhân mà không để lại sẹo bằng cách lột vùng da xăm rồi thay da vùng khác (của chính bệnh nhân) vào. Nhưng kỹ thuật này chỉ được áp dụng cho những hình xăm có diện tích tối đa bằng bàn tay và vùng da mới ghép vào cũng không đồng màu với các vùng da xung quanh vết xăm. Với những hình lớn hơn, bác sĩ không dám mổ vì không thể lột hết vùng da quá rộng, hơn nữa bệnh nhân cũng không đủ da để ghép. Với những vết xăm quá cũ, xăm bằng máy hoặc dùng mực xăm màu vàng, bác sĩ rất khó xóa hết.
  Ngoài ra, còn có những cách loại bỏ vùng da chứa mực xăm bằng các biện pháp phá hủy vật lý như đốt điện, đốt bằng máy laser carbonic, mài da hoặc bằng biện pháp hóa học như gây phỏng vùng da được xăm bằng các chất ăn mòn - những phương pháp này rẻ tiền, làm ít lần, nhưng lưu ý chúng có nhiều nguy cơ như để lại sẹo xấu, nhất là với những vết xăm sâu.
  Còn cách xóa hình xăm trên da bằng các thiết bị laser thẩm mỹ là phương pháp được thực hiện khá phổ biến hiện nay, nhờ cho hiệu quả cao. Tùy màu mực xăm, độ sâu và tính chất hóa học của mực xăm, bác sĩ sẽ dùng các thiết bị laser với các bước sóng khác nhau nhằm mục đích chỉ loại bỏ mực xăm mà không gây tổn thương cho vùng da đã xăm, đỡ nguy cơ gây sẹo.
  Nhưng khuyết điểm của xóa xăm bằng laser là phải làm nhiều lần, và giá thành cao. Tùy diện tích vùng cần xóa xăm mà giá dịch vụ này có thể thay đổi trong khoảng trên dưới 3-5 triệu đồng cho một lần xóa xăm. Số lần thực hiện dịch vụ tùy thuộc màu mực xăm, tính phức tạp của các hình xăm, có thể từ 6 lần trở lên, thậm chí hàng chục lần!
  Hiện nay Laser Q-Switched ND-YAG là tiêu chuẩn vàng để xoá hình xăm. Các laser khi chiếu vào da, đi xuyên qua bề mặt da và chỉ tác động vào từng nhóm màu nhất định phù hợp với bước sống của tia.
  Laser với bước sóng 1064nm phù hợp để phân hủy màu đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp để phân huỷ màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây... Vùng da bình thường không nhiễm sắc sẽ không hấp thụ năng lượng tia laser do đó sẽ không bị tổn thương. Điều đó giải thích một trong những tính năng của Laser Q-Switched ND-YAG là điều trị các rối loạn sắc tố không để lại sẹo. Lông mày sau khi xoá màu xăm vẫn mọc bình thừờng, các tổ chức da sẽ trở lại như trước khi xăm, không có cảm giác đau hay bất cứ cảm giác khó chịu nào.
  Ngoài ra, Laser Q-Switched ND-YAG có thể điều trị các vết bớt bẩm sinh trên cơ thể màu đen, đỏ, café hay các vết nám, tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi mà không để lại sẹo.
  Ngày nay, sở hữu một hình xăm đang là phong trào ở giới trẻ và xăm là nghệ thuật độc đáo được tất cả các tầng lớp trong xã hội quan tâm từ Nam chí Bắc, từ Đông sang Tây.
  Tuy nhiên, với phương pháp mới này, bệnh nhân phải đi lại nhiều lần mới có thể xóa hết, và phải chịu đau trong quá trình điều trị.
  Nếu bạn có ý định xăm lên cơ thể mình một hình xăm nào đó, thì cần lưu ý những điểm sau đây:
  Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ… tương đối dễ xoá bằng laser* hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời… Mực Tàu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than…dễ xóa hơn mực hóa học. Không nên xăm chồng thêm màu khác, vì loại mực và màu sắc lẫn lộn, sẽ rất khó xóa sau này.
  Hiện nay cũng có nhiều loại hình xăm không vĩnh viễn như:hình dán - xăm phun,Henna tattoo, những loại hình xăm này sẽ mất đi sau một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên vớihình dáncác bạn cũng chú ý có loại rất dê gây dị ứng da đó nhé .
  Chúc các bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích khi đọc xong bài viết này!
  *

  Nhung cach xoa hinh xam
   

Chia sẻ trang này